-
Every Half gọi thêm 8 triệu USD từ quỹ ngoại, tăng tốc mở rộng mạng lưới cửa hàng -
Đề xuất xây dựng mạng lưới doanh nhân trẻ toàn quốc -
Vietnam Airlines đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -
Chuyện thành công trong ngành bảo hiểm: Khi môi trường phù hợp mở ra những cơ hội mới -
Vicem tái cơ cấu, xử lý những đơn vị thua lỗ -
Thuế TP. Đà Nẵng tăng tốc thực hiện chiến dịch làm sạch mã số thuế
Trong cuộc làm việc giữa Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế với ngành Y tế Đà Nẵng trung tuần tháng 9 vừa qua, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Đà Nẵng và đại diện Viện Nhi trung ương trong các kiến nghị về lĩnh vực Y tế thành phố Đà Nẵng có đề xuất cho một nhà đầu tư xây dựng một Viện Nhi trung ương.
Được biết, Dự án Viện Nhi trung ương Đà Nẵng được nhà đầu tư chuẩn bị đã 2 năm nay, đề xuất xây dựng tại quận Cẩm Lệ, mặt tiền hướng sông, phần thiết kế do một đơn vị Nhật Bản đảm nhận. Đây là mô hình bệnh viện được phát triển trên cơ sở một bệnh viện tại Úc.
| Phối cảnh Viện nhi Trung ương Đà Nẵng. |
Theo nhà đầu tư, đơn vị thiết kế dựa trên ý tưởng của Chủ đầu tư phối cảnh mô hình công viên trong bệnh viện theo hình mẫu Công viên Disneyland.
“Bệnh viện sẽ là nơi trẻ em thích thú đến chứ không phải để trẻ em và các bà mẹ sợ phải đến. Nếu tinh thần các bệnh nhân khỏe, sẽ có tác động rất tích cực đến việc khám và điều trị bệnh”- đại diện nhà đầu tư nhận định.
Miền Trung-Tây Nguyên so với 2 đầu đất nước vẫn là vùng trũng về y tế, nhất là ở lĩnh vực Sản - Nhi. Hiện nay, tại Đà Nẵng đã xây dựng bệnh viện Sản – Nhi 600 giường nhưng luôn trong tình trạng quá tải khi phải điều trị gấp đôi vì phải chia sẻ bệnh nhân với nhiều địa phương lân cận.
“Vì vậy, việc dự án Viện nhi Trung ương Đà Nẵng được đầu tư xây dựng sẽ bổ sung vào hệ thống y tế chuyên sâu được đầy đủ hơn, nâng cao hơn chất lượng nhu cầu khám chữa bệnh. Dự án theo dự kiến sẽ có những khoản kinh phí từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo, chính sách không có khả năng chi trả, mang lại nhiều hy vọng về sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em”- ông Thơ nhấn mạnh tại kiến nghị.
-
Every Half gọi thêm 8 triệu USD từ quỹ ngoại, tăng tốc mở rộng mạng lưới cửa hàng -
Đề xuất xây dựng mạng lưới doanh nhân trẻ toàn quốc -
Vietnam Airlines đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ -
Chuyện thành công trong ngành bảo hiểm: Khi môi trường phù hợp mở ra những cơ hội mới
-
Vicem tái cơ cấu, xử lý những đơn vị thua lỗ -
Thuế TP. Đà Nẵng tăng tốc thực hiện chiến dịch làm sạch mã số thuế -
Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC -
Lãnh đạo Vietnam Airlines được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam -
Chubb Life Việt Nam được vinh danh với hành trình bảo hiểm số qua MoMoCare -
Nhà bán lẻ hàng đầu Mexico tìm kiếm 3 nhóm hàng từ nhà cung ứng Việt -
DELTA Group được vinh danh tại HR Asia Awards 2026 - Khẳng định vị thế "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
-
1
Thị trường chứng khoán đang trên lộ trình đáp ứng được tiêu chí nâng hạng của MSCI -
2
Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn, động lực cho nền kinh tế tăng trưởng tốc độ cao -
3
Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn là yêu cầu cấp thiết -
4
Mặt bằng lãi suất khó quay lại vùng thấp
-
Mở rộng lĩnh vực hoạt động - Bước đi chiến lược của PVEP trong kỷ nguyên chuyển dịch năng lượng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 15/7/2026 -
Nhiều kiến nghị chính sách thúc đẩy tăng trưởng hai con số -
Lễ Kick-off The Parc One: Khởi động hành trình kiến tạo biểu tượng sống mới tại Bắc Giang -
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động
