Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Aston Martin Valhalla - Siêu xe chỉ sản xuất đúng 500 chiếc
Quang Phong (Autopro\TTT) - 21/06/2019 06:45
 
Siêu xe đặt động cơ nằm giữa của Aston Martin với tên mã trước đó là AM-RB 003 đã chính thức có tên hoàn chỉnh là Valhalla.

Sau khi chốt tên Aston Martin Valkyrie, thương hiệu xe sang Anh Quốc tiếp tục nhờ cậy tới thần thoại Bắc Âu để đặt tên cho một siêu xe khác của mình. Cái tên được chọn lần này là Valhalla – "thiên đường tử sĩ" nơi các chiến binh tử trận tập hợp lại một lần nữa bởi Odin để chuẩn bị cho ngày tận thế Ragnarok.

Chỉ đúng 500 chiếc Valhalla được sản xuất với kết cấu coupe, hệ thống truyền động dạng hybrid và khung thân làm gần như hoàn toàn bằng sợi carbon.

Đặt tên xe luôn bắt đầu bằng chữ V, Aston Martin chốt tên Valhalla cho siêu xe mới - Ảnh 1.

Như vậy Aston Martin vẫn tiếp tục tiếp nối cách đặt tên siêu xe với ký tự V ở đầu. Truyền thống này đã được họ duy trì trong 7 thập kỷ, khởi đầu vào năm 1951 với dòng tên Vantage – phiên bản hiệu suất cao của DB2 khi đó. Vantage sau này trở thành một series xe riêng của Aston Martin vào năm 2005.

"Tên gọi của mỗi chiếc xe Aston Martin luôn nhận được sự quan tâm rất lớn vì đằng sau chúng là một câu chuyện, một cảm xúc rất riêng. Sau khi Valkyrie trình làng chúng tôi biết mẫu xe kế tiếp của mình phải tạo dựng được tiếng nói nổi bật riêng nhưng vẫn duy trì tính kết dính và truyền thống đã được tạo lập, bởi vậy cái tên Valhalla được lựa chọn", CEO Aston Martin Andy Palmer chia sẻ.

Đặt tên xe luôn bắt đầu bằng chữ V, Aston Martin chốt tên Valhalla cho siêu xe mới - Ảnh 2.

"Thần thoại Bắc Âu gắn liền với ngôn ngữ độc đáo, mạnh mẽ và những câu chuyện ly kỳ đầy cảm xúc, do đó không có lý do gì mà chúng tôi không theo đuổi đề tài này sau khi đã khởi nguồn với Valkyrie. Những ai may mắn sở hữu Valhalla chắc chắn sẽ cảm nhận được ánh hào quang và sự hạnh phúc mà siêu phẩm này mang lại – cũng là những thuộc tính gắn liền với địa danh này trong thần thoại Bắc Âu".

DBX - SUV đầu tiên của Aston Martin hứa hẹn sẽ về Việt Nam
Đã hơn 3 năm rưỡi kể từ khi Aston Martin trình làng ý tưởng DBX Concept tại triển lãm Geneva 2015. Hiện giờ, thương hiệu xe sang Anh Quốc đã trình...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư