-
Hà Nội “chấm điểm” nước sạch nông thôn bằng 6 chỉ số -
Bức tranh điểm thi lại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang có nhiều phân hóa giữa các môn -
Hà Nội chủ động các giải pháp chống úng ngập do ảnh hưởng mưa lớn -
Hưng Yên làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản về hợp tác giáo dục và đào tạo -
Tăng mức hưởng trợ cấp, phụ cấp, các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng -
Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9 và tháng cao điểm học sinh đến trường
![]() |
| Chiếc thẻ đỏ đã khiến UAE gặp khó trước Việt Nam |
Chiếc thẻ đỏ của Khalifa Mubarak ở phút 37 được xem là bước ngoặt của trận đấu giữa Việt Nam và UAE. Để rồi, ít phút sau đó, Tiến Linh đã tỏa sáng, ghi bàn thắng duy nhất trận đấu giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng.
Sau trận đấu, HLV Bert van Marwijk đã cho rằng trọng tài quá nặng tay trong tình huống phạt thẻ đỏ với Khalifa Mubarak. Mặc dù vậy, nhiều quan điểm khác ở UAE lại không phản ứng mạnh mẽ như vậy. Họ phần nào đồng tình với quyết định của trọng tài.
Tờ The National viết: “Chiếc thẻ đỏ của Khalifa Mubarak ở phút 37 là bước ngoặt trận đấu. Nó tạo điều kiện giúp đội tuyển Việt Nam có được bàn thắng duy nhất trận đấu.
Trọng tài có vẻ hơi nặng tay khi rút thẻ đỏ với Khalifa Mubarak. Mặc dù vậy, quyết định trên cũng có thể hiểu được bởi đó là tình huống có thể dẫn tới bàn thắng. Chỉ là Khalifa Mubarak đã thiếu kinh nghiệm trong pha ngăn chặn Tiến Linh. Bởi lẽ, các đồng đội của anh hoàn toàn đủ thời gian để lui về hỗ trợ trong tình huống ấy”.
Tờ Khaleej Times cũng không phàn nàn về chiếc thẻ đỏ: “Không có gì để phàn nàn. Khalifa Mubarak đã lao vào ngăn cản Tiến Linh trong tình huống tiền đạo đội tuyển Việt Nam có thể ghi bàn”.
Cựu trọng tài FIFA, Issa Darwish đã chia sẻ trên tờ Emaratalyoum về tình huống này: “Khalifa Mubarak xứng đáng bị truất quyền thi đấu. Đây là quyết định chính xác của trọng tài. Nếu không có tình huống ngăn cản, Tiến Linh đã có thể đối mặt với thủ môn Khalid Eisa”.
Trong khi đó, tiền đạo kỳ cựu Ahmed Khalil thừa nhận toàn đội đã bị sốc sau khi Khalifa Mubarak phải nhận thẻ đỏ. Anh chia sẻ: “Chiếc thẻ đỏ đã khiến toàn đội bị sốc. Tâm lý thi đấu của toàn đội bị ảnh hưởng lớn”.
Sau trận thua trước Việt Nam, UAE vẫn xếp thứ 3 ở bảng G nhưng họ chỉ có 6 điểm, kém đội tuyển Việt Nam 4 điểm và kém Thái Lan 1 điểm. Ở lượt đấu kế tiếp, đại diện Tây Á sẽ được nghỉ. Họ chỉ trở lại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3/2020.
-
Hà Nội chủ động các giải pháp chống úng ngập do ảnh hưởng mưa lớn -
Hưng Yên làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản về hợp tác giáo dục và đào tạo -
Tăng mức hưởng trợ cấp, phụ cấp, các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng -
Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9 và tháng cao điểm học sinh đến trường
-
Khai trương đường bay Cần Thơ - Đà Lạt: Kết nối Tây Nam Bộ và Tây Nguyên -
Chủ động nguồn cung, bảo đảm đủ sách giáo khoa trước năm học mới -
3 trường hợp du học sinh học bổng ngân sách nhà nước phải đền bù chi phí đào tạo -
Từ 1/7/2027 bắt đầu áp dụng quy định mới về thiết bị giám sát hành trình -
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hưng Yên lần thứ X năm 2026 -
VLA và ITL tổ chức Hội thi Lái xe An toàn và Xuất sắc Ngành Logistics 2026 -
Khi “hữu cơ” trở thành một cách sống
-
Hành trình 15 năm đưa đồng phục "Make in Vietnam" vươn tầm quốc tế của Gạo House -
Giải pháp tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp: Nhìn từ dịch vụ Fulfillment của Fastock - J&T Express tại sự kiện Big Seller 2026 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 19/8/2026 -
Hơn 1.600 tỷ đồng chờ giải ngân: VPB thành tâm điểm nhóm ngân hàng hậu nâng hạng -
Danko Group và chiến lược kiến tạo đô thị đồng bộ -
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial

