-
Kinh tế TP.HCM tăng 8,55% trong nửa đầu năm 2026 -
Ông Nguyễn Trọng Hiếu được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh -
Tháo gỡ điểm nghẽn từ thực tiễn, tạo động lực cho phát triển -
Tập trung tối đa nguồn lực hoàn thiện các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp tháng 8 -
GRDP Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 11,11%, vượt kịch bản tăng trưởng -
HĐND thành phố Huế dự kiến thông qua 21 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 2
![]() |
| Ảnh minh họa |
Ông Liên cho biết thêm, đối tượng quyết toán thuế thu nhập cá nhân đã giảm được 99%, chỉ còn lại các cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công mới phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, số này cũng được uỷ quyền cho tổ chức chi trả quyết toán thay.
Đồng thời, "cá nhân nếu có thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng không quá 10 triệu đồng đã được khấu trừ thuế 10% thì không phải quyết toán" - Phó Vụ trưởng Vụ thuế thu nhập cá nhân khẳng định.
Bên cạnh đó, tổ chức không phát sinh trả thu nhập từ tiền lương, tiền công trong năm 2015 thì không phải khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân.
Ông Liên cho biết, tới đây cơ quan thuế sẽ có nhiều giải pháp để hỗ trợ, nhằm giảm số lượng cá nhân phải trực tiếp tới cơ quan thuế quyết toán.
"Số lượng thực hiện quyết toán thuế là rất lớn. Vì thế, ngành thuế đã mở rộng đối tượng được uỷ quyền cho tổ chức trả thu nhập quyết toán thuế thay để thực hiện khai, nộp thuế bằng phương thức điện tử. Nếu làm tốt, số lượng cá nhân phải trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế năm 2015 chỉ còn chiếm khoảng 1%" - đại diện ngành thuế chia sẻ.
Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Đại Chí - Phó Tổng cục thuế cho biết: Thời điểm hiện tại đang là cao điểm quyết toán thuế, cả thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong đó, Hà Nội và TP.HCM là 2 thành phố có số lượng cá nhân, doanh nghiệp quyết toán thuế lớn nhất.
"Chúng tôi đã phải dựng rạp để chuẩn bị đón doanh nghiệp, cá nhân tới quyết toán. Ngành thuế đang dốc sức để công tác quyết toán thuế thông suốt, nhanh nhất", lãnh đạo Tổng cục Thuế cho hay.
-
GRDP Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 11,11%, vượt kịch bản tăng trưởng -
HĐND thành phố Huế dự kiến thông qua 21 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 2 -
[Ảnh] Những màn nghệ thuật tái hiện hành trình 50 năm "sáng mãi tên Người" -
TP.HCM không chỉ mang tên Bác, mà phải thực hiện được khát vọng và mong muốn của Bác -
Xây dựng TP.Hồ Chí Minh thành trung tâm hội nhập quốc tế năng động, có bản sắc, có trách nhiệm -
Tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 50 năm TP.HCM mang tên Bác
-
Samsung tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt cải tiến sản xuất, nâng cao năng lực -
SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2 -
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề

