Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
5 ngày, Công an Hà Nội xử lý 50 cơ sở "đội giá" khẩu trang
Trần Thanh - 06/02/2020 11:05
 
Từ ngày 1-5/2/2020, Công an TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã xử lý 50 cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế tăng giá gấp nhiều lần so với ngày thường và không niêm yết giá.

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh, nhà thuốc có hoạt động tăng giá cao, “chặt chém” người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh corona, từ ngày 1-5/2/2020, các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã tăng cường phối hợp lực lượng quản lý thị trường xử lý 50 cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế tăng giá gấp nhiều lần so với ngày thường và không niêm yết giá.

Công an thành phố Hà Nội tiếp tục cập nhật các danh sách cơ sở bị xử lý (tính từ ngày 1/2 đến ngày 5/2/2020).

5 ngày, Công an Hà Nội xử lý 50 cơ sở đội giá khẩu trang - 1

5 ngày, Công an Hà Nội xử lý 50 cơ sở đội giá khẩu trang - 2

5 ngày, Công an Hà Nội xử lý 50 cơ sở đội giá khẩu trang - 3

Công an TP Hà Nội cung cấp danh sách 50 cửa hàng, tiệm thuốc kinh doanh vật tư y tế bị xử lý (tính từ ngày 1/2 đến ngày 5/2).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các trường hợp này đều không niêm yết giá đối với mặt hàng khẩu trang theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ số khẩu trang chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ.

Như vậy, trong các ngày từ 1-5/2/2020, lực lượng chức năng đã xử lý 50 cở sở kinh doanh vật tư y tế "chặt chém" giá khẩu trang y tế khi bán cho người dân.

Bên cạnh việc tăng cường, kiểm tra, xử lý các hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi; trong những ngày qua, nhiều đơn vị thuộc Công an Thành phố đã chủ động phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân những kiến thức cơ bản trong phòng, chống, không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô và phát khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân trên địa bàn.

5 ngày, Công an Hà Nội xử lý 50 cơ sở đội giá khẩu trang - 4

Điển hình như Công an quận Hà Đông phối hợp cơ sở Thiết bị y tế T.O (trên đường Phùng Hưng, Hà Đông) phát 5. 000 khẩu trang y tế cho nhân dân; Công an quận Long Biên phát 2.500 khẩu trang cho nhân dân tại Bến xe Gia Lâm và Trung tâm thương mại Aeon Mall; Đội TTKS GT đường thủy số 1 - phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cũng đã tổ chức phát 300 khẩu trang y tế cho nhân dân tham gia giao thông đường thủy nội địa; Công an phường Hoàng Liệt cũng đã phối hợp Đoàn thanh niên phường và đơn vị quản lý Bến xe Nước Ngầm cấp phát 1.000 chiếc khẩu trang, cùng cồn sát trùng miễn phí cho hành khách…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona, Công an Thành phố đề nghị nhân dân khi phát hiện các cơ sở lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới cơ quan công an nơi gần nhất, hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (SĐT 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý; Thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh; không phát tán những thông tin thất thiệt, không lợi dụng tình hình dịch bệnh để kinh doanh trục lợi; Phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt Nam, cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh.


 

TNG, May 10, Đức Giang, May Đồng Nai đồng loạt cung ứng khẩu trang ra thị trường
Nhiều doanh nghiệp dệt may đồng loạt phân bổ một số chuyền may sản xuất khẩu trang để phát miễn phí cho người dân cũng như có thêm nguồn cung...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư