Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 31 tháng 05 năm 2024,
Báo Đầu tư khởi động giải golf Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids lần thứ 16
Hồ Hạ - Chí Cường - 16/08/2023 11:41
 
Ngày 16/8/2023, Báo Đầu tư tổ chức Họp báo khởi động giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids lần thứ 16 nhằm gây quỹ học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.
Toàn cảnh Họp báo khởi động giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids lần thứ 16. (Ảnh: Chí Cường)

Phát biểu tại Họp báo, Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc, Chủ tịch Giải nhấn mạnh: Giải gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids có ý nghĩa đặc biệt, được nhiều tổ chức, doanh nghiệp và nhiều người quan tâm ngay từ khi mới thành lập. Mặc dù thời điểm thành lập Giải năm 2007, môn gôn vẫn là môn thể thao chưa phổ biến, còn những góc nhìn khác nhau, nhưng mọi người đã thấy mục tiêu ý nghĩa của giải phù hợp khi hỗ trợ cho các trẻ em nghèo ở vùng miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa vượt khó. Với ý nghĩa nhân văn đó, Giải đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. 

“Với 17 năm phát triển và 16 Giải được tổ chức, có thể nói Giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids, là một trong những giải Gôn nghiệp dư lâu đời nhất tại Việt Nam. Golf hiện nay xuất hiện trên truyền thông rất nhiều và nước ta đang phát triển một loại hình du lịch mới là du lịch golf”, ông Võ Hồng Phúc nhận định. 

Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc, Chủ tịch Giải Giải Gôn khẳng định, Giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids, là một trong những giải Gôn nghiệp dư lâu đời nhất tại Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã trao 5 suất học bổng toàn phần năm 2023, trị giá 10 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên và 5 suất học bổng Seabank, trị giá 6 triệu đồng/ suất cho 5 em học sinh. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt trong năm vừa qua. 

Ban Tổ chức đã trao 5 suất học bổng toàn phần năm 2023, trị giá 10 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên và 5 suất học bổng Seabank, trị giá 6 triệu đồng/ suất cho 5 em học sinh.

Danh sách sinh viên được trao học bổng toàn phần: 10 triệu đồng/suất
1. Mai Văn Yên, Sinh viên năm thứ 2, ngành kinh tế Quốc tế, Học viện Chính sách và Phát triển
2. Vũ Minh Phúc, Sinh viên năm thứ 2, ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Chính sách và Phát triển
3. Chảo Lở Mẩy, Sinh viên năm thứ 2, ngành Kế toán kiểm toán, Học viện Chính sách và Phát triển
4. Hồ Thị Bình, Sinh viên năm thứ 2, ngành Toán ứng dụng, Đại học Giao thông Vận tải
5. Bùi Thị Xuân Mai, Sinh viên năm thứ nhất, ngành Toán ứng dụng, Đại học Giao thông Vận tải
Danh sách sinh viên được trao học bổng SeAbank: 6 triệu đồng/suất
1. Nguyễn Ngọc Sơn, Sinh viên năm thứ nhất, ngành Toán ứng dụng, Trường Đại học Giao thông Vận tải
2. Nguyễn Thị Huệ, Sinh viên năm thứ nhất, ngành Toán ứng dụng, Trường Đại học Giao thông Vận tải
3. Phạm Văn Tùng, Sinh viên năm thứ 2, ngành Toán ứng dụng, Trường Đại học Giao thông Vận tải
4. Hoàng Thị Chúc, Sinh viên năm thứ 3, ngành Kế toán Kiểm toán, Học viện Chính sách và Phát triển
5. Lý Khánh Hòa, Sinh viên năm thứ nhất, ngành Luật Kinh tế, Học viện Chính sách và Phát triển

Trong 15 năm qua, Ban tổ chức đã huy động được số tiền hơn 20 tỷ đồng để trao tận tay hơn 20.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức Giải cho biết: Giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids lần thứ 16 sẽ chính thức diễn ra ngày 21/10/2023 tại sân gôn BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Phí tham dự giải gôn là 3.500.000 đồng/ gôn thủ, đã bao gồm: phí trên sân, caddie, xe điện, và tiệc gala trao giải.

16 năm, trải qua biết bao thăng trầm từ khủng hoảng kinh tế tới đại dịch hoành hành, lúc bình yên cũng như những lúc kinh tế khó khăn chồng chất như hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái vẫn luôn đồng hành cùng Báo Đầu tư để tổ chức Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam, và biến mỗi cú “Swing” phát ra đều chứa đựng ý nghĩa nhân văn và giá trị khích lệ thiết thực tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tốt. 

16 năm qua, dấu mốc không phải quá dài nhưng cũng đủ chứng minh tính hiệu quả và niềm tin mà Ban tổ chức và các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm đã dành cho Báo Đầu tư là đúng đắn. 

Giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids không chỉ dừng lại là điểm hẹn của những doanh nhân yêu môn thể thao vua, mà lâu nay đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo, và trên mọi miền Tổ quốc thông qua các suất học bổng Vì trẻ em Việt Nam và chương trình hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, sự nhiệt huyết và lòng nhân ái của những doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp sẽ tạo ra bệ đỡ và động lực phát triển cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt lên mọi khó khăn để vươn tới tri thức”, Trưởng ban tổ chức, Tổng biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh chia sẻ. 

Ông Lê Trọng Minh cho biết, trong 15 năm qua, Ban tổ chức đã huy động được số tiền hơn 20 tỷ đồng để trao tận tay hơn 20.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu tại Họp báo, ông Mark Reeves, Giám đốc Khối Golf, Tập đoàn BRG cho biết, ông đã tham gia 9/16 Giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids thấy được sự phát triển của ngành Gôn Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung. Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG nhiều lần nhấn mạnh mong muốn đồng hành cùng Giải Gôn này trong rất nhiều năm tới. "Năm nay, Giải được tổ chức vào tháng 10, tôi tin thời tiết ở Hà Nội sẽ ủng hộ các gôn thủ có những trải nghiệm tốt nhất. Chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho Giải và các gôn thủ”.

Trả lời câu hỏi về tiềm năng du lịch gôn tại Họp báo, ông Mark Reeves cho rằng, Việt Nam có môi trường tuyệt vời để phát triển ngành gôn và du lịch gôn. Cả về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, bờ biển dài hơn 32.000 km, con người thân thiện, ẩm thực hấp dẫn… Việt Nam hiện là một trong những điểm đến gôn tốt nhất Đông Nam Á và tôi nghĩ trong tương lai, một ngày nào đó Việt Nam sẽ là điểm đến gôn tốt nhất thế giới.

Với ý nghĩa cao đẹp vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sự nghiệp khuyến học khuyến tài, Swing for the Kids đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để trao hơn 20 tỷ đồng để trao tận tay hơn 20.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Như thường lệ, Giải gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids lần thứ 16 và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiệt thành từ các nhà hảo tâm. Đó là Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với cam kết dài hạn là Nhà Đồng tổ chức Giải; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nhiều năm liền là Nhà Tài trợ Kim Cương; Tập đoàn Vingroup liên tục là Nhà Tài trợ Bạch Kim; cùng Nhà tài trợ Vàng đã trở nên thân thuộc là Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinderworld, Quỹ Bob Parsons của Tập đoàn BRG, và Công ty TNHH Vietnam Beverage tiếp tục đồng hành với tư cách là Nhà tài trợ Bạc. 

Ông Mark Reeves, Giám đốc Khối Golf, Tập đoàn BRG nhận định, Việt Nam có môi trường tuyệt vời để trở thành điểm đến gôn hàng đầu thế giới.

Thêm vào đó, còn nhiều các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và mong muốn thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam cùng Báo Đầu tư để ủng hộ các em học sinh, sinh viên nghèo ở những vùng lũ lụt và địa phương khó khăn, cũng như sự nhiệt tình tham gia của những người yêu thích môn thể thao golf đến từ cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nhân trong nước và nước ngoài, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế…

Lần đầu tiên tham gia tài trợ cho Giải gôn, Golf Group tài trợ Giải Hole-in-One Bộ gậy Golf Kenichi 6 sao S-Classic, trị giá 325 triệu đồng. Đặc biệt, trong giải golf năm nay, ban tổ chức sẽ đấu giá một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Đăng Quang Watch, toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ gây quỹ từ thiện dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mùa giải năm nay cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Hoa Hậu Đặng Thị Ngọc Hân, kiêm nhà thiết kế áo dài, rất năng nổ trong các hoạt động xã hội từ thiện. Hoa hậu Ngọc Hân cùng với các bạn của mình sẽ tham dự với tư cách golf thủ đồng thời mang những món quà thời trang đặc biệt do chính tay Hoa hậu thiết kế dành tặng cho các Golf thủ đạt thành tích cao trong giải đấu năm nay.

Đồng hành cùng Báo Đầu tư và giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids lần thứ 16 với vai trò bảo trợ truyền thông có các Báo, Tạp chí: Báo Nhân dân điện tử; Báo điện tử Chính phủ; Báo Đại biểu nhân dân; Báo Lao động; Báo Vietnam Net; Báo Điện tử Dân trí; Tạp chí Xây Dựng Đảng; Tạp chí Tuyên giáo; Báo Thanh tra; Báo Giao thông; Báo Nhà báo và Công luận; Báo tuổi trẻ Thủ đô; Báo bảo vệ pháp luật; Báo điện tử An ninh Thủ đô; Báo Gia đình Việt Nam; Tạp chí Giáo dục; Tạp chí Công dân và Khuyến học; Tạp chí Môi trường và cuộc sống; Báo Tin tức; Tạp chí Golf net và Tạp chí Nhà đầu tư.

Giải golf Swing for the Kids - Vì trẻ em Việt Nam: Hạnh phúc khi được nâng cánh ước mơ
Giải Golf từ thiện Swing for the Kids -Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và tổ chức đã hỗ trợ và nâng cánh ước mơ cho hàng chục ngàn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư