Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Báo Đầu tư tiếp tục trao học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” tại Phú Yên
Hà Minh - 25/12/2020 17:06
 
“Báo Đầu tư rất vui trao đến tận tay các em những phần quà dù vật chất không lớn nhưng giá trị động viên tinh thần mong các em học hành tiến bộ hơn, để đóng góp cho xã hội”

Đó là những chia sẻ của ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư (Cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tại Lễ trao học bổng cho các em học sinh Phú Yên vượt khó, học giỏi diễn ra chiều 25/12 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên. Lễ trao học bổng có sự tham dự của ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên, đại diện lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Giáo dục Đào tạo; các huyện, các trường và các em học sinh được nhận học bổng. Về phía Báo Đầu tư có ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, ông Bùi Đức Hải, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo Đầu tư.

Chia sẻ cảm xúc tại trao học bổng, Tổng Biên tập Báo Đầu tư ông Lê Trọng Minh cho rằng, các em học sinh ngồi đây là những em học sinh tiêu biểu vượt lên khó khăn trong rất nhiều học sinh tiêu biểu đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Vì vậy, Báo Đầu tư rất vui được trao đến tận tay các em những phần quà dù vật chất không lớn nhưng mang giá trị động viên tinh thần mong các em học hành tiến bộ hơn.

Nói đến những khó khăn, vất vả đối với các em học sinh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư ông Lê Trọng Minh cho rằng, đại dịch Covid-19 bùng phát; bão lũ liên tiếp xảy ra đã làm việc học của các em gián đoạn. Tuy nhiên, vượt qua thử thách đó, các em đã có những thành tích học tập đáng khích lệ, đáng được trân trọng. “Những cố gắng của các em được lãnh đạo địa phương, lãnh đạo các huyện, Sở, các trường và cả xã hội ghi nhận. Rất mong, những thành tích này của các em tiếp tục được duy trì, phát triển và nhân lên trong các năm học tiếp theo. Riêng bản thân các em, hãy là hạt nhân lan tỏa những tấm gương sáng trong học tập, sau này trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Ông
Ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên đánh giá cao những hoạt động của Báo Đầu tư tại Phú Yên

Đánh giá cao hoạt động của Báo Đầu tư, ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên cho rằng: Trong quá trình phát triển của tỉnh Phú Yên, Báo Đầu tư đã đồng hành từ những giai đoạn còn khó khăn. Hoạt động trao học bổng là một trong nhiều hoạt động của Báo Đầu tư tại Phú Yên.

Đây là hoạt động ý nghĩa đối với một địa phương so với các tỉnh Nam Trung bộ còn khó khăn như tỉnh Phú Yên, đặc biệt là 3 huyện, 45 xã miền núi của tỉnh. Tuy vậy, nhờ sự quan tâm từ Trung ương, của tỉnh, các hoạt động giáo dục của Phú Yên có nhiều khởi sắc quan trọng.  Số trẻ em trong độ tuổi đến trường cao, tỷ lệ các em bỏ học giữa chừng thấp. “Là một tỉnh nghèo, một trong những tiêu chí thoát nghèo là phải học. Trong hoạt động xây dựng nông thôn mới, một trong những tiêu chí để đạt nông thôn mới là các trường đạt chuẩn. Vì vậy, tỉnh Phú Yên rất quan tâm đến công tác giáo dục tại địa phương”.

Tổng Biên tập Báo Đầu tư ông Lê Trọng Minh trao học bổng cho các em học sinh
Tổng Biên tập Báo Đầu tư ông Lê Trọng Minh trao học bổng cho các em học sinh

Với các em học sinh, ông Lê Tấn Hổ cũng mong muốn các em tiếp tục học hành chăm chỉ, là tấm gương sáng cho các bạn khác noi theo, là vinh dự của gia đình, niềm vui cho nhà trường, và hy vọng cho xã hội.

Số phần quà từ Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam- Swing for the Kids” đã mang đến cho 200 em học sinh vượt qua khó khăn, có thành tích học tập tốt tại các huyện Sông Hinh, huyện Đồng Xuân, huyện Tuy An và huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên). Tổng giá trị là 100 triệu đồng; cùng 2000 quyển vở, ngoài ra, BTC cũng đã trao tặng 10 bộ máy vi tính, trị giá 70 triệu đồng cho Trường Tôn Đức Thắng, huyện Sông Hinh phục vụ giảng dạy và học tập.

Liên tục trong nhiều năm qua, Báo Đầu tư đã tiến hành trao Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam- Swing for the Kids” cho hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Qua đó kịp thời động viên, chia sẻ, giúp vơi bớt gánh nặng tài chính cho gia đình các em học sinh, để các em có thể tiếp tục con đường học vấn, sau này trưởng thành xây dựng sự nghiệp bản thân, giúp đỡ cho gia đình và xã hội. Chung sức xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng giàu mạnh.

Ra đời năm 2007, hơn 13 năm qua, Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam- Swing for the Kids” đã mang đến hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Một số hình ảnh tại Lễ trao học bổng:

Ông Lê Trọng Minh chúc mừng các em học sinh được nhận học bổng và mong muốn các em tiếp tục học tập giỏi hơn nữa để trở thành công dân có ích cho xã hội
Ông Lê Trọng Minh chúc mừng các em học sinh được nhận học bổng và mong muốn các em tiếp tục học tập giỏi hơn nữa để trở thành công dân có ích cho xã hội
Các đại biểu và các em học sinh tại lễ trao học bổng trong Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên
Các đại biểu và các em học sinh tại lễ trao học bổng trong Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên
Ông Võ Đình Tiến, giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên
Ông Võ Đình Tiến, giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên và ông Bùi Đức Hải (bìa phải)- Phó Tổng biên tập thường trực Báo Đầu tư trao học bổng và chúc mừng các em học sinh
Trao 10 bộ máy vi tính cho trường Tôn Đức Thắng, huyện Sông Hinh
Trao 10 bộ máy vi tính cho trường Tôn Đức Thắng, huyện Sông Hinh
Các em học sinh được nhận học bổng
Các em học sinh được nhận học bổng
Các em học sinh xã Tú Mỡ, huyện Đồng Xuân, huyện miền núi của tỉnh Phú Yên nhưng đã có những thành tích đáng khích lệ trong giáo dục
Các em học sinh xã Tú Mỡ, huyện Đồng Xuân, huyện miền núi của tỉnh Phú Yên nhưng đã có những thành tích đáng khích lệ trong giáo dục
Ông Lê Tấn Hổ, Phó
Ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên (ở giữa) tặng hoa cho ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư (bên trái) và ông Bùi Đức Hải, Phó Tổng biên tập thường trực Báo Đầu tư (bên phải).
Các đại biểu chụp hình lưu niệm khi kết thúc lễ trao học bổng năm 2020 tại Phú Yên
Các đại biểu chụp hình lưu niệm khi kết thúc lễ trao học bổng năm 2020 tại Phú Yên
 
15 suất học bổng "Vì trẻ em Việt Nam" được trao cho sinh viên xuất sắc vượt khó
Báo Đầu tư hôm 26/10 đã trao 15 học bổng "Vì trẻ em Việt Nam" cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt của Học viện Chính...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư