-
Hưng Yên: Đối thoại hải quan - doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc trong xuất nhập khẩu -
Sửa Luật Hải quan: Hoàn thiện thể chế, thúc đẩy hải quan số -
Đồng ý chủ trương chuyển 5 cơ quan thuộc Chính phủ thành đơn vị sự nghiệp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng -
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba và bế mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV -
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương khóa XIV -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương nêu 5 nhiệm vụ trọng tâm của Báo Tài chính - Đầu tư
![]() |
| Nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu giảm trong 5 tháng đầu năm. Ảnh minh hoạ (nguồn Internet) |
Trong các mặt hàng nông sản chính, giảm mạnh cả về giá trị và khối lượng là mặt hàng gạo và cà phê. Trong đó, xuất khẩu gạo 5 tháng đầu năm ước đạt 2,4 triệu tấn và 1,05 tỷ USD, giảm 11,4% về khối lượng và giảm 14,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014. Về xuất khẩu cà phê 5 tháng qua đạt 578.000 tấn và 1,2 tỷ USD, giảm 39,4% về khối lượng và giảm 38% về giá trị so cùng kỳ năm 2014.
Cao su tuy có sự tăng trưởng về khối lượng nhưng lại sụt giảm về giá trị. Ước tính 5 tháng qua, xuất khẩu cao su đạt 330.000 tấn, giá trị đạt 475 triệu USD, tăng 30% về khối lượng nhưng giảm 2,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.
Riêng các mặt hàng tiêu, điều vẫn duy trì đà tăng trưởng tốt. Đặc biệt là tiêu, tuy khối lượng tiêu xuất khẩu giảm mạnh (21%) nhưng kim ngạch vẫn tăng 2%, đạt 677 triệu USD. Với điều, xuất khẩu được 117.000 tấn với 828 triệu USD, tăng 14,4% về khối lượng và tăng 27,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.
Các mặt hàng lâm sản chính ước xuất khẩu trong 5 tháng đạt 2,69 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2014. Thuỷ sản xuất khẩu đạt 2,41 tỷ USD, giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái.
Về thị trường, Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm 19,5% tổng giá trị xuất khẩu, nhưng đây cũng là thị trường có sự sụt giảm mạnh, giảm 30% so với cùng kỳ năm 2014. Xuất khẩu sang Nhật Bản cũng giảm đáng kể với mức giảm là 11%. Thị trường Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu gạo Việt Nam lớn nhất, chiếm 33% thị phần.
-
Hưng Yên: Đối thoại hải quan - doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc trong xuất nhập khẩu -
Sửa Luật Hải quan: Hoàn thiện thể chế, thúc đẩy hải quan số -
Đồng ý chủ trương chuyển 5 cơ quan thuộc Chính phủ thành đơn vị sự nghiệp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng -
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba và bế mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương khóa XIV -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương nêu 5 nhiệm vụ trọng tâm của Báo Tài chính - Đầu tư -
Thủ tướng làm việc với Zarubezhneft, thúc đẩy hợp tác dầu khí và năng lượng -
Hải Phòng tăng cường xúc tiến đầu tư trong nước, tư vấn, hỗ trợ thủ tục đầu tư kinh doanh -
Đường ven biển Quảng Trị kết nối hành lang kinh tế Đông – Tây đạt tiến độ 44,5% -
Năm quan điểm phát triển của Thủ đô Hà Nội thời gian tới -
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga
-
Agribank tri ân khách hàng với chuỗi ưu đãi “khủng” nhân dịp 38 năm thành lập -
Vietnam Airlines thông báo tìm thuê tàu bay A350-900XWB/B787-9/B787-10 -
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ tiên phong đầu tư phòng mổ thông minh, nâng chuẩn an toàn phẫu thuật -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/3/2026 -
SeABank thông báo mời thầu -
SHINEC kỳ vọng hút dòng vốn xanh từ Australia, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp sinh thái

