Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 15 tháng 06 năm 2024,
Amazon tuyển 100.000 nhân viên vì đại dịch
Hà Thu (Vnexpress/ Reuters) - 17/03/2020 15:07
 
Số đơn hàng mua sắm online tăng vọt khiến Amazon phải tuyển thêm lượng lớn lao động tại Mỹ.
Nhân viên tại một kho hàng của Amazon ở Maryland (Mỹ). Ảnh: Reuters
Nhân viên tại một kho hàng của Amazon ở Maryland (Mỹ). Ảnh: Reuters

Đại gia thương mại điện tử Amazon hôm qua (16/3) cho biết sẽ tuyển thêm 100.000 nhân viên nhà kho và vận chuyển tại Mỹ, do lượng đơn hàng online tăng vọt. Nhiều người tiêu dùng đã chuyển qua mua sắm trực tuyến để đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng.

Người Mỹ đang vét sạch sản phẩm trên kệ siêu thị, do lo ngại bị cách ly hoặc thiếu hàng hóa. Các hãng bán lẻ nước này đang tăng tốc bổ sung thực phẩm và sản phẩm vệ sinh, đồng thời tăng nhân viên tại cửa hàng và giao hàng. Họ tìm đến nhân lực tại các ngành bị ảnh hưởng như nhà hàng, du lịch và giải trí.

"Chúng tôi muốn những người này biết rằng Amazon chào đón họ, cho đến khi mọi thứ quay lại bình thường và họ trở về với công ty cũ", Amazon cho biết trong một thông báo.

Số nhân viên của Amazon thường xuyên biến động theo mùa. Gần đây, con số này chạm đỉnh 798.000 người cả toàn thời gian và thời vụ. trong quý mua sắm cuối năm.

Để thu hút nhân viên mới, Amazon cho biết sẽ tăng 2 USD vào mức lương tối thiểu 15 USD hiện tại cho lao động Mỹ đến hết tháng 4. Vì vậy, khoản chi lương bổ sung với nhân viên làm việc theo giờ tại Bắc Mỹ và châu Âu dự kiến là hơn 350 triệu USD.

Dù vậy, đại dịch cũng đang khiến hàng hóa trên Amazon hết hàng nhanh hơn và một số đơn cũng giao chậm hơn dự kiến. Giới quan sát chưa rõ liệu việc tuyển dụng này có chịu ảnh hưởng từ các quy định mới của các bang hay không. Hôm qua, giới chức San Francisco Bay Area cho biết mọi người phải ở nhà, trừ các trường hợp cấp thiết, như "cung cấp đồ ăn, hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến khu dân cư".

Amazon muốn mở rộng hệ thống thanh toán nhận dạng bàn tay
Wall Street Journal cho biết Amazon đang phát triển các thiết bị thanh toán nhận dạng bàn tay để bán cho "cửa hàng càphê, nhà hàng thức ăn nhanh" và các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư