-
Hà Nội quyết tâm hoàn thành toàn diện các mục tiêu năm 2026, phấn đấu tăng trưởng hai con số -
Đề xuất bổ sung quyền được bồi thường của người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực -
Thủ tướng tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tại Phú Thọ -
Chủ động truyền thông chính sách trong đấu tranh với thông tin sai trái, thù địch -
Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội -
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai
![]() | ||
| VVF là tổ chức tín dụng đầu tiên đòi mở thủ tục phá sản đối với một tổ chức tín dụng khác |
Đây là lần đầu tiên, một tổ chức tín dùng đòi mở thủ tục phá sản đối với một tổ chức tín dụng khác.
Cũng cần phải nói thêm rằng, cùng thời điểm nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Hafic, VVF cũng yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với một tổ chức tín dụng khác đang nợ mình 58 tỷ đồng.
Nhưng những vụ việc này đã giải quyết một cách êm xuôi, đến 15/6/2013, tổ chức tín dụng bị yêu cầu mở thủ tục phá sản đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ cả gốc lẫn lãi cho VVF, nên vụ việc đã được giải quyết.
Trở lại với vụ việc VVF đòi mở thủ tục phá sản đối với Hafic, liệu đây có phải là việc VVF đang dùng biện pháp khởi kiện phá sản để buộc Hafic phải trả nợ, như vụ việc vừa được giải quyết nêu trên?
Để hoàn thành một vụ việc phá sản theo đúng các trình tự, thủ tục thường kéo dài 3-7 năm. Có lẽ VVF không muốn theo đuổi một vụ kiện tốn nhiều thời gian, tiền bạc và cả Hafic cũng không muốn mình trở thành đối tượng bị coi là “có nguy cơ phá sản”, đặc biệt lại là với tư cách tổ chức tín dụng.
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, đại diện VVF cho biết, VVF sẽ rút yêu cầu mở thủ tục phá sản nếu Hafic thực hiện các nghĩa vụ của mình. Cả Văn phòng Luật sư Nam Hà Nội (HSLAWS) và VVF tiếp tục khẳng định, VVF vẫn luôn thể hiện sự thiện chí, hợp tác để giải quyết vụ việc.
Được biết, Công ty Tài chính cổ phần Vinaconex - Viettel (VVF) được thành lập từ năm 2008, ra mắt và hoạt động từ năm 2009, có trụ sở tại Tầng 1, Nhà 18T2, Khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
VVF được thành lập với số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, các cổ đông sáng lập gồm: Tổng công ty Vinaconex, Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt nam (BIDV) và các cổ đông khác là: Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB Bank), Công ty TNHH Đầu tư tư nhân (VP Capital) và các đơn vị thuộc Tổng công ty Cổ phần Vinaconex. Chủ tịch HĐQT VVF là ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch Tổng công ty Vinaconex và Phó chủ tịch HĐQT là ông Hoàng Anh Xuân, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.
Những phản ứng của Hafic về vụ việc sẽ được phóng viên Báo Đầu tư Điện tử - baodautu.vn phản ánh trong bản tin tiếp theo.
Hữu Tuấn
-
Hà Nội quyết tâm hoàn thành toàn diện các mục tiêu năm 2026, phấn đấu tăng trưởng hai con số -
Đề xuất bổ sung quyền được bồi thường của người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực -
Thủ tướng tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tại Phú Thọ -
Chủ động truyền thông chính sách trong đấu tranh với thông tin sai trái, thù địch
-
Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội -
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai -
Chủ tịch Đắk Lắk yêu cầu dồn sức cho mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Cử tri đặc biệt quan tâm đến xử lý sai phạm thi tại Tuyên Quang và việc xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh" -
Đề xuất xử lý các vấn đề cấp bách gỡ vướng trong hoạt động quản lý của Ngân hàng Nhà nước -
Bổ sung “dịch vụ tài sản mã hóa” là đối tượng báo cáo trong phòng chống rửa tiền -
Tạo cơ sở pháp lý vững chắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm
-
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động
-
Hạ tầng năng lượng thông minh nâng sức hút FDI công nghệ cao -
Kế hoạch 100 ngày xử lý dứt điểm các điểm nghẽn về chuyển đổi số -
Vedan Việt Nam tổ chức "Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động năm 2026" -
AMY GRUPO tổ chức Investor Roadshow 2026: "Vươn tầm vị thế - Lan tỏa thành công"

