Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Bác sĩ tình yêu bật mí bí quyết tìm lại tình yêu
Như Thành - 14/01/2015 19:20
 
 Tối 13/1, Cộng đồng Essence Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tìm lại tình yêu - Bí quyết xây dựng tình yêu và mối quan hệ trường tồn”. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Hà Nội, sau khi đi qua 17 thành phố trên khắp thế giới và tạo ra những biến đổi lớn trong cuộc đời của hơn 25.000 người.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Tìm lại người yêu và cưới nhau sau 70 năm nhờ Facebook
Nick Vujicic: "Việt Nam có tầm nhìn của hoà bình, của tình yêu thương"
4 gợi ý đối phó với tình yêu công sở

Tiến sĩ Tâm lý học Menis Yousry, chuyên gia tâm lý học hàng đầu thế giới đã chia sẻ 10 yếu tố quan trọng nhất để tìm lại tình yêu thật sự và làm chủ tất cả các mối quan hệ trong cuộc sống cho hơn 500 khách mời là các doanh nhân, nhà quản lý và những thính giả mong muốn “tìm lại tình yêu”.

Tiến sĩ Menis Yousry chia sẻ 10 bí quyết tìm lại tình yêu
Tiến sĩ Menis Yousry chia sẻ 10 bí quyết tìm lại tình yêu

Đối với hầu hết mọi người, những trải nghiệm yêu thương là dấu ấn sâu đậm nhất trong đời họ. Tình yêu là điều được con người người khao khát và nhiều người trong số chúng ta sẵn sàng đánh đổi bất cứ thứ gì để có được tình yêu. Nhưng tình yêu cũng khiến chúng ta trở nên mê muội, tình yêu cũng tạo ra ghen tuông, tình yêu tạo ra các cuộc ngoại tình, và tạo nên bi kịch.

Theo Tiến sĩ Menis Yousry, Khi chúng ta rơi vào mối quan hệ yêu đương với một người nào đó, cũng đồng nghĩa chúng ta đã bước vào trạng thái thôi miên, khiến chúng ta tin rằng đó chính là người sẽ mang lại cho ta hạnh phúc, sự bình yên, ấm áp…

“Nhưng tôi tin rằng, tình yêu hiện nay của con người bị ảnh hưởng nhiều từ phim ảnh, tiểu thuyết hay từ các bài hát. Tình yêu bỗng nhiêu trở thành một ý tưởng, một sản phẩm của trí tưởng tượng và chúng ta thường bị mắc kẹt trong đó…”, Tiến sĩ Menis Yousry nói.

Để giải quyết điều đó, 10 bí quyết tìm lại tình yêu mà Tiến sĩ Menis Yousry chia sẻ đó là Làm cho mình trở thành người hạnh phúc; "Cởi trói" cho quá khứ; Không đặt nặng kỳ vọng; Mang lại cảm giác an toàn, tin tưởng; Duy trì thái độ tôn trọng và chấp nhận nhau; Sự tri ân; Đừng tự giam cầm mình trong những điều tiêu cực; Duy trì sự cân bằng.

Bằng kiến thức chuyên ngành cộng với kinh nghiệm thực tiễn, và quan trọng hơn là tấm lòng nhân ái, Tiến sĩ Menis Yousry đã truyền đến người nghe những thông điệp về ý thức trách nhiệm, tình yêu thương trong các mối quan hệ cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội. Phương pháp của Tiến sĩ Menis Yousry không phải là những bài thuyết trình, mà thông qua cách nói mang tính tâm sự cùng cách sử dụng những câu chuyện, ngôn ngữ đơn giản, Tiến sĩ Menis Yousry tìm hiểu và giải tỏa “ẩn ức ngầm” trong mỗi con người, bao gồm ký ức của mỗi người khi còn là đứa trẻ sơ sinh vừa lọt lòng mẹ, sự thiếu hụt tình cảm trong các mối quan hệ gia đình ở tuổi thơ,…

Trong cuộc sống, con người khẳng định sự tồn tại và giá trị bằng những mối quan hệ xung quanh mình, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng và duy trì để có được sự yêu thương. Những xung đột, mâu thuẫn trong mối quan hệ làm họ cảm thấy cô đơn, lạc lõng và tổn thương.

Tại chương trình, TS. Menis Yousry đã đem đến sự lạc quan, năng lượng sống và suy nghĩ tích cực cho những người có mặt tại khán phòng, giúp mỗi người tham dự chương trình thấu hiểu được những giá trị của tình yêu, nắm được phương pháp chuyển đổi cảm xúc, biến những đau khổ, mất mát thành yêu thương…

Chương trình đã giúp các thính giả trút bỏ lo âu, phiền muộn và sống thật với bản ngã, với những điều tốt đẹp có trong mỗi người. Đây cũng chính là khởi đầu cho việc xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp để tìm thấy tình yêu, hạnh phúc và bình yên thật sự.

Tiến sĩ Menis Yousry là một trong những chuyên gia có uy tín nhất trong lĩnh vực phát triển bản thân, tâm lý trị liệu cho cuộc sống gia đình và các mối quan hệ. Ông là người sáng lập ra và đồng thời là hướng dẫn chính của Essence Seminar. Là một nhà tâm lý học và tâm lý trị liệu có uy tín, Tiến sĩ Menis Yousry dành thời gian hơn 20 năm qua để phát triển và hoàn thiện các khóa học phát triển tính cách với phương pháp độc đáo của mình.

Tiến sĩ Menis Yousry dành toàn bộ thời gian của mình cho việc hướng dẫn các Khóa học Essecen trên 17 thành phố, trải dài khắp các châu lục, chia sẻ các kinh nghiệm của mình với hàng chục ngàn học viên đến từ mọi tầng lớp, mọi thành phần xã hội trong cuộc sống.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư