
-
Quốc hội quyết định rút ngắn nhiệm kỳ khóa XV
-
Hải quan Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hải quan thế giới nâng cao năng lực chống gian lận xuất xứ
-
Trưởng công an xã có thể được khởi tố, điều tra vụ án có khung hình phạt đến 7 năm tù
-
Sau hợp nhất, Hải Dương sẽ trở thành cực tăng trưởng mới
-
Đã có nhà nhưng cách nơi làm việc 30 km trở lên vẫn có thể được mua nhà ở xã hội -
Đại biểu tán thành hậu kiểm về kiểm soát gian lận vốn ảo khi đăng ký thành lập doanh nghiệp
Chiều 18/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến.
![]() |
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. |
Báo cáo tại điểm cầu Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Ngô Văn Quý cho biết, Hà Nội mới ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 nhưng đều là các ca nhập cảnh, được cách ly tập trung ngay. Như vậy, hơn 30 ngày qua (tính từ ngày 17/8 đến nay), Hà Nội không xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiện mới, theo Thông báo 18 của Thủ tướng Chính phủ, với phương châm phòng, chống dịch an toàn nhưng vẫn bảo đảm phát triển sản xuất, kinh doanh.
Về chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cách ly, đón đầu các chuyến bay thương mại trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã có 14 khách sạn, với quy mô 2.110 phòng sẵn sàng tổ chức cách ly tập trung theo yêu cầu. Việc rà soát các cơ sở lưu trú, khách sạn để tổ chức cách ly tập trung sẽ tiếp tục được các sở, ngành liên quan thực hiện, chủ động đáp ứng nhu cầu cách ly dự báo sẽ còn tăng cao trong thời gian tới.
Đồng chí Ngô Văn Quý khẳng định, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội đã và đang được duy trì với nhiều giải pháp đồng bộ. Cùng với hướng dẫn của Trung ương và các bộ, ngành, Hà Nội xác định sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả, không để dịch lây lan ngoài cộng đồng.
"Từ 0h ngày 16/9, Hà Nội đã nới lỏng toàn bộ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội đi kèm với khuyến cáo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Các hoạt động mít tinh, lễ hội, các sự kiện lớn ở nơi công cộng vẫn được yêu cầu hạn chế. Trong trường hợp tổ chức, các địa phương phải bảo đảm các điều kiện phòng dịch, không để xuất hiện nguy cơ mới về dịch", đồng chí Ngô Văn Quý nhấn mạnh.
Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tinh thần, nỗ lực của các bộ, ban, ngành, các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua, đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình mới, vừa ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Các địa phương như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cần chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thêm các địa điểm tổ chức cách ly trong trường hợp xuất hiện các ca bệnh mới, bảo đảm chủ động khoanh vùng nhanh, ngăn chặn tốt, không để lây nhiễm ra cộng đồng".
Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.
Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.
Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.
-
Trưởng công an xã có thể được khởi tố, điều tra vụ án có khung hình phạt đến 7 năm tù -
Sau hợp nhất, Hải Dương sẽ trở thành cực tăng trưởng mới -
Đã có nhà nhưng cách nơi làm việc 30 km trở lên vẫn có thể được mua nhà ở xã hội -
Đại biểu tán thành hậu kiểm về kiểm soát gian lận vốn ảo khi đăng ký thành lập doanh nghiệp -
Việt - Mỹ đàm phán phiên thứ 2 về thuế đối ứng tại Washington D.C -
Đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh, trong đó có tội tham ô -
Phát hành trái phiếu riêng lẻ: Nợ phải trả không vượt quá 5 lần vốn chủ sở hữu
-
Chiến lược phát triển đa ngành, tăng trưởng bền vững của Doanh nghiệp Nhơn Tân
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt