Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 03 năm 2023, 17:50:51
Báo Đầu tư tiếp tục trao học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” tại Đà Nẵng
Hoàng Anh - 15/01/2021 17:14
 
“Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam” của Báo Đầu tư rất nhân văn và ý nghĩa đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là những chia sẻ của ông Phạm Hiền, Chủ tịch Hội Khuyến học quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng), tại lễ trao Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam- Swing for the Kids” của Báo Đầu tư cho các em học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi diễn ra chiều 15/1 tại UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Ông Hoàng Kim Thủy trao số tiền 50 triệu đồng học bổng cho  Hội Khuyến học quận Ngũ Hành Sơn.
Ông Hoàng Kim Thủy, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đầu tư khu vực miền Trung – Tây Nguyên trao biển tượng trưng số tiền 50 triệu đồng học bổng cho Hội Khuyến học quận Ngũ Hành Sơn.

Ông Phạm Hiền chia sẻ, quận Ngũ Hành Sơn vẫn còn nhiều trường hợp học sinh, sinh viên khó khăn. Hiện toàn quận có 248 hộ đặc biệt nghèo, trong đó có 216 hộ nghèo theo chuẩn Trung ương và 32 hộ nghèo không còn sức lao động; trong số đó có 248 em học sinh, sinh viên thuộc diện khó khăn đang đi học. Dù địa phương đã nỗ lực để giúp đỡ, hỗ trợ các em tuy nhiên nguồn lực vẫn còn hạn chế. 

Bà Trần Thị Phượng - Phó giám đốc Sở TT&TT trao học bổng Vì trẻ em Việt Nam cho các em học sinh.
Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng trao học bổng Vì trẻ em Việt Nam cho các em học sinh.

“Hôm nay, Quỹ Học bổng Vì trẻ em Việt Nam- Swing for the Kids của Báo Đầu tư trao tặng tổng số tiền 50 triệu đồng, cho 100 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn là hoạt động rất nhân văn và ý nghĩa. Học bổng của Báo Đầu tư góp phần chia sẻ những khó khăn về tinh thần và vật chất để với các em vượt khó, động viên tinh thần các em học tốt hơn”, ông Hiền khẳng định.

Niềm vui của các em học sinh khi được nhận học bổng.
Niềm vui của các em học sinh khi được nhận học bổng.

Ông Mai Niên, Phó chủ tịch UBND Quận Ngũ Hành Sơn tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Báo Đầu tư và Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng đã quan tâm trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn quận. Qua đó, đã khích lệ, động viên để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục con đường học vấn, sau này có thể trưởng thành, đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Ông Hoàng Kim Thủy – Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đầu tư khu vực miền Trung – Tây Nguyên chia sẻ: Báo Đầu tư rất vui được trao đến tận tay những phần quà cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Ông Hoàng Kim Thủy - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đầu tư khu vực miền Trung – Tây Nguyên trao học bổng cho các em học sinh.
Ông Hoàng Kim Thủy - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đầu tư khu vực miền Trung – Tây Nguyên trao học bổng cho các em học sinh.

Trong nhiều năm qua Báo Đầu tư đã tiến hành trao Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam- Swing for the Kids” cho hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Trong năm 2020, tại khu vực miền Trung, Báo Đầu tư đã trao học bổng cho học sinh các tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên, Đà Nẵng và sắp đến là tại tỉnh Quảng Bình. Quỹ Học bổng Vì trẻ em Việt Nam- Swing for the Kids của Báo Đầu tư luôn lan tỏa tinh thần Vì trẻ em Việt, động viên, tiếp sức để các em học tập tốt hơn, trở thành người tốt giúp ích cho gia đình và xã hội.

Ông Mai Niên và bà Nguyễn Thị Phương trao học bổng cho các em học sinh.
Ông Mai Niên và bà Nguyễn Thị Phượng trao học bổng cho các em học sinh.

Ra đời năm 2007, hơn 13 năm qua, Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam- Swing for the Kids” của Báo Đầu tư đã mang đến hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” của Báo Đầu tư đến với học sinh tỉnh Ninh Thuận
120 suất học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” của Báo Đầu tư đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại tỉnh Ninh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư