Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Agribank và Tập đoàn Yanmar (Nhật Bản) ký kết triển khai thỏa thuận hợp tác
Minh Khương - 27/10/2017 15:54
 
Chiều ngày 26/10, tại TP. Cần Thơ, Agribank và Tập đoàn Yanmar Nhật Bản tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm cụ thể hóa chiến lược kinh doanh của hai bên đã được ký kết vào ngày 01/06/2017 tại Nhật Bản.
Ông Phạm Toàn Vượng - Phó TGĐ Agribank (bên phải) và ông Yoshihiro Okada - TGĐ Yanmar Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác
Ông Phạm Toàn Vượng - Phó TGĐ Agribank (bên phải) và ông Yoshihiro Okada - TGĐ Yanmar Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Sau chương trình tín dụng ưu đãi phục vụ nông nghiệp sạch (với quy mô nguồn vốn cho vay tối thiểu 50.000 tỷ đồng), đây là một trong những hành động cụ thể tiếp theo của Agribank nhằm hiện thực hóa chủ trương của Chính Phủ, Ngân hàng Nhà nước về đầu tư phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao.

Theo đó, khách hàng vay vốn của Agribank để mua máy móc, thiết bị do Yanmar Việt Nam phân phối được hưởng quyền lợi theo chương trình khuyến mại mà Yanmar Việt Nam đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hiện hành. Sản phẩm khuyến mại khách hàng là gói bảo hiểm do Yanmar Việt Nam lựa chọn hợp tác với Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp (ABIC). 

Ngoài quyền lợi được hưởng theo chương trình khuyến mãi của Yanmar Việt Nam, khách hàng vay vốn của Agribank để mua máy móc, thiết bị do Yanmar Việt Nam phân phối vẫn được hưởng các quyền lợi theo chương trình hỗ trợ cho vay của Chính phủ mà Agribank đang triển khai (như chương trình cho vay của Agribank về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ, chương trình cấp tín dụng phục vụ chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ,...) nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện của các chương trình hỗ trợ cho vay này.

 Ngoài ra, Agribank cung cấp các dịch vụ thanh toán và các dịch vụ ngân hàng khác giữa Yanmar Việt Nam và hệ thống đại lý của Yanmar Việt Nam trên toàn quốc. Đồng thời Agribank và Yanmar Việt Nam phối hợp thúc đẩy cung cấp sản phẩm máy móc, thiết bị nông nghiệp chất lượng, công nghệ cao phục vụ nông nghiệp tới các đại lý của Yanmar Việt Nam và khách hàng có quan hệ tín dụng, quan hệ thanh toán và dịch vụ với Agribank.

Trải qua gần 30 năm xây dựng và trưởng thành, tính đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản của Agribank đã đạt trên 1 triệu tỷ đồng, là một trong những tổ chức tín dụng có quy mô lớn nhất tại thị trường Việt Nam với trên 10 triệu khách hàng đang giao dịch và gần 4 triệu khách hàng có quan hệ tín dụng, chiếm khoảng 15% thị phần đầu tư tín dụng trong hệ thống ngân hàng, trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm hơn 50% thị phần dư nợ cho vay của toàn ngành ngân hàng trong lĩnh vực này. Quy trình, thủ tục cấp tín dụng ngày càng được cải cách theo hướng đơn giản, thuận lợi, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng có thể tiếp cận được nguồn vốn vay.

Tại thị trường nông nghiệp nông thôn, Agribank là ngân hàng tiên phong triển khai các chương trình cho vay ưu đãi đối với các dự án, phương án sản xuất ứng dụng khoa học công nghệ cao, giúp tiết giảm chi phí, nâng cao giá trị sản phẩm…

Trên nền tảng vững chắc, kinh nghiệm trong đầu tư tín dụng trên thị trường nông nghiệp của mình, Agribank tin tưởng sẽ tiếp tục là “cầu nối” quan trọng cho nông dân Việt Nam tiếp cận với công nghệ, máy móc có chất lượng cao, hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới phù hợp với định hướng của Chính phủ về công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành nông nghiệp hướng tới cách mạng công nghệ 4.0, trong đó có Công ty Yanmar Việt Nam cũng như Tập đoàn Yanmar Nhật Bản.

Agribank hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 10
Agribank vừa quyết định chính sách hỗ trợ khách hàng đang vay vốn bị thiệt hại bởi cơn bão số 10 tại các địa phương Thanh Hóa, Nghệ An, Hà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư