Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
4 CSGT xem ví, đòi tiền người vi phạm bị đình chỉ công tác
V.Dũng - 06/03/2014 08:49
 
Với hành vi xem ví, đòi tiền trắng trợn của người vi phạm, 4 cán bộ CSGT thuộc Đội CSGT Hàng Xanh đã bị đình chỉ công tác. >>>
TIN LIÊN QUAN

Chiều 5/3, Thượng tá Trần Thanh Trà – Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) xác nhận, liên quan đến các sai phạm của 4 cán bộ - chiến sĩ thuộc Đội CSGT Hàng Xanh bị một tờ báo ghi hình ở đường số 17 (giao giữa đường Kha Vạn Cân và Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức), PC 67 đã yêu cầu Ban chỉ huy Đội CSGT Hàng Xanh tạm đình chỉ công tác để làm kiểm điểm nhóm 4 CSGT nói trên.

Cụ thể, tổ tuần tra – kiểm soát giao thông do Thượng úy Trần Lê Công Thành làm tổ trưởng, cùng với 1 Trung úy và 2 Thiếu úy làm nhiệm vụ tại các tuyến đường Quốc lộ 13, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh, Bạch Đằng…

Qua bản tường trình, kiểm điểm của mình cùng với những hình ảnh trong video clip mà một tờ báo đã ghi nhận được, các chiến sĩ CSGT đã thừa nhận sai phạm: không chào người vi phạm, đeo bảng tên không đúng qui định, dừng tại một điểm quá 15 phút để kiểm soát giao thông, cùng một lúc dừng xe từ 3 phương tiện tham gia giao thông trở lên, không lập biên bản vi phạm đối với các hành vi vi phạm giao thông.

CSGT. Đội Hàng Xanh, sai phạm.

Các chiến sĩ thuộc Đội CSGT Hàng Xanh đã có các hành vi sai phạm trong quá trình công tác (ảnh: internet)

Thượng tá Trà khẳng định: PC 67 TP.HCM luôn kiên quyết, xử lý nghiêm khắc đối với các hành vi sai phạm của cán bộ, chiến sĩ CSGT. Rất nhiều trường hợp CSGT vi phạm đã phải ra khỏi ngành, bị xử lý về mặt Đảng hay chính quyền.

Theo Thượng tá Trà, hiện tượng sai phạm trong CSGT ở TP.HCM là có. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn rất nhiều CSGT làm các nhiệm vụ vất vả, nặng nề, và một số CSGT tác phong, đạo đức, ý thức kém chỉ là ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Bên cạnh đó, trưởng phòng PC 67 TP.HCM luôn luôn kêu gọi mọi người dân vi phạm giao thông không đưa hối lộ cho CSGT, mà hãy đóng phạt, chấp hành nghiêm chỉnh luật quy định.

Trước đó, trong ngày 4/3, một tờ báo ở TP.HCM đã ghi nhận cảnh 4 chiến sĩ CSGT thuộc Đội Hàng Xanh dừng hàng loạt phương tiện vi phạm giao thông tại đường số 17. Dù vậy, qua quan sát, nhóm CSGT này ‘làm luật’ hàng loạt trường hợp một cách rất chóng vánh trên đường.

Điều đáng nói, một người đàn ông vi phạm giao thông đã phải mở ví cá nhân của mình cho CSGT xem, sau khi CSGT không đồng ý nhận 100.000 đồng mà người vi phạm đưa. Chỉ đến khi người vi phạm đưa thêm tiền thì mới được CSGT ‘tha’ cho đi bình thường.

Phòng PC 67 TP.HCM thông tin: Sau khi có kết luận sai phạm từ thanh tra của PC 67, lãnh đạo phòng này sẽ trình các biện pháp xử lý kỷ luật, báo cáo với Ban Giám đốc Công an TP.HCM.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư