-
Chi trả gộp 3 tháng lương hưu, trợ cấp cho người dân 4 tỉnh vùng ngập lũ nặng -
Thái Nguyên xây nền tảng nhân lực chất lượng cao cho giai đoạn bứt phá công nghiệp -
Địa phương loay hoay cân đối nguồn chi cho công chức xin thôi việc -
Nỗ lực để khai trương Nền tảng sàn giao dịch việc làm quốc gia trong tháng 12/2025 -
Trang sách mang hơi ấm sẻ chia đến học sinh vùng lũ Đắk Lắk -
Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đồng hành cùng học sinh Gia Lai vượt bão lũ
Chiều 5/6, trong phiên chất vấn Bộ trưởng Văn hóa Thể Thao và Du lịch, đại biểu Quốc hội hỏi về việc xử phạt, ngăn chặn những vấn đề như 152 người Việt biến mất ở Đài Loan. Ông Nguyễn Ngọc Thiện nói nhiều người Việt có hành vi lệch chuẩn khi ra nước ngoài và liên hệ trường hợp Ngọc Trinh ở Liên hoan phim Cannes tháng 5.
![]() |
| Ngọc Trinh bị báo Trung Quốc nhận xét "mặc gợi dục" trên thảm đỏ Cannes. |
"Cô ấy không phải nghệ sĩ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cử đi. Việc ăn mặc của Ngọc Trinh lệch chuẩn, phản cảm, cần dư luận lên án gay gắt. Bộ đang nghiên cứu các luật hiện hành để có thể xử phạt những hiện tượng trên", ông Nguyễn Ngọc Thiện nói.
Ngọc Trinh dự thảm đỏ Liên hoan phim Cannes tối 19/5 theo lời mời từ một nhà tài trợ sự kiện. Cô diện đầm của nhà thiết kế Đỗ Long có chất liệu voan xuyên thấu, cắt khoét, đính pha lê dọc thân, hai tà xẻ cao quá hông. Bộ đồ gây tranh cãi, một số trang tin Trung Quốc nhận xét gợi dục. Ngọc Trinh phản hồi cô không chơi trội, chỉ mặc theo sở thích cá nhân và không quan tâm những lời khen chê.
Vấn đề quản lý, cấp phép các cuộc thi sắc đẹp, người mẫu cũng được quan tâm. Đại biểu Phương Thảo của tỉnh Nam Định đặt câu hỏi về các cuộc thi chui, trá hình tràn lan thời gian qua. Lãnh đạo ngành cho biết mỗi năm, Bộ chỉ cấp phép cho hai cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia. Ngoài ra, mỗi vùng miền và các ngành tổ chức cuộc thi riêng của họ. Vì các sự kiện này trải qua nhiều vòng nên dư luận cảm thấy hoạt động thi sắc đẹp diễn ra liên tục.
Ông Nguyễn Ngọc Thiện thừa nhận nhiều cuộc thi được cấp phép nhưng làm sai hoặc nhiều cuộc tổ chức thi chui. "Nếu làm sai sẽ bị thanh tra văn hóa xử lý. Tuy nhiên, mức độ xử lý chưa triệt để do các quy định trong nghị định 79 còn lỏng lẻo. Chúng tôi đang hoàn thiện nghị định sửa đổi để trình Chính phủ vào tháng 10", ông nói.
-
Nỗ lực để khai trương Nền tảng sàn giao dịch việc làm quốc gia trong tháng 12/2025 -
Trang sách mang hơi ấm sẻ chia đến học sinh vùng lũ Đắk Lắk -
Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đồng hành cùng học sinh Gia Lai vượt bão lũ -
Hà Nội chuẩn hóa phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân -
Ngày của Phở 2025: Nâng tầm gạo Việt, lan tỏa bản sắc Việt khắp năm châu -
Thái Nguyên mở rộng sản xuất nông nghiệp VietGAP hướng tới thị trường chất lượng cao -
Trước “giờ G”, thành viên Hội đồng VinFuture hé lộ về các chủ nhân của giải thưởng triệu đô
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ

