Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Vì sức khỏe cộng đồng - Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023)
AMV Group: Nơi chia sẻ giá trị
An Hà - 27/02/2023 08:39
 
Không chỉ thực hiện tốt mục tiêu kinh doanh đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, AMV Group còn là nơi chia sẻ những giá trị nhân văn tốt đẹp.
Cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần y tế Đức Minh ủng hộ gần 400 triệu đồng để chia sẻ với nhân dân Cuba sau sự cố cháy kho dầu
Cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần Y tế Đức Minh ủng hộ gần 400 triệu đồng để chia sẻ với nhân dân Cuba sau sự cố cháy kho dầu

Đóng góp cho cộng đồng

Hơn 3 năm qua, kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch trên tinh thần tự nguyện. Mỗi sự ủng hộ, dù nhỏ hay lớn, đều là hành động đẹp, lan tỏa tính nhân văn, đoàn kết - vốn là truyền thống quý báu ngàn đời của người Việt.

Tinh thần sẻ chia trong khốn khó của doanh nghiệp Việt trong dịch Covid-19 không chỉ góp phần tăng thêm sức mạnh, mà còn tạo được niềm tin cho người dân trên khắp cả nước, bởi cuộc chiến chống dịch bệnh này dự báo còn rất dài và khó khăn.

Thời gian qua, ngoài việc không ngừng nâng cao khả năng cung cấp các sản phẩm y tế, Tập đoàn Y tế AMV (AMV Group) còn ưu tiên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu chống dịch bằng nhiều hình thức khác nhau.

AMV với hành trình 20 năm hoạt động

AMV Group đã có lịch sử 20 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, với nhân sự lên tới khoảng 1.000 người.

AMV Group hoạt động chủ yếu ở 5 lĩnh vực chính, gồm vắc-xin, sinh phẩm chẩn đoán, dược phẩm, thực phẩm chức năng và dịch vụ y tế.

Ở mỗi lĩnh vực, Tập đoàn đều nỗ lực thực hiện mục tiêu kinh doanh bền vững, lấy chất lượng, sự chuyên nghiệp là tiêu chí, thước đo thành công.

Cùng với 4 mảng kinh doanh, có lẽ, nhắc tới AMV Group, người dân sẽ nhớ ngay tới thương hiệu AMV Dịch vụ y tế với hàng loạt điểm tiêm chủng mang thương hiệu SAFPO/POTEC chuyên nghiệp khắp cả nước.

Trong kinh doanh, tư duy của người đứng đầu AMV Group đặt ra là luôn kiếm tìm những sản phẩm có chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu khách hàng trong nước, đồng thời luôn nhanh nhạy thay đổi để đáp ứng các yêu cầu mới và ngày càng cao của thị trường.

Thời điểm tháng 10/2021, khi dịch Covid-19 ở giai đoạn khốc liệt nhất, AMV Group đã hỗ trợ các xã, phường, trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, bệnh viện với tổng chi phí gần 3 tỷ đồng, (hơn 2 tỷ đồng tiền mặt và gần 1 tỷ đồng bằng hiện vật). Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng tài trợ 1.000 bộ bảo hộ y tế trị giá hơn 100 triệu đồng cho các học viên, chiến sỹ Học viện Quân y lên đường vào miền Nam hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Về yếu tố con người, AMV Group huy động lượng lớn nhân lực hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ, sớm đạt mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng mà Chính phủ đặt ra tại Hà Nội, Cần Thơ, Thái Nguyên. Tập đoàn cũng cử ekip (bác sĩ, y tá) tham gia tiêm vắc-xin Covid-19 lưu động theo đề xuất của các sở y tế, trạm y tế xã/phường (Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội).

Chưa kể, doanh nghiệp cũng cùng với đối tác Bharat Biotech tặng 200.000 liều vắc-xin Covaxin cho trẻ em Việt Nam. Theo ông Suchitra Ella, Giám đốc điều hành chung của Bharat Biotech, đây là một cử chỉ thiện chí để thúc đẩy chương trình tiêm chủng quốc gia nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Ông Ella cho biết, Bharat Biotech rất vinh dự được hợp tác với Chính phủ Việt Nam, đồng thời hy vọng, sự đóng góp của vắc-xin Covaxin sẽ giúp thúc đẩy chương trình tiêm chủng quốc gia và phục hồi sau đại dịch Covid-19 tại Việt Nam. “Vắc-xin là rất quan trọng đối với sức khỏe quốc gia và tôi hy vọng tất cả trẻ em Việt Nam sẽ được tiếp cận với vắc-xin Covaxin rộng rãi, an toàn và hiệu quả”, ông Ella nói.

Với cán bộ, nhân viên của AMV Group, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo, doanh nghiệp đã hỗ trợ sản phẩm “gói tăng cường đề kháng” Betaglucal viên nang uống nâng cao miễn dịch tổng thể, viên nén ngậm (VAC đông khô) Immubron miễn phí tới các thành viên đang làm việc tại trụ sở HQ-HO-BO và hệ thống phòng khám - tiêm chủng của AMV.

Ngoài việc hỗ trợ các sản phẩm thực phẩm chức năng, Ban Giám đốc đã quan tâm tạo điều kiện để Công đoàn đề xuất chính sách hỗ trợ các thành viên mắc Covid-19 từ nguồn Quỹ Công đoàn và Quỹ An sinh của AMV. Riêng trong 4 tháng đầu năm 2022, AMV đã chi gần 1 tỷ đồng cho 274 thành viên nhiễm Covid-19. Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục rà soát, nắm bắt tình hình đời sống các thành viên tại các miền để kịp thời thăm hỏi, động viên những thành viên có hoàn cảnh khó khăn, duy trì hiệu quả công tác “văn phòng an toàn Covid”, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và đoàn viên, người lao động trong việc đồng hành cùng Tập đoàn để phục hồi, phát triển hoạt động dịch vụ - kinh doanh.

Thực hiện nghĩa vụ quốc tế

Vừa qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba và Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam đã tiếp nhận số tiền gần 400 triệu đồng do cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần Y tế Đức Minh ủng hộ, chia sẻ với nhân dân Cuba sau sự cố cháy kho dầu.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Y tế Đức Minh, khi biết đến sự cố cháy kho dầu ngày 5/8/2022 tại Cuba - một đất nước xinh đẹp, giàu tình cảm, tình hữu nghị gắn bó với Việt Nam, toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty rất chia sẻ với những mất mát, khó khăn mà nhân dân Cuba phải gánh chịu, nhất là sau đại dịch Covid-19.

Được biết, từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã thiết lập quan hệ hợp tác với các trung tâm sinh học hàng đầu Cuba để giới thiệu các sản phẩm vắc-xin tiên tiến của Cuba vào thị trường Việt Nam.

Trong hơn 20 năm qua, Công ty đã có quan hệ đối tác mật thiết với các trung tâm sinh học của Cuba để đăng ký lưu hành sản phẩm, giới thiệu các sản phẩm vắc-xin, sinh phẩm điều trị có chất lượng cao, giá thành hợp lý vào thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.

Hơn nữa, Công ty cũng hợp tác với Công ty TNHH một thành viên Vắc-xin Pasteur Đà Lạt (DAVAC) để sản xuất một công đoạn vắc-xin của Cuba tại Việt Nam.

Ngoài ra, Công ty phối hợp với phía bạn để đưa nhiều cán bộ kỹ thuật, quản lý Việt Nam sang các trung tâm sinh học, các labo tiên tiến của Cuba học tập, đào tạo ngắn hạn cũng như đưa các chuyên gia Cuba sang Việt Nam đào tạo kỹ thuật cho cơ sở sản xuất vắc-xin, cơ quan kiểm định chất lượng của Việt Nam.

Do vậy, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba, với tinh thần “Việt Nam luôn ở bên cạnh, hỗ trợ Cuba bằng khả năng của mình”, để giúp đỡ nhân dân Cuba khắc phục khó khăn, Công ty cổ phần Y tế Đức Minh đã vận động cán bộ, nhân viên trong công ty và bạn bè, đối tác quyên góp tiền ủng hộ nhân dân Cuba.

Ông Nguyễn Viết Thảo, Phó chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba cho biết, Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã gửi thư đến tất cả các tầng lớp nhân dân Việt Nam, các tổ chức, cá nhân, kêu gọi thể hiện tinh thần đoàn kết, thủy chung giữa nhân dân Việt Nam và Cuba, ủng hộ nhân dân Cuba khắc phụ khó khăn sau sự cố cháy kho dầu.

Hiệp hội đã nhận được rất nhiều nghĩa cử cao đẹp, quyên góp, ủng hộ của người dân Việt Nam cho nhân dân Cuba, trong đó có Công ty cổ phần Y tế Đức Minh.

Đây không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của Công ty, mà còn thể hiện tình đoàn kết vô cùng quý báu của nhân dân Việt Nam với nhân dân Cuba, giúp nước bạn khắc phục khó khăn sau thảm họa cháy kho dầu.

Ông Thảo cũng nhấn mạnh về mối quan hệ bền vững giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba trong suốt nhiều năm qua.

Phó chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba nhắc lại câu nói của lãnh tự Fidel Castro rằng, vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình. “Quan hệ Việt Nam - Cuba là mối tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung, trong sáng, hiếm có trong quan hệ quốc tế. Gắn kết về lý tưởng cách mạng cao đẹp, đấu tranh vì độc lập, tự do đã tạo nên sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia giữa hai dân tộc nằm ở hai nửa Đông - Tây của địa cầu, vun đắp nghĩa tình sâu đậm trong hơn 60 năm cùng thăng trầm của lịch sử”, ông Thảo nhấn mạnh.

Về phía Đại sứ quán Cuba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam, ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen đã rất xúc động khi nhận món quà từ tấm lòng, tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần Y tế Đức Minh, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác về kinh tế, y tế ngày càng phát triển giữa Cuba và Việt Nam.

Năm 2021 là năm Cuba đạt kim ngạch xuất khẩu kỷ lục vào Việt Nam, với 35 triệu USD. Đặc biệt, lần đầu tiên, Cuba xuất khẩu lượng lớn vắc-xin Abala giúp nhân dân Việt Nam phòng dịch Covid-19.

Lan tỏa tinh thần sẻ chia vì cộng đồng tại Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh
Với nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua, Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh (AMV Group) đã được Bộ trưởng Bộ Y tế...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư