-
Đắk Lắk: Vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới đạt hơn 6.000 tỷ đồng
-
EVNHANOI tăng tốc số hóa dịch vụ điện -
Siết chặt quản lý nhân sự đại lý hải quan bằng định danh cá nhân -
TCBS: Lợi nhuận trước thuế quý I/2026 đạt 1.458 tỷ đồng -
Khẩn trương triển khai giảm thuế xăng dầu theo Nghị quyết 19 -
Lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam được doanh nghiệp Mỹ quan tâm
| TIN LIÊN QUAN | |
| Vietjet muốn mua quyền khai thác Nhà ga T1, sân bay Nội Bài | |
| Khánh thành Nhà ga hành khách Cảng hàng không Vinh | |
| Chính thức khánh thành Nhà ga T2, Sân bay Nội Bài | |
Đề xuất này được Chủ tịch HĐTV Vietnam Airlines Phạm Viết Thanh gửi tới Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vào cuối tuần trước.
![]() |
| Vietnam Airlines cam kết sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và phi hàng không khi được giao quản lý, khai thác T1 |
Cụ thể, Vietnam Airlines đề nghị Bộ GTVT cho phép Tổng công ty được mua lại nhà ga T1 tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài để quản lý điều hành và sử dụng phục vụ cho hành khách, chuyến bay của hãng đi/đến (quốc nội) sân bay Nội Bài.
Theo ông Thanh, cách thức này sẽ tạo điều kiện cho hãng hàng không trực tiếp được giao quản lý sử dụng tìm biện pháp giảm chi phí trong vận tải hàng không, nâng cao hiệu quả kinh doanh; Linh hoạt và chủ động trong sắp xếp khai thác tại nhà ga, phòng chờ, các quầy và mặt bằng trong nhà ga để nâng cao chất lượng dịch vụ, thuận tiện trong khai thác.
Liên quan tới phương thức mua, Vietnam Airlines đề xuất được chỉ định mua trực tiếp nhà ga T1 được định giá theo các quy định hiện hành. Vietnam Airlines sẽ huy động vốn của Tổng công ty, các doanh nghiệp có vốn góp đồng thời với việc huy động vốn của các doanh nghiệp, cá nhân bên ngoài.
“Tại nhiều nước trên thế giới, hiện rất phổ biến việc các hãng hàng không lớn có nhà ga riêng tại sân bay căn cứ để phục vụ riêng các chuyến bay, hành khách của mình. Hình thức này phù hợp với chủ trương xã hội hoá cơ sở hạ tầng sân bay của Bộ GTVT”, ông Thanh cho biết.
Anh Minh
-
EU tăng gấp đôi thuế với thép nhập khẩu vượt hạn ngạch -
Tăng kết nối du lịch Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ -
TP.HCM ứng phó với biến động cung cầu gạo do xung đột địa chính trị, xăng dầu -
Quảng Trị trong chuỗi giá trị công nghiệp bán dẫn và công nghệ cao -
Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn: Khủng hoảng giúp doanh nghiệp trưởng thành, sẽ phát triển thận trọng hơn -
Xung đột tại Trung Đông: Tác động dịch chuyển chuỗi cung ứng và đầu tư dài hạn -
Xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp Việt đón cơ hội từ “khoảng trống” thị trường
-
Tối ưu chi phí vận hành trong nhà máy: Bài toán minh bạch dữ liệu năng lượng -
Sandoz hợp tác Long Châu và Hội Hô hấp TP.HCM tuân thủ sử dụng kháng sinh -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Du lịch - Khách sạn - Resort -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số -
Green i – Park: Phát động thi tuyển phương án kiến trúc công trình biểu tượng KCN Liên Hà Thái


