
-
VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch
-
Hà Nội công bố giá vé liên thông xe buýt, tàu metro
-
Khắc họa Việt Nam thời kỳ đổi mới qua ảnh báo chí
-
TP.HCM: Các phường, xã đã sẵn sàng, chủ động thực hiện hiệu quả chính quyền địa phương hai cấp
-
Thi tốt nghiệp THPT 2025: Ban chỉ đạo chuyển công an xem xét nghi vấn lộ đề Toán -
Hà Nội thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Ở Nhật Bản, cá Koi được xem là “quốc ngư.”
Cá Koi là một loại cá chép cảnh của Nhật Bản, có tên gọi là Nishikigoi.
Theo đơn vị nhập khẩu, giá thấp nhất để sở hữu một con cá Koi trong lô hàng là 2.000 USD.
Đặc biệt, trong hơn 400 con cá được nhập về Việt Nam lần này có một chú cá dòng Kohaku tuyệt đẹp dài 87cm giá trị khoảng 20.000 USD. Ngoài ra, còn rất nhiều chú cá có giá trên dưới 10.000 USD.
Giới chơi cá cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng rất bất ngờ khi trong lô hàng cũng có một chú cá dòng Sanke dài hơn 1m.
Chú cá dòng Sanke dài hơn 1m.
Ông Đặng Văn Tuấn, một người chơi cá Koi lâu năm tại Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Cá Koi ở Việt Nam dài khoảng 90cm là điều rất hiếm. Lần đầu tiên ông thấy một chú cá Koi dài như vậy.
Ông Lê Hữu Dũng, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Hải Thanh, cho biết: Mục đích của công ty khi nhập lô cá “khủng” này về là để phát triển sản xuất cá Koi trong nước, mang lại nguồn cá bố mẹ chất lượng cao.
Ở Nhật Bản, cá Koi được xem là “quốc ngư.” Chúng là loài cá thân thiện bậc nhất, đàn cá có thể ùa lại khi thấy chủ hay bơi lại gần để được vuốt ve như những vật nuôi thân thiết trong gia đình.
Cá Koi đang là biểu tượng cho loài cá cảnh “nhà giàu” tại Việt Nam bởi giá trị mỗi chú cá có thể lên đến vài chục nghìn USD.
Tancho dài 90cm.
Tại Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Hải Thanh được xem là đơn vị sản xuất cá Koi hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
Sự kiện nhập "lô hàng" cá Koi lớn lần này được giới chơi cá cảnh cũng như các hộ kinh doanh sản xuất cá cảnh trong nước trông đợi./.
Thanh Hóa: Xôn xao chuyện heo mẹ đẻ ra heo… vàng Một con heo mẹ của gia đình bà Phạm Thị Đình (Bá Thước, Thanh Hóa) đã đẻ ra một đàn heo con, trong đó có một con toàn thân màu vàng. Nhiều người dân tò mò đã tập trung đến xem, có người còn trả con heo vàng này với giá khá cao. |
Anh Tuấn-Mạnh Linh (Vietnam+)
-
TP.HCM: Các phường, xã đã sẵn sàng, chủ động thực hiện hiệu quả chính quyền địa phương hai cấp -
Thi tốt nghiệp THPT 2025: Ban chỉ đạo chuyển công an xem xét nghi vấn lộ đề Toán -
Hà Nội thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường -
Chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mừng công bố hợp nhất Hải Dương, Hải Phòng -
Từ 1/7, cả nước đồng loạt tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp -
Hơn 8.000 tình nguyện viên Hà Nội tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT -
Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Việt Nam
-
1 Huy động 50.600 tỷ đồng vốn tư nhân để xây dựng đường Vành đai 4 TP.HCM
-
2 Quốc hội quyết định lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
-
3 Quốc hội chính thức luật hóa Nghị quyết 42, “chốt” quyền thu giữ tài sản đảm bảo của tổ chức tín dụng
-
4 Vingroup được cấp phép khoan khảo sát địa chất dự án metro nối trung tâm TP.HCM với Cần Giờ
-
Gỡ “nút thắt” cho ngành môi giới bất động sản, Meey Group tiếp tục được vinh danh tại VARS Awards 2025
-
Uuviet Solutions và Innoci tại Vietbuild 2025: Hành trình tái định nghĩa phong cách sống với phòng tắm chuẩn 5 sao
-
Bệ phóng thành công - Cú hích bứt tốc: Yên Bình K-Town vào Giai đoạn 2 với khí thế “chiến binh”
-
Tôn vinh doanh nghiệp xanh và đổi mới sáng tạo tiêu biểu năm 2025
-
VPBank ghi dấu ấn truyền thông và tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ với VPBank K-Star Spark in Vietnam
-
Nagakawa (NAG): 16 năm đồng hành kiến tạo giá trị cùng HNX