
-
Hết năm 2025, Hải Dương có ít nhất 60% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
-
Thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP. Hải Phòng
-
TP.HCM đề xuất điều chỉnh quy định thu phí cảng biển, miễn thu phí nhiều loại hàng hóa
-
TP.HCM chưa được hưởng 50% nguồn thu từ bán tài sản công của đơn vị Trung ương trên địa bàn
-
Giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu từ ngày 11/7/2022 -
Kỳ họp thứ sáu HĐND TP.HCM khóa X sẽ chất vấn về chương trình nhà ở
![]() |
Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư trao tận tay các suất học bổng tới các em sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển. Ảnh: Quang Đăng |
Tại Lễ khai giảng đại học chính quy khóa 11 (niên khóa 2020 - 2024) của Học viện Chính sách và Phát triển diễn ra hôm nay 26/10, ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư đã trao 15 suất học bổng từ Quỹ học bổng Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2020 cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt, với tổng giá trị 75 triệu đồng.
Trong đó, 10 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất và 5 suất trị giá 3 triệu đồng/suất đã được trao cho 15 sinh viên của Học viện Chính sách và Phát triển dịp này.
15 suất học bổng với tổng giá trị 75 triệu đồng được trao cho các em sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển. Ảnh: Quang Đăng |
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư cho rằng, năm học này (2020-2021) là năm học hết sức kỳ lạ, chưa từng có trong tiền lệ của ngành giáo dục do tác động và khó khăn mà dịch Covid-19 gây ra. Khó khăn chồng khó khăn, nhất là trong những ngày vừa qua khi bão lũ thiên tai liên tục ập đến các tỉnh miền Trung, gây ảnh hưởng và thiệt hại nghiêm trọng đối với người dân miền Trung và chắc chắn trong số các em sinh viên tại Học viện, có những em đến từ miền Trung.
Chúc mừng các sinh viên nhận học bổng, ông Lê Trọng Minh nhấn mạnh, những suất học bổng này một lần nữa tái khẳng định cam kết của Báo Đầu tư trong việc đồng hành hỗ trợ các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, luôn nỗ lực vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.
![]() |
Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư phát biểu tại Lễ khai giảng đại học chính quy khóa 11 của Học viện Chính sách và Phát triển. Ảnh: Quang Đăng |
"Nhiều tình cảm và tấm lòng nhân ái được gửi gắm trong những suất học bổng này, hy vọng các sinh viên nhận được học bổng cùng các bạn sinh viên khác luôn ý thức vươn lên trở thành những công dân có ích, sau này trở thành những cán bộ, doanh nhân giỏi", ông Lê Trọng Minh bày tỏ.
Ra đời năm 2007, Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids là nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, dù đã được nêu tên hay vẫn còn chưa được biết tới.
Thông qua số tiền huy động được từ các nhà tài trợ và Golf thủ, giải golf đã mang lại hàng chục ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam và Quỹ Khuyến học Việt Nam.
Sau 13 năm tổ chức, giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids đã huy động được số tiền hơn 17,5 tỉ đồng để trao tận tay hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học, và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.
Đặc biệt, Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 14 – Swing for the Kids 2020 sẽ dành 1 tỉ đồng để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung bị lũ lụt. Giải golf năm nay sẽ chính thức diễn ra vào ngày 21/11 tại sân gôn BRG Kings Island Golf Resort, Sơn Tây, Hà Nội.

-
Hết năm 2025, Hải Dương có ít nhất 60% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
-
Thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP. Hải Phòng
-
TP.HCM đề xuất điều chỉnh quy định thu phí cảng biển, miễn thu phí nhiều loại hàng hóa
-
TP.HCM chưa được hưởng 50% nguồn thu từ bán tài sản công của đơn vị Trung ương trên địa bàn
-
Giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu từ ngày 11/7/2022 -
Kỳ họp thứ sáu HĐND TP.HCM khóa X sẽ chất vấn về chương trình nhà ở -
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi THPT, dự kiến công bố điểm chậm nhất ngày 24/7 -
EVN đã đấu thầu qua mạng 5.230 gói thầu trong 6 tháng đầu năm -
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo -
Bộ Công an thành lập Trung đoàn không quân Công an Nhân dân -
Góp ý Dự thảo Luật HTX (sửa đổi): Nhiều ý kiến từ thực tiễn rất đáng ghi nhận, xem xét
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 6/7
-
2 Quảng Ninh: Cảnh báo lừa đảo, dọa người dân "đang bán thuốc Covid-19 giả"
-
3 Bộ Tài chính lên tiếng về lý do hủy và việc hoàn tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh
-
4 Chỉ đạo mới của lãnh đạo Chính phủ về vốn đối ứng cho cao tốc Bến Lức - Long Thành
-
5 Cơ hội với nhóm cổ phiếu “vàng đen”
-
“Cơ hội vàng” với xuất khẩu online cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam
-
"Sinh Con, Sinh Cha" chia sẻ về sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ tại TP.HCM
-
Lễ hội bóng đá biển Huda hứa hẹn bùng nổ hè 2022
-
Tạp chí Kinh tế và Tiêu dùng: Lạm phát giá - Đủ cách tồn tại trong bão giá
-
Tương lai không gian sống Việt Nam – hài hòa giữa quá khứ và tương lai
-
Công bố danh sách Top 10 Công ty Công nghệ Uy tín năm 2022