Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 10 năm 2020, 21:55:09
2.110 phòng khách sạn tại Hà Nội sẵn sàng tổ chức cách ly tập trung
Hạnh Nguyên - 18/09/2020 22:47
 
Đón đầu các chuyến bay thương mại trong thời gian tới, Hà Nội đã có 14 khách sạn, với quy mô 2.110 phòng sẵn sàng tổ chức cách ly tập trung theo yêu cầu.
TIN LIÊN QUAN

Chiều 18/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến.

.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp.

Báo cáo tại điểm cầu Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Ngô Văn Quý cho biết, Hà Nội mới ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 nhưng đều là các ca nhập cảnh, được cách ly tập trung ngay. Như vậy, hơn 30 ngày qua (tính từ ngày 17/8 đến nay), Hà Nội không xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiện mới, theo Thông báo 18 của Thủ tướng Chính phủ, với phương châm phòng, chống dịch an toàn nhưng vẫn bảo đảm phát triển sản xuất, kinh doanh.

Về chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cách ly, đón đầu các chuyến bay thương mại trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã có 14 khách sạn, với quy mô 2.110 phòng sẵn sàng tổ chức cách ly tập trung theo yêu cầu. Việc rà soát các cơ sở lưu trú, khách sạn để tổ chức cách ly tập trung sẽ tiếp tục được các sở, ngành liên quan thực hiện, chủ động đáp ứng nhu cầu cách ly dự báo sẽ còn tăng cao trong thời gian tới.

Đồng chí Ngô Văn Quý khẳng định, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội đã và đang được duy trì với nhiều giải pháp đồng bộ. Cùng với hướng dẫn của Trung ương và các bộ, ngành, Hà Nội xác định sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả, không để dịch lây lan ngoài cộng đồng.

"Từ 0h ngày 16/9, Hà Nội đã nới lỏng toàn bộ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội đi kèm với khuyến cáo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Các hoạt động mít tinh, lễ hội, các sự kiện lớn ở nơi công cộng vẫn được yêu cầu hạn chế. Trong trường hợp tổ chức, các địa phương phải bảo đảm các điều kiện phòng dịch, không để xuất hiện nguy cơ mới về dịch", đồng chí Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tinh thần, nỗ lực của các bộ, ban, ngành, các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua, đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình mới, vừa ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Các địa phương như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cần chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thêm các địa điểm tổ chức cách ly trong trường hợp xuất hiện các ca bệnh mới, bảo đảm chủ động khoanh vùng nhanh, ngăn chặn tốt, không để lây nhiễm ra cộng đồng".

Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường bảm bảo các biện pháp phòng dịch được hoạt động trở lại
Các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường tại Hà Nội được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư