-
Tetra Pak giảm 34% phát thải khí nhà kính, tái chế tại Việt Nam vẫn là thách thức -
Đề xuất dự án hạ tầng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu Quảng Trị -
Quảng Ninh mở đường cho công nghiệp nuôi biển vươn ra vùng khơi -
Gỡ nút thắt vốn cho chuyển đổi xanh khu công nghiệp -
Hải Phòng thúc đẩy giải pháp tiết kiệm điện, phát triển điện mặt trời mái nhà -
TP.HCM: Ưu đãi doanh nghiệp đầu tư công trình hạ tầng bảo vệ môi trường cụm công nghiệp
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình, nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt lịch sử trong năm 2020, UNDP, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình, Tổ chức World Share đã tiến hành xây mới 39 căn nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các gia đình nghèo có nhà bị thiệt hại nặng nề tại huyện Lệ Thuỷ. Trong đó, tại xã Hồng Thuỷ có 7 hộ dân được hỗ trợ xây nhà, xã Mỹ Thuỷ có 13 hộ dân, và xã Sơn Thuỷ có 19 hộ dân cũng được hỗ trợ.
![]() |
| Lãnh đạo Sở Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình và lãnh đạo huyện Lệ Thuỷ trao nhà chống lũ cho người dân. |
Ông Hoàng Đức Thiện, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi được nhận bàn giao nhà chống lũ, địa phương và người dân được hỗ trợ rất vui mừng vì đã được hưởng lợi từ công trình nhà tránh lũ, nhất là đối với các hộ dân thường xuyên bị ngập lụt, hoặc đang ở trong những khu vực nguy cơ cao về thiên tai.
“Các công trình đã giúp người dân có nhà ở ổn định, an toàn; từng bước nâng cao mức sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, đặc biệt là chủ động phòng, chống thiên tai”, ông Thiện cho hay.
Theo ông Patrick Haverman, Phó Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho biết, nhà ở an toàn chống chịu bão, lụt là một trong những cách giảm thiểu thiệt hại cho người dân, đặc biệt cộng đồng ven biển.
![]() |
| Một công trình nhà chống lũ do UNDP và World Share tài trợ cho người dân Quảng Bình. |
“Chúng tôi rất vui khi tổ chức World Share chung tay cùng UNDP trong hoạt động hỗ trợ khẩn cấp này. Đây là kết quả hữu hình của cam kết không bỏ lại ai phía sau của chúng tôi. UNDP tin tưởng và cam kết tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nhà ở an toàn chống chịu bão, lụt cho những người dân dễ bị tổn thương của tỉnh Quảng Bình”, ông Patrick Haverman nói.
Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình cho biết, từ năm 2018 đến nay, với sự hỗ trợ của Quỹ Khí hậu xanh, UNDP và Chính phủ Việt Nam đã xây dựng hơn 800 ngôi nhà an toàn chống chịu bão, lụt tại các huyện: Ba Đồn, Bố Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh, Quảng Trạch và Tuyên Hóa. Qua đó, góp phần nâng cao khả năng phòng chống thiên tai cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh.
-
Hải Phòng thúc đẩy giải pháp tiết kiệm điện, phát triển điện mặt trời mái nhà -
TP.HCM: Ưu đãi doanh nghiệp đầu tư công trình hạ tầng bảo vệ môi trường cụm công nghiệp -
TP.HCM: Không kêu gọi đầu tư các dự án công nghệ lạc hậu, thâm hụt năng lượng -
Xây dựng tài chính xanh và thị trường carbon trở thành trụ cột cốt lõi -
Mở cánh cửa đón thị trường du lịch Halal nghìn tỷ USD -
Cần Thơ đón sóng đầu tư năng lượng tái tạo, tạo động lực tăng trưởng xanh -
Quảng Trị tổ chức điều tra, đánh giá đất đai giai đoạn 2026 - 2030
-
1
Thị trường chứng khoán đang trên lộ trình đáp ứng được tiêu chí nâng hạng của MSCI -
2
Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn, động lực cho nền kinh tế tăng trưởng tốc độ cao -
3
Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn là yêu cầu cấp thiết -
4
Mặt bằng lãi suất khó quay lại vùng thấp
-
Mở rộng lĩnh vực hoạt động - Bước đi chiến lược của PVEP trong kỷ nguyên chuyển dịch năng lượng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 15/7/2026 -
Nhiều kiến nghị chính sách thúc đẩy tăng trưởng hai con số -
Lễ Kick-off The Parc One: Khởi động hành trình kiến tạo biểu tượng sống mới tại Bắc Giang -
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động


