-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chủ động tiếp cận, lựa chọn, dẫn dắt và sử dụng hiệu quả các dòng vốn quốc tế -
Chưa thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026 -
Chuyển mạnh từ thu hút dự án sang kiến tạo hệ sinh thái để thu hút dòng vốn chất lượng cao -
Đưa nhân lực chất lượng cao thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi trong thu hút đầu tư -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Việt Nam đồng hành với các nhà đầu tư tốt, không thu hút đầu tư bằng mọi giá -
Hà Nội xử lý 71 trụ sở dôi dư để chống lãng phí tài sản công
![]() |
| Khuyến cáo người dân trong các khu nhà chung cư có ý thức đeo khẩu trang |
Cụ thể, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Ban quản lý tòa nhà, Ban quản trị dán thông báo tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách với xà phòng, hoặc nước rửa tay tại các điểm trong nhà chung cư như sảnh lễ tân, thang máy.
Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, tránh tập trung đông người, trừ trường hợp thực sự cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch. Khuyến cáo người dân trong các khu nhà chung cư có ý thức đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, ho, khạc nhổ trong thang máy, thường xuyên sử dụng nước rửa tay kháng khuẩn và sử dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Yêu cầu các Ban quản lý tòa nhà, Ban Quản trị phải nắm bắt tình hình đi lại của cư dân, đặc biệt là đối với các tòa nhà, chung cư có người nước ngoài; kịp thời phát hiện, theo dõi các trường hợp đi qua vùng dịch hay nghi ngờ mắc bệnh. Thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp cư dân đến từ hoặc đi qua các tỉnh, thành phố của Trung Quốc theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Trường hợp nghi ngờ có người nhiễm bệnh trong nhà chung cư thì phải khẩn trương thông báo ngay với cơ quan y tế địa phương để cách ly, theo dõi, điều trị kịp thời các trường hợp nhiễm bệnh; thực hiện việc khử trùng các điểm nghi ngờ dịch bệnh trong nhà chung cư theo quy định.
![]() |
| Các thiết bị trong tòa nhà phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ |
Đề nghị người dân trong nhà chung cư chủ động thực hiện các khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn về y tế, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nghiêm cấm công bố thông tin sai lệch, không chính xác, gây hoang mang về diễn biến dịch do Covid-19 trong nhà chung cư.
Đồng thời, Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, tích cực tuyên truyền, chỉ đạo các tổ chức, các nhân có liên quan trong nhà chung cư thực hiện nghiệm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân trong các khu nhà chung cư, phải chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết, có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh này, không để lan rộng.
Đặc biệt, chỉ đạo cơ quan y tế của địa phương phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện tiêu độc, khử trùng phòng dịch cho các tòa nhà chung cư trên địa bàn; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
-
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Mục tiêu giai đoạn 2066 - 2085 và sau năm 2085 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chủ động tiếp cận, lựa chọn, dẫn dắt và sử dụng hiệu quả các dòng vốn quốc tế -
Chưa thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026 -
Chuyển mạnh từ thu hút dự án sang kiến tạo hệ sinh thái để thu hút dòng vốn chất lượng cao
-
Đưa nhân lực chất lượng cao thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi trong thu hút đầu tư -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Việt Nam đồng hành với các nhà đầu tư tốt, không thu hút đầu tư bằng mọi giá -
Chính phủ yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các dự án luật về đất đai, thuế, đầu tư... -
Hà Nội xử lý 71 trụ sở dôi dư để chống lãng phí tài sản công -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Phấn đấu quy mô GRDP năm 2065 đạt khoảng 1.920 tỷ USD -
Quy định mới về vị trí việc làm viên chức từ 1/7/2026 -
Đổi mới mạnh mẽ mô hình thu hút đầu tư, lựa chọn dòng vốn FDI chất lượng cao
-
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao


