Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 22 tháng 06 năm 2024,
BAC A BANK được vinh danh Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024
Nhã Nam - 21/05/2024 18:42
 
Tại Diễn đàn Kinh tế ASEAN, BAC A BANK được vinh danh Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024, còn Tổng giám đốc Thái Hương được vinh danh Top 10 Nhà quản lý giỏi ASEAN 2024.

Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) vừa được vinh danh là Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024. Đây là một trong những hạng mục của Giải thưởng ASEAN Award 2024, được trao trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế ASEAN, vừa diễn ra tại Singapore.

Cũng trong khuôn khổ giải thưởng này, Anh hùng Lao động Thái Hương, Tổng giám đốc BAC A BANK cũng đã được vinh danh Top 10 Nhà quản lý giỏi ASEAN 2024.

Giải thưởng ASEAN Award 2024 đã vinh danh nhiều doanh nghiệp có đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội...

Sau lễ trao giải, ông Chu Nguyên Bình, Phó tổng giám đốc BAC A BANK cho biết, với BAC A BANK, con người là một trong những giá trị cốt lõi mà Ngân hàng luôn đặt ra và theo đuổi. Chính vì thế, ngay từ ngày đầu thành lập, từ định hướng phát triển sản phẩm, dịch vụ đến vận hành, kiện toàn bộ máy, BAC A BANK đều lấy nhu cầu, mong muốn của các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực phát triển bền vững làm kim chỉ nam để hoạt động.

“Giải thưởng ASEAN Award 2024 hướng tới vinh danh các doanh nghiệp phát triển bền vững chính là một sự động viên to lớn dành cho nỗ lực của BAC A BANK trong thời gian qua, cũng như tạo động lực để Ngân hàng tiếp tục phát triển kinh doanh vì một xã hội thịnh vượng và cộng đồng hạnh phúc”, ông Chu Nguyên Bình nói.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, BAC A BANK đã có tổng tài sản đạt 152.243 tỷ đồng (tính đến 31/12/2023). Năm 2023, Ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế hơn 1.060 tỷ đồng; các chỉ số về an toàn hoạt động, thanh khoản được duy trì ổn định, tỷ lệ nợ xấu là 0,92%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành nhờ khả năng quản trị rủi ro tốt.

Ngân hàng cũng đã tập trung tư vấn đầu tư và cho vay các lĩnh vực được Chính phủ khuyến khích, như nông nghiệp công nghệ cao. BAC A BANK cũng đã và đang duy trì ổn định danh mục cho vay với quá bán cấu trúc danh mục đến từ các nhóm ngành có tính chất thiết yếu và ít biến động (ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 37%; ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 18%), đồng thời tập trung vào những doanh nghiệp lớn trong ngành có chất lượng tín dụng tốt và nằm trong chuỗi giá trị cho vay điển hình của BAC A BANK. 

Giai đoạn 2023-2024 cũng ghi nhận những nỗ lực không ngừng của riêng Anh hùng Lao động Thái Hương đối với các hoạt động tư vấn đầu tư và thúc đẩy phát triển mô hình kinh tế xanh, kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn trên nền tảng phát triển bền vững.

Các dự án do BAC A BANK tư vấn đầu tư đều thực thi chiến lược phát triển bền vững rất bài bản với 6 trụ cột Dinh dưỡng - sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng và Phúc lợi động vật.

Phó tổng giám đốc BAC A BANK Chu Nguyên Bình nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.

Năm 2023, dưới sự dẫn dắt của Anh hùng Lao động Thái Hương, BAC A BANK đã tư vấn đầu tư cho các dự án phát triển nông nghiệp bền vững tại Tây Bắc, Tây Nghệ An, Tây Nguyên…, nhằm tái tạo những cánh rừng, bảo tồn và khai thác thảo dược bản địa giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, gìn giữ môi trường. Các mô hình phát triển bền vững thành công của bà Thái Hương đang tiếp tục được nhân rộng với các dự án lớn tại Liên bang Nga, Australia…

Diễn đàn Kinh tế ASEAN, với chủ đề “Hợp tác Doanh nghiệp Việt Nam - ASEAN: thời cơ và triển vọng”, vừa diễn ra tại Singapore. Đây là sự kiện thường niên, luân phiên được tổ chức tại các nước ASEAN, nhằm mục tiêu thúc đẩy hợp tác kinh tế và phát triển bền vững trong khu vực.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư