-
Chủ tịch VPBank: Sàn tài sản số CAEX đã góp đủ vốn 10.000 tỷ, kỳ vọng được cấp phép trong tháng 6/2026 -
ĐHĐCĐ Cảng Đình Vũ: Đặt mục tiêu tăng trưởng 14%, chia cổ tức tối thiểu 70% -
Chứng khoán phiên 22/4: Cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng vượt 1.850 điểm -
ĐHĐCĐ SHB: Lợi nhuận tăng 28% trong kịch bản lạc quan, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
ĐHĐCĐ VPBank: Mục tiêu tăng trưởng cao cả giai đoạn tới, phát triển mạnh mảng ngân hàng đầu tư -
ĐHĐCĐ Chứng khoán BSC: Tham vọng tăng quy mô vốn lên 11.000 tỷ đồng
"Giàu có bắt nguồn từ cách bạn nghĩ và điều bạn tin về việc kiếm tiền", tỷ phú tự thân Steve Siebold cho biết trong cuốn "Người giàu suy nghĩ như thế nào". Dưới đây là 6 mẹo tư duy mà người giàu sử dụng để luôn là người dẫn đầu.
1. Họ nói với bản thân rằng tiền không bao giờ thiếu, kể cả khi họ không có đủ
![]() |
Người giàu không ngần ngại phát triển tương lai từ tiền của người khác. Nếu có ý tưởng tuyệt vời mà không đủ tiềm lực tài chính, họ sẽ tìm đến những người rủng rỉnh, có thể biến việc này thành hiện thực.
Người giàu biết rằng bản thân không đủ tiền cho thứ gì đó là điều chẳng liên quan. Câu hỏi thực sự là "Thứ này có đáng mua, đầu tư hay theo đuổi không" mà thôi. Nếu có, họ biết tiền luôn sẵn có, vì ngoài kia còn nhiều người khác đang tìm kiếm các khoản đầu tư tuyệt vời và những người thực hiện xuất sắc để giúp số tiền của họ sinh lời.
2. Họ đặt kỳ vọng rất cao
![]() |
Trong khi tầng lớp trung lưu luôn đặt kỳ vọng thấp, để họ không bao giờ thất vọng, người giàu lại đặt kỳ vọng rất cao và sẵn sàng cho mọi thử thách.
Không ai có thể giàu có và sống với ước mơ của mình nếu không có kỳ vọng lớn. Người ta thường nói anh sẽ nhận được cái mình kỳ vọng. Tuy nhiên, rất nhiều người lại hạn chế cuộc sống của mình, chỉ để bảo vệ bản thân khỏi thất bại.
Một khi đã lên kế hoạch, người giàu sẽ ngay lập tức tìm cách giải quyết chúng. Các nhà vô địch không đợi mọi việc diễn ra, họ là người khiến mọi thứ diễn ra.
3. Họ nghĩ kiếm tiền là một trò chơi
Người giàu nghĩ về việc kinh doanh, cuộc sống và lợi nhuận như một trò chơi. Và đó là cuộc chơi họ muốn chiến thắng. Đấy là lý do các triệu phú vẫn đi làm mỗi ngày, theo đuổi thành công kế tiếp. Với họ, tiền không phải thước đo mình đã đạt thành công hay chưa.
Siebold cho rằng sự hứng thú khi chơi trò chơi này cũng thôi thúc họ liên tục nâng kỳ vọng lên. Họ càng hào hứng thì càng làm việc chăm chỉ và thành công hơn nữa.
4. Họ coi tiền bạc là bạn bè
Người giàu coi tiền bạc là "một trong những đồng minh và bạn bè vĩ đại nhất", Siebold cho biết. Người bạn này có quyền năng giúp chấm dứt những đêm mất ngủ vì lo lắng, đau đớn và thậm chí có thể cứu mạng họ nữa.
5. Họ không sợ hãi
![]() |
Những người vĩ đại có tư duy ở mức độ mà nỗi sợ không còn tồn tại. Ở cấp độ đó, mọi thứ dường như đều khả thi. Mọi giấc mơ mà người khác coi là điên rồ đều có thể thực hiện được một cách đáng ngạc nhiên. Để làm được điều này, bạn sẽ phải sẵn sàng rời vùng an toàn của mình, học cách cảm thấy thoải mái trong môi trường đầy biến động.
6. Họ tự nói với bản thân giàu có là chuyện tự nhiên
Người giàu tin rằng "sự thành công, thành tựu và hạnh phúc là quy luật tự nhiên của tồn tại. Quan niệm này đã thúc đẩy họ hành động theo cách đảm bảo sẽ thành công.
Trong khi đó, tầng lớp trung lưu lại nghĩ rằng họ không đáng có được số tài sản lớn đó. Họ tự hỏi "Mình là ai mà làm triệu phú được cơ chứ?". Hãy tự hỏi ngược lại, và đó chính là những gì người giàu nghĩ.
-
Chủ tịch VPBank: Sàn tài sản số CAEX đã góp đủ vốn 10.000 tỷ, kỳ vọng được cấp phép trong tháng 6/2026 -
ĐHĐCĐ Cảng Đình Vũ: Đặt mục tiêu tăng trưởng 14%, chia cổ tức tối thiểu 70% -
Chứng khoán phiên 22/4: Cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng vượt 1.850 điểm -
ĐHĐCĐ SHB: Lợi nhuận tăng 28% trong kịch bản lạc quan, ra mắt nhận diện thương hiệu mới
-
ĐHĐCĐ VPBank: Mục tiêu tăng trưởng cao cả giai đoạn tới, phát triển mạnh mảng ngân hàng đầu tư -
ĐHĐCĐ Chứng khoán BSC: Tham vọng tăng quy mô vốn lên 11.000 tỷ đồng -
Công bố kế hoạch vay, trả nợ công năm 2026, huy động gần 970.000 tỷ đồng -
Sacombank chưa xử lý được 32,5% cổ phần của ông Trầm Bê -
Nhà Đà Nẵng ghi nhận lỗ trong quý I/2026 khi tăng giải ngân đầu tư chứng khoán -
ĐHCĐ Sacombank: Ông Nguyễn Đức Thụy ứng cử vào Hội đồng quản trị -
Vàng bốc hơi hơn 100 USD/ounce khi nỗi lo thắt chặt tiền tệ hiện hữu, Nga bán 22 tấn vàng
-
1
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
2
Quản lý ngoại hối với đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Góp vốn trước, cấp phép sau -
3
Kiến nghị cho doanh nghiệp vàng trang sức được nhập khẩu 50 tấn vàng/năm và vay vàng trong dân -
4
Thanh khoản quý II/2026 dự báo tiếp tục gặp nhiều áp lực
-
FedEx hợp tác cùng Viettel Post tăng cường mạng lưới chuyển phát tại Việt Nam -
Sàn Giao dịch Công nghệ TP. Hồ Chí Minh: Khẳng định vai trò đầu tàu ngành khoa học công nghệ liên vùng -
Bệnh viện TNH có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 22/4/2026 -
Khi AI và dịch vụ y tế tăng tốc, doanh nghiệp Việt thiếu gì ở cấp quản trị? -
Bất động sản dòng tiền cạnh KCN: "Vịnh tránh bão" cho dòng vốn đầu tư trong chu kỳ kinh tế mới



