-
TP.HCM thông báo nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND -
Năm 2025, tội phạm về trật tự xã hội giảm 24,23% -
Ủy ban Biên giới quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất -
Khuyến cáo công dân Việt Nam rời khỏi khu vực giao tranh biên giới Campuchia - Thái Lan -
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành -
Sân bay Long Thành chính thức đón chuyến bay hàng không dân dụng đầu tiên
| Một công trình du lịch, khách sạn trên Đảo Cọ - Palm Island ở Dubai, quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN |
Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và thủ đô Abu Dhabi đã trở thành "nơi trú ẩn" tài chính cho giới nhà giàu trong những năm gần đây, trong bối cảnh nước này đang tìm cách đa dạng hóa nền kinh tế thay vì chỉ phụ thuộc vào doanh thu dầu.
Xu hướng này diễn ra khi các "thiên đường thuế" truyền thống như Quần đảo Cayman và Quần đảo Virgin thuộc Anh đang chịu sự soi xét nghiêm ngặt từ các cơ quan quản lý tài chính ở Mỹ và châu Âu. Trong khi đó, Thụy Sỹ cũng đang tăng cường giảm sát các tài khoản ở nước này.
Một phân tích của Bloomberg News cho thấy nhà tỷ phú trong lĩnh vực quỹ phòng hộ Ray Dalio, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance CZ Zhao và gia tộc Adani của Ấn Độ nằm trong số những người giàu có đã thành lập các công ty phục vụ mục đích đặc biệt (SPV) tại Trung tâm tài chính quốc tế Abu Dhabi trong năm nay. Phân tích cho thấy hiện có hơn 5.000 SPV tại Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), tăng mạnh so với con số 46 SPV vào năm 2016, theo số liệu từ công ty tư vấn quản lý tài sản M/HQ.
Một người phát ngôn của ADGM cho biết SPV chấp nhận cả vốn đầu tư và tài sản bất động sản. Các công ty này cũng không có yêu cầu về số vốn tối thiểu hay giới hạn quốc tịch của cổ đông. Điều này giúp các nhà đầu tư dễ gửi tiền ở đó hơn và hưởng lợi từ mức thuế thấp. Quy định không giới hạn quốc tịch của nhà đầu tư muốn thành lập SPV tại Abu Dhabi đã giúp nơi đây tiếp tục là "nơi trú ẩn" với các nhà đầu tư Nga, trong đó có tỷ phú ngành thép Vladimir Lisin, trong bối cảnh các nước phương Tây tăng cường các biện pháp trừng phạt sau khi xảy ra xung đột Nga - Ukraine.
ADGM được thành lập lần đầu vào năm 2013 và hoạt động hoàn toàn từ tháng 10/2015. Tương tự khu vực thương mại tự do, khu vực tự do ADGM, có cơ quan quản lý tài chính, cơ quan đăng ký pháp nhân hợp pháp và hệ thống tòa án riêng.
-
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành -
Sân bay Long Thành chính thức đón chuyến bay hàng không dân dụng đầu tiên -
Đà Nẵng bắt đầu nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố -
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Philippines, tăng cường phối hợp khu vực -
Bộ Tài chính là cơ quan chủ trì, điều phối hoạt động hợp tác kết nối ASEAN -
Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Hải Phòng phải tạo đột phá cho chặng đường phát triển mới -
Tổng Bí thư: Huy động sức mạnh toàn dân thực hiện ba mục tiêu quan trọng nhiệm kỳ tới
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn
