400 con cá Koi “khủng” từ Nhật giá hàng chục nghìn USD sắp về Việt Nam
Ngày 16/4, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Hải Thanh (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, công ty vừa hoàn tất thủ tục nhập lô hàng 400 con cá Koi “khủng” giống từ Nhật.
TIN LIÊN QUAN
Một phụ nữ câu được con cá ngừ khổng lồ nặng 411,6kg
Bắt sống được cá sấu khổng lồ chuyên ăn thịt người
Ba ba “khủng” không thể thả vào Hồ Gươm làm bạn với cụ Rùa!
Mục sở thị nghề săn bò cạp vùng Bảy Núi – An Giang
Chiêm ngưỡng củ khoai khổng lồ hơn 16kg ở Vĩnh Phúc

 


Ở Nhật Bản, cá Koi được xem là “quốc ngư.”


Cá Koi là một loại cá chép cảnh của Nhật Bản, có tên gọi là Nishikigoi.

 

Theo đơn vị nhập khẩu, giá thấp nhất để sở hữu một con cá Koi trong lô hàng là 2.000 USD.

 

Đặc biệt, trong hơn 400 con cá được nhập về Việt Nam lần này có một chú cá dòng Kohaku tuyệt đẹp dài 87cm giá trị khoảng 20.000 USD. Ngoài ra, còn rất nhiều chú cá có giá trên dưới 10.000 USD.

 

Giới chơi cá cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng rất bất ngờ khi trong lô hàng cũng có một chú cá dòng Sanke dài hơn 1m.
 
Chú cá dòng Sanke dài hơn 1m.

Ông Đặng Văn Tuấn, một người chơi cá Koi lâu năm tại Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Cá Koi ở Việt Nam dài khoảng 90cm là điều rất hiếm. Lần đầu tiên ông thấy một chú cá Koi dài như vậy.
 

Ông Lê Hữu Dũng, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Hải Thanh, cho biết: Mục đích của công ty khi nhập lô cá “khủng” này về là để phát triển sản xuất cá Koi trong nước, mang lại nguồn cá bố mẹ chất lượng cao.

 

Ở Nhật Bản, cá Koi được xem là “quốc ngư.” Chúng là loài cá thân thiện bậc nhất, đàn cá có thể ùa lại khi thấy chủ hay bơi lại gần để được vuốt ve như những vật nuôi thân thiết trong gia đình.

 

Cá Koi đang là biểu tượng cho loài cá cảnh “nhà giàu” tại Việt Nam bởi giá trị mỗi chú cá có thể lên đến vài chục nghìn USD.
 
Tancho dài 90cm.

Tại Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Hải Thanh được xem là đơn vị sản xuất cá Koi hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Sự kiện nhập "lô hàng" cá Koi lớn lần này được giới chơi cá cảnh cũng như các hộ kinh doanh sản xuất cá cảnh trong nước trông đợi./.
 

Thanh Hóa: Xôn xao chuyện heo mẹ đẻ ra heo… vàng Thanh Hóa: Xôn xao chuyện heo mẹ đẻ ra heo… vàng

Một con heo mẹ của gia đình bà Phạm Thị Đình (Bá Thước, Thanh Hóa) đã đẻ ra một đàn heo con, trong đó có một con toàn thân màu vàng. Nhiều người dân tò mò đã tập trung đến xem, có người còn trả con heo vàng này với giá khá cao.

Anh Tuấn-Mạnh Linh

Bình luận của bạn về bài viết...