
-
Đại học Y Dược lần đầu tiên có chương trình thạc sỹ y khoa bằng tiếng Anh cho học viên quốc tế
-
Tăng quyền cho hiệu trưởng để mở rộng tự chủ đại học
-
Trường Đại học Y Dược Thái Bình hướng tới mô hình đại học thông minh, vươn tầm khu vực và quốc tế
-
Trung tâm công nghiệp văn hóa Hà Nội có thêm chính sách ưu đãi
-
Hà Nội: Đất nông nghiệp bãi sông, bãi nổi được phép khai thác kết hợp du lịch -
Hưng Yên đẩy mạnh ủy thác tín dụng chính sách, giảm nghèo bền vững
200 mỹ nữ Triều Tiên lần đầu “tiếp lửa” cho Hàn Quốc tại Thế vận hội
Khoảng 200 cô gái trong “đội quân sắc đẹp” Triều Tiên lần đầu tiên tham gia cổ vũ trong trận thi đấu của các vận động viên Hàn Quốc tại Thế vận hội mùa Đông 2018.
TIN LIÊN QUAN
Khoảng 200 cô gái trong đội cổ vũ Triều Tiên đã xuất hiện trong trận thi đấu giữa đội tuyển khúc côn cầu nam Hàn Quốc và đội tuyển Cộng hòa Séc tại Trung tâm Khúc côn cầu Gangneung ở thành phố Gangneung, Hàn Quốc ngày 15/2.

Đây là lần đầu tiên “binh đoàn sắc đẹp” Triều Tiên cổ vũ cho trận thi đấu của đội tuyển gồm toàn bộ vận động viên đại diện cho Hàn Quốc.

Trước đó, các cô gái Triều Tiên chỉ cổ vũ cho các vận động viên đội nhà, hoặc đội khúc côn cầu liên Triều trong các trận thi đấu tại Thế vận hội.

Trong đồng phục thể thao đỏ, trắng, xanh và đội mũ trắng, 200 cô gái Triều Tiên đã “tiếp lửa” cho trận thi đấu của đội tuyển Hàn Quốc.

Họ cũng mang theo những phụ kiện như hoa để cổ vũ cho các vận động viên của quốc gia láng giềng.

“Chúng ta là một” và “Tiến lên giành chiến thắng” là hai câu khẩu hiệu của đội cổ vũ Triều Tiên trong trận so tài của các vận động viên khúc côn cầu Hàn Quốc.

Tương tự những trận thi đấu trước đây, đội cổ vũ Triều Tiên mang theo lá cờ thống nhất in hình bản đồ bán đảo Triều Tiên thể hiện mong muốn thống nhất Hàn - Triều.

6 vũ công Triều Tiên trong trang phục truyền thống cũng thể hiện các bài múa minh họa cho phần cổ động.

Nhiều người hâm mộ đã đổ dồn sự chú ý vào sự xuất hiện của đội cổ vũ Triều Tiên và chụp ảnh chung với họ.

Trước khi Thế vận hội khai mạc hôm 9/2, ban tổ chức Thế vận hội cho biết đội cổ vũ Triều Tiên có thể sẽ tới nhiều địa điểm khác nhau để cổ vũ cho cả các vận động viên Hàn Quốc, thay vì chỉ cổ vũ cho đội tuyển Triều Tiên.

Đội cổ vũ Triều Tiên gồm toàn bộ thành viên là nữ trong độ tuổi đôi mươi. Họ phần lớn được tuyển chọn từ các trường đại học ở Triều Tiên và đạt đủ các tiêu chí về nhan sắc, lý lịch cũng như lòng trung thành với chính quyền.
Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay 14/4: Sức nóng Triều Tiên đẩy vàng tăng vượt đỉnh
Giá vàng hôm nay 14/4 tiếp tục tăng giá và ghi nhận đỉnh cao 5 tháng mới sau một cuộc gặp bất thành Nga-Mỹ, căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Đại học Y Dược lần đầu tiên có chương trình thạc sỹ y khoa bằng tiếng Anh cho học viên quốc tế
-
Lần đầu tiên tổ chức giải Pickleball dành cho nữ doanh nhân Việt Nam
-
Tăng quyền cho hiệu trưởng để mở rộng tự chủ đại học
-
Trường Đại học Y Dược Thái Bình hướng tới mô hình đại học thông minh, vươn tầm khu vực và quốc tế
-
Trung tâm công nghiệp văn hóa Hà Nội có thêm chính sách ưu đãi -
Hà Nội: Đất nông nghiệp bãi sông, bãi nổi được phép khai thác kết hợp du lịch -
Hưng Yên đẩy mạnh ủy thác tín dụng chính sách, giảm nghèo bền vững -
TP.HCM giữ chính sách chi trả trợ cấp xã hội như trước khi sáp nhập -
Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2025: Tìm kiếm biểu tượng sáng tạo mới -
Xã Đoài Phương xây dựng nông thôn mới bền vững với mô hình nông nghiệp hiện đại -
Sôi động đường chạy Marathon quốc tế tại Cần Thơ
-
DKSH Việt Nam thúc đẩy đổi mới và tuân thủ trong ngành chăm sóc cá nhân
-
Mùa hè sôi động với ưu đãi hấp dẫn khi mua Omoda C5 và Jaecoo J7 trong tháng 7
-
SeABank tổ chức “Ngày hội đổi rác lấy quà” - Lan tỏa lối sống xanh vì Hà Nội sạch đẹp
-
Thông báo mời quan tâm dự án Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank
-
Vietnam Airlines thông báo phát hành 900 triệu cổ phiếu ra công chúng
-
Phố thêm đông nhờ đường đã thông