Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Bà Hillary Clinton viết hồi ký, đề nghị Obama chấm dứt cấm vận chống Cuba
TTXVN - 07/06/2014 20:19
 
Nội dung lời kêu gọi ông Obama và Chính phủ Mỹ dừng hoặc nới lỏng các chính sách cấm vận nhắm vào Cuba được báo chí Mỹ tiết lộ mới đây. Đó là một phần trong cuốn hồi ký mang tên "Những sự lựa chọn khó khăn", dự kiến được bà Hillary Clinton phát hành tuần tới.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Monica Lewinsky lên tiếng về vụ bê bối tại Nhà Trắng
Bà Hillary Clinton may mắn né được một chiếc giầy ném về phía mình
Phòng nghỉ sang trọng đón Đệ nhất phu nhân Mỹ thăm Trung Quốc
Giới trẻ Mỹ “phát sốt” với ảnh bà Hillary Clinton thời sinh viên

 

  Bà Hillary Clinton viết hồi ký, đề nghị Obama chấm dứt cấm vận chống Cuba  
  Cựu Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton. (Nguồn: AFP/TTXVN)  


Một trích đoạn cuốn hồi ký mới nhất sẽ được phát hành vào tuần tới - với tựa đề "Hard Choices" (Những lựa chọn khó khăn) được báo chí Mỹ đăng tải ngày 6/6 cho biết, bà Clinton cho rằng chính sách cấm vận đã khiến các nhà lãnh đạo Cuba có lý do để không thực hiện những cải cách dân chủ.

Bên cạnh đó, sự chống đối của một số thế lực trong Quốc hội Mỹ đối với việc bình thường hóa quan hệ với Cuba cũng tác động tiêu cực tới cả nhân dân Mỹ và nhân dân Cuba.

Do đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton kêu gọi Tổng thống Barack Obama gỡ bỏ hoặc nới lỏng lệnh bao vây cấm vận chống Cuba vì chính sách kéo dài suốt hơn nửa thế kỷ qua không có lợi cho Mỹ và cũng không giúp thúc đẩy sự thay đổi tại quốc đảo này.

Bà Clinton tiết lộ vào cuối nhiệm kỳ của mình tại Bộ Ngoại giao Mỹ, bà đã từng đề nghị ông Obama xem xét lại chính sách cấm vận vì điều đó cản trở các chương trình hành động của Mỹ đối với Mỹ Latinh.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư