Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 23 tháng 09 năm 2023, 04:06:40
Autodesk sát cánh cùng doanh nghiệp Việt tiến vào tương lai số
Nhã Nam - 16/09/2023 14:16
 
Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế đã chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp Việt Nam về chuyển đổi số trong thiết kế và chế tạo.

Autodesk, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và tạo ra các công nghệ dành cho kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, kỹ sư, thiết kế, nhà sản xuất, hoạ sĩ vẽ 3D, và đội ngũ sản xuất - vừa tổ chức Hội nghị Converge 2023 và Lễ trao giải Autodesk ASEAN Innovation Awards (AAIA) 2023 dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ những nhà lãnh đạo từ các ngành kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, thiết kế và sản xuất. Hội nghị đã mang đến các thông tin sâu sắc về các xu hướng cũng như các công nghệ mới nhất đang định hình các ngành này.

Một số chủ đề quan trọng thu hút sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành đã được đề cập tại Hội nghị, như: tầm quan trọng của chuyển đổi số; chuyển đổi số trong thiết kế và chế tạo; cách chuyển đổi số thúc đẩy khả năng phục hồi, tính bền vững và quản lý nhân tài của doanh nghiệp; những giải pháp có tính ứng dụng cao cho doanh nghiệp; lộ trình trong tương lai và các xu hướng ngành có khả năng mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức…

Nhiều doanh nghiệp đã được vinh danh vì có nhiều đóng góp trong ứng dụng công nghệ vào thiết kế, sáng tạo

Tại Hội nghị, các nhà lãnh đạo đã có cơ hội lắng nghe phần chia sẻ với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo” từ ông Nicolas Mangon, Phó chủ tịch AutoCAD và Chiến lược ngành AEC Autodesk.

Cùng với đó, để các doanh nghiệp có thể tiếp cận tới các kiến thức, thông tin phù hợp với ngành và lĩnh vực hoạt động của mình một cách hiệu quả nhất, hai phiên họp với chủ đề về “Thiết kế và Sản xuất” (D&M) và “Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng” (AEC) cũng đã được tổ chức, thu hút sự quan tâm, tham gia thảo luận và chia sẻ sôi nổi của các khách mời.

Trong đó, phiên họp AEC đã mang đến những câu chuyện thực tế từ các doanh nghiệp đã và đang ứng dụng BIM và đạt được những thành công, hiệu quả nhất định.

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng BIM, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Ricons cho biết, Công ty đã tận dụng tối đa các lợi thế của BIM trong việc thiết kế công trình.

“Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã phác thảo mô hình dự án trên phần mềm của Autodesk. Nhờ đó, công tác thiết kế cũng như phê duyệt trong quá trình thiết kế sơ bộ được triển khai một cách nhanh gọn và chính xác”, ông Trần Văn Mười, Giám đốc điều hành Ricons nói.

Trước đó, Autodesk cũng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Xây dựng, nhằm tăng cường sự hỗ trợ của Autodesk tại thị trường Việt Nam. Thỏa thuận này thể hiện sự cam kết đồng hành của Autodesk với cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, Autodesk cũng thường xuyên tổ chức các phiên họp cấp cao và workshop cho các doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy và hỗ trợ họ trong quá trình chuyển đổi, tiến nhanh vào kỷ nguyên số.

Cũng trong dịp này, Autodesk đã trao Giải thưởng Autodesk ASEAN Innovation Awards (AAIA) 2023 cho các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong việc ứng dụng công nghệ sáng tạo để giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực Kiến trúc, Kỹ thuật, Xây dựng (AEC), Thiết kế và Sản xuất (D&M).

Đây là năm thứ 3, giải thưởng thường niên này được tổ chức, thu hút 150 đơn vị từ 50 công ty trên khắp khu vực Đông Nam Á dự thi. Trong số này, có 35 bài dự thi từ Việt Nam.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư