Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Bảo Việt hợp tác triển khai bảo hiểm nông nghiệp tại Việt Nam
Chí Tín - 14/02/2017 10:09
 
Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) và Công ty TNHH Bảo hiểm Bảo Việt Tokio Marine (BVTM) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Bảo hiểm nông nghiệp tại Việt Nam.
Ông Đỗ Trường Minh - Q. Tổng Giám đốc TCT Bảo hiểm Bảo Việt và Ông Hideki Mishima - Tổng Giám đốc Công ty BaoViet Tokio Marine ký kết thỏa thuận hợp tác bảo hiểm nông nghiệp
Ông Đỗ Trường Minh - Q. Tổng Giám đốc TCT Bảo hiểm Bảo Việt và Ông Hideki Mishima - Tổng Giám đốc Công ty BaoViet Tokio Marine ký kết thỏa thuận hợp tác bảo hiểm nông nghiệp

Đây là một trong các hoạt động mở rộng hợp tác đối tác được Bảo hiểm Bảo Việt xúc tiến thời gian qua.

Thỏa thuận giữa Bảo hiểm Bảo Việt và BaoViet Tokio Marine sẽ hướng dẫn triển khai Bảo hiểm nông nghiệp từ các khâu khảo sát, thiết kế sản phẩm, quản lý kênh phân phối, giám định và giải quyết bồi thường.

Thỏa thuận hợp tác được xây dựng nhằm phát huy tối đa lợi thế kinh nghiệm của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt tại Việt Nam và kinh nghiệm của Tập đoàn Tokio Marine trên thế giới nhằm triển khai Bảo hiểm nông nghiệp mang tính phát triển bền vững lâu dài.

Việt Nam là một nước có sản lượng sản xuất hàng hóa nông nghiệp lớn trên thế giới. Bảo hiểm nông nghiệp phát triển nhằm mục đích đảm bảo sự ổn định cho sản xuất nông nghiệp, là lĩnh vực gần đây được nhà nước khuyến khích. Trong đó, văn bản gần đây nhất liên quan đến bảo hiểm nông nghiệp là quyết định 315/QĐ-TTg của thủ tướng Chính phủ.

Bảo hiểm Bảo Việt là một trong ba đơn vị  được lựa chọn giao triển khai thí điểm Bảo hiểm nông nghiệp theo quyết đinh của Thủ tướng Chính phủ. Bảo hiểm Bảo Việt cho biết việc mong muốn chủ động hợp tác với các đối tác bảo hiểm nước ngoài như BaoViet Tokio Marine để khai thác một cách bài bản lĩnh vực bảo hiểm còn khá khiêm tốn so với tiềm năng này và mang đến sản phẩm bảo hiểm nông nghiệp có chất lượng nhất.

Bảo Việt Tokio Marine là một trong những công ty bảo hiểm có vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1996.

Đây là liên doanh hợp tác của tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt (Việt Nam) và Tập đoàn Tokio Marine, tập đoàn bảo hiểm hàng đầu tại Nhật Bản. Bảo Việt Tokio Marine có trụ sở tại thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng mạng lưới văn phòng chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng và Hải Phòng. 

Bảo Việt Nhân thọ tăng vốn, thêm 5 công ty con
Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết sẽ mở rộng mạng lưới từ 65 Công ty lên 70 Công ty trên toàn quốc.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư