Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 05 tháng 03 năm 2024,
BASF truyền đam mê khoa học cho học sinh qua hai thí nghiệm trực tuyến mới
Kim Chung - 06/12/2023 14:30
 
Các thí nghiệm giúp học sinh hình thành thói quen giữ vệ sinh và tìm hiểu cách thức hoạt động của âm thanh. Tổng cộng 14 thí nghiệm online bằng tiếng Việt giúp các em nhỏ tìm hiểu về khoa học mọi lúc, mọi nơi

BASF Việt Nam vừa ra mắt thêm hai thí nghiệm khoa học phiên bản tiếng Việt trên nền tảng “Phòng thí nghiệm ảo BASF” (BASF Virtual Lab: https://thinghiemvui.basf.com) dành cho học sinh tiểu học.

Hai thí nghiệm mới "Chế biến xà phòng" và "Lưu giữ âm thanh" được thiết kế tương tự như các trò chơi trực tuyến, giúp việc nghiên cứu khoa học thêm thú vị và có tính thực hành cao đối với các em. Tổng cộng, 14 thí nghiệm đã được chia sẻ với các em học sinh Việt Nam nhằm khơi gợi niềm đam mê khoa học, từ đó khuyến khích các em tìm hiểu sâu hơn về vai trò của khoa học tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

Thí nghiệm "Chế biến xà phòng" giúp các em tìm hiểu quy trình tạo ra xà phòng và vai trò của nó trong việc giúp giữ gìn vệ sinh. Trò chơi vui mà học này cũng giới thiệu tới các em tầm quan trọng của việc duy trì thói quen giữ gìn vệ sinh để đảm bảo an toàn và sức khỏe.

Thí nghiệm "Lưu giữ âm thanh" dẫn dắt các em vào thế giới của âm thanh. Sử dụng các vật dụng hàng ngày như dây cao su và vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng, các em có thể tự chế tạo các nhạc cụ đơn giản, cũng như tìm hiểu về sóng âm thanh và các phép đo lường âm thanh. Thí nghiệm này là sự kết hợp giữa khoa học, âm nhạc và sáng tạo, nhằm truyền cảm hứng cho các em khám phá thế giới khoa học hấp dẫn chỉ từ các hiện tượng và vật dụng đời thường.

"Trong một thế giới mà khoa học đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, việc nuôi dưỡng niềm đam mê với hóa học cho thế hệ tiếp theo là rất cần thiết", ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc, BASF Việt Nam, cho biết. "Từ năm 2018, BASF phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu 14 thí nghiệm phiên bản tiếng Việt trong chương trình “Phòng thí nghiệm ảo BASF” tới các em học sinh tiểu học, đóng góp cho chương trình giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) của Việt Nam, và qua đó trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho thế hệ trẻ."

Phòng thí nghiệm ảo BASF là một sáng kiến thuộc chương trình BASF Kids’ Lab (Bé làm thí nghiệm), cung cấp nhiều thí nghiệm thực hành có tính tương tác và vui nhộn. Các em có thể khám phá các thí nghiệm này mọi lúc, mọi nơi, đóng vai một nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ảo. Mỗi thí nghiệm đều có các hướng dẫn và giải thích rõ ràng, thân thiện với trẻ em bởi nhân vật hoạt hình Tiến sĩ Bong Bóng, chủ nhiệm phòng thí nghiệm, làm cho các khái niệm phức tạp trở nên dễ hiểu và thú vị.

BASF Việt Nam tiếp tục ưu tiên các chương trình gắn kết cộng đồng, với trọng tâm là phát triển giáo dục. Chương trình Bé làm thí nghiệm BASF (BASF Kids' Lab), hợp tác với Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM từ năm 2011, tổ chức các hoạt động thí nghiệm vui nhộn để giúp trẻ em tìm hiểu về hóa học và khoa học tự nhiên, mang lại lợi ích cho khoảng 5.000 em học sinh tiểu học. Phối hợp với doanh nghiệp xã hội như 'Think Playgrounds' - bảy sân chơi công cộng đã được xây dựng tại TP HCM và Hà Nội, hỗ trợ khoảng 32.000 trẻ em thông qua các hoạt động chơi mà học. Ngoài ra, BASF và các đối tác, hợp tác với tổ chức phi chính phủ Saigon Children's Charity, đã cùng chung tay hỗ trợ cải tạo bảy trường học, đóng góp cho chương trình phát triển giáo dục của Việt Nam từ năm 2015.

BASF hoạt động tại Việt Nam kể từ khi thành lập văn phòng đại diện vào năm 1994. Công ty TNHH BASF Việt Nam được thành lập năm 2009. Công ty hiện có hai văn phòng kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, cung cấp nhiều giải pháp hiệu quả cho những ngành công nghiệp quan trọng tại Việt Nam như nông nghiệp, xây dựng, ô tô, giày dép, sơn phủ và điện tử.
BASF Việt Nam mong có khung chính sách cụ thể hơn hỗ trợ cho tăng trưởng xanh
BASF Việt Nam mong muốn đề xuất các cấp quản lý có thể tạo ra các khung chính sách cụ thể hơn nữa hỗ trợ cho tăng trưởng xanh, đặc biệt là các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư