
-
Công ty AI "của người Việt, phục vụ người Việt" nhắm đích 1 tỷ USD
-
Thủ tướng Timor-Leste: Viettel Timor mở ra tương lai mới cho đất nước với công nghệ 5G
-
Nhà mạng phải bảo đảm thông tin và an toàn mạng lưới trong Lễ Quốc khánh 2/9
-
Việt Nam tăng tốc hợp tác quốc tế trong đổi mới sáng tạo và công nghệ chiến lược
-
Đà Nẵng sẽ tổ chức đối thoại công - tư định hình tương lai tài sản số -
Sửa đổi, bổ sung quy định về thu tiền cấp quyền sử dụng tần số vô tuyến điện
Theo nguồn tin từ MacRumors, quá trình này dự kiến sẽ kết thúc trong khoảng từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 4 năm nay.
![]() |
Chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên sẽ có thiết kế dạng vỏ sò. Ảnh: MacRumors |
Apple được cho là đã đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt đối với các đối tác tiềm năng. Hãng tập trung vào các yếu tố quan trọng như độ dày, kích thước, bán kính cong của màn hình, đồng thời yêu cầu cải thiện đáng kể về độ bền và khả năng chống nhăn. Một số nhà sản xuất đã đạt được những tiến bộ đáng kể nhằm đáp ứng các tiêu chí này.
Mặc dù chưa có thông tin chính thức về thiết bị nào sẽ sử dụng màn hình gập, nhưng theo dự đoán, công nghệ này nhiều khả năng sẽ được Apple áp dụng vào dòng iPhone màn hình gập trong tương lai gần.
Nhà phân tích Ross Young cho rằng Apple có thể gia nhập thị trường điện thoại gập vào nửa cuối năm 2026. Ông nhận định rằng vị thế của Apple trong ngành công nghiệp smartphone có thể thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của phân khúc điện thoại gập khi hãng ra mắt sản phẩm.
Trang The Information cũng đồng tình với dự báo này, cho rằng Apple sẽ tung ra một mẫu iPhone gập dạng vỏ sò vào năm 2026. Thiết kế này được cho là sẽ tương đồng với dòng Galaxy Z Flip của Samsung, với kích thước tương đương iPhone hiện tại khi mở hoàn toàn màn hình.
Từ năm 2018, CEO Tim Cook đã thảo luận với các kỹ sư và nhà thiết kế của công ty về một chiếc iPhone màn hình gập. Tuy nhiên, đến nay, Apple vẫn cân nhắc nhiều thách thức liên quan đến công nghệ và giá thành sản phẩm.
Nhóm thiết kế của Apple mong muốn tạo ra một thiết bị không quá dày so với iPhone hiện tại. Tuy nhiên, các hạn chế về công nghệ pin và màn hình đã trở thành rào cản lớn. Để giải quyết vấn đề này, Apple đã đăng ký bằng sáng chế "Thiết bị điện tử có màn hình gập bền", trong đó mô tả cách tăng độ bền bằng việc làm kính mỏng hơn ở khu vực gập và dày hơn ở các phần còn lại để bảo vệ màn hình khỏi va đập.
Ngoài iPhone màn hình gập, Apple cũng đang nghiên cứu các thiết bị có màn hình gập lớn hơn. Theo The Wall Street Journal, công ty đang phát triển một thiết bị gập kích thước 19 inch, có thể hoạt động như một chiếc laptop.
Trong khi đó, Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple có kế hoạch ra mắt iPad màn hình gập vào năm 2028. Sản phẩm này được kỳ vọng sẽ loại bỏ hoàn toàn nếp gấp trên màn hình, mang lại trải nghiệm hiển thị liền mạch.
Bên cạnh iPhone và iPad, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ ra mắt hai mẫu MacBook gập đôi với màn hình 20,3 inch và 18,8 inch vào năm 2026. Hơn một triệu chiếc MacBook màn hình gập có thể được xuất xưởng ngay trong năm đầu tiên.
Giá tấm nền màn hình gập của MacBook ước tính vào khoảng 650 USD, trong khi bản lề có giá 250 USD. LG Display được cho là đối tác độc quyền phát triển tấm nền màn hình gập, còn Amphenol sẽ đảm nhiệm phần bản lề.

-
Công ty AI "của người Việt, phục vụ người Việt" nhắm đích 1 tỷ USD
-
Thủ tướng Timor-Leste: Viettel Timor mở ra tương lai mới cho đất nước với công nghệ 5G
-
Nhà mạng phải bảo đảm thông tin và an toàn mạng lưới trong Lễ Quốc khánh 2/9
-
Việt Nam tăng tốc hợp tác quốc tế trong đổi mới sáng tạo và công nghệ chiến lược
-
Đà Nẵng sẽ tổ chức đối thoại công - tư định hình tương lai tài sản số -
“Đèn vàng” dành cho lực lượng “vua chốt đơn” -
Sửa đổi, bổ sung quy định về thu tiền cấp quyền sử dụng tần số vô tuyến điện -
"Hành trình làm chủ công nghệ lõi của Viettel không có chỗ cho sự chần chừ" -
Hà Nội ban hành quy định mới về quản lý mạng cáp viễn thông và hệ thống thu phát sóng -
Phê duyệt Chiến lược dữ liệu tại Trung tâm dữ liệu quốc gia -
Đại sứ Vương quốc Anh: Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ để bứt phá trong ngành bán dẫn
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng