-
Thúc đẩy xuất nhập khẩu Việt Nam - Campuchia 2026 -
Nhập siêu hàng hóa vọt lên 7,65 tỷ USD -
“Đòn bẩy” thương mại Việt Nam - Ấn Độ -
Vaccine thú y “made in Việt Nam” chinh phục thị trường Hàn Quốc -
Việt Nam tổ chức Chuỗi sự kiện kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2026 -
VAMA quyết định không làm Triển lãm Ô tô Việt Nam 2026
AGCM cho biết DR Automobiles đã sử dụng họa tiết ba màu của quốc kỳ Ý và tuyên bố trên trang web rằng họ là "Tập đoàn ô tô Ý" trong các chiến dịch quảng cáo, gây ấn tượng sai lệch về nguồn gốc sản phẩm.
Tài liệu dài 71 trang từ Chính phủ Ý liệt kê nhiều ví dụ về cách công ty cố gắng thể hiện mình là doanh nghiệp Ý, bao gồm việc sử dụng các địa danh nổi tiếng của Ý trong video quảng cáo và gắn liền hình ảnh mẫu xe với các biểu tượng quốc gia.
![]() |
| Nhân viên lắp ráp một chiếc SUV trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Chery. Ảnh: Bloomberg |
Các quảng cáo gây hiểu lầm này bắt đầu xuất hiện từ tháng 12/2021, trùng với thời kỳ doanh số bán ô tô mang nhãn hiệu DR và EVO tăng mạnh tại Ý.
AGCM nhấn mạnh rằng việc này có thể đã đánh lừa người tiêu dùng. Mẫu xe DR 3.0 và DR 5.0 thực tế là phiên bản đổi tên của Chery Tiggo 2 và Chery Tiggo 4 từ Tập đoàn Chery Trung Quốc.
Hình ảnh và tài liệu từ AGCM cho thấy các xe này gần như hoàn thiện được nhập khẩu từ Trung Quốc, chỉ lắp ráp lần cuối các chi tiết đơn giản tại Ý.
DR Automobiles, thành lập năm 2006, ban đầu chỉ là nhà phân phối với mạng lưới 20 đại lý tại Ý. Tuy nhiên, công ty này liên tục quảng bá mình là nhà sản xuất ô tô Ý, điều mà AGCM cho rằng đánh lừa người tiêu dùng. Dù DR Automobiles đã ra mắt các thương hiệu con như EVO, Sportequipe và ICKX, phần lớn các mẫu xe vẫn có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Chính phủ Ý yêu cầu DR Automobiles phải tuân thủ các quy định về minh bạch thông tin sản phẩm và không được phép sử dụng các yếu tố gây nhầm lẫn về nguồn gốc và nơi sản xuất của xe.
-
Việt Nam tổ chức Chuỗi sự kiện kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2026 -
VAMA quyết định không làm Triển lãm Ô tô Việt Nam 2026 -
Audi ưu đãi lên tới 300 triệu đồng, BYD tặng 100% lệ phí trước bạ -
Tài xế Grab mua xe của Tasco Auto sẽ có ưu đãi riêng -
Lưu ý doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Campuchia -
Sầu riêng vào mùa, nông dân thấp thỏm khi giá rơi sâu -
Ford Việt Nam tung loạt sản phẩm trang bị động cơ tới 3.0L dùng xăng dầu
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

