Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 06 tháng 12 năm 2023, 01:34:56
BASF và đối tác ra mắt ngôi trường thứ 7 cho khoảng 100 học sinh
K.Chung - 30/09/2023 06:52
 
BASF và đối tác chung tay cải tạo 7 ngôi trường kể từ 2015 thông qua Saigon Children’s Charity nhằm hỗ trợ phát triển giáo dục Việt Nam

Hai phòng học và một sân chơi với tổng diện tích 328m2 đặt tại trường tiểu học Hiếu Tử C, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh vừa được tập đoàn hóa chất BASF cùng các đơn vị đồng tài trợ khánh thành sau 5 tháng xây dựng.

Dự án do tổ chức Saigon Children's Charity CIO (saigonchildren) điều phối thuộc chương trình ‘Xây dựng Trường học’ sẽ mang đến một môi trường học tập an toàn và thoải mái hơn cho gần 100 em học sinh mỗi năm học. Đây là dự án cải tạo trường học thứ 7 mà BASF và các đối tác thực hiện tại Việt Nam nhằm hỗ trợ hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh.

Đại diện BASF, các đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương thực hiện nghi thức khánh thành
Đại diện BASF, các đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương thực hiện nghi thức khánh thành

Ông Erick Contreras, Tổng giám đốc, BASF Việt Nam, cho biết: "Tại BASF, chúng tôi đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Mang lại cho thế hệ trẻ một sự khởi đầu tốt nhất thông qua chất lượng giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi BASF thực hiện chương trình này cùng với các khách hàng và đối tác quan trọng tại Việt Nam để cùng nhau ươm mầm cho nhân tài tương lai của đất nước."

Cách TP.HCM khoảng 130 km, Trường Tiểu học Hiếu Tử C nằm ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Trà Vinh, với nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số, trong đó có dân tộc Khơ-me. Trường có một điểm chính và ba điểm lẻ. Dự án trên sẽ được thực hiện tại điểm lẻ Ô Trao, được xây dựng năm 2009 và hiện trong điều kiện xuống cấp, không đảm bảo an toàn và vệ sinh. Điểm trường Ô Trao có 162 học sinh, trong đó 159 em là con em các gia đình dân tộc thiểu số, có thu nhập chủ yếu từ nghề nông hoặc buôn bán nhỏ.

Cơ sở mới sẽ được trang bị các tấm lợp mái cách nhiệt sandwich panel Proxy theo tiêu chuẩn Châu Âu do công ty Phương Nam Panel tài trợ và được trang trí bằng các sản phẩm sơn đạt Chứng nhận Xanh do công ty Nippon Paint Việt Nam ủng hộ. Những sản phẩm này được làm từ nguyên liệu bền vững của BASF, góp phần mang lại lợi ích lâu dài cho môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe, an toàn và hiệu quả sử dụng năng lượng, đáp ứng tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Dự án giúp khoảng 100 em học sinh mỗi năm học có lớp học an toàn, khang trang hơn.
Dự án giúp khoảng 100 em học sinh mỗi năm học có lớp học an toàn, khang trang hơn.

Chương trình còn được sự hỗ trợ kinh phí của các nhà đồng tài trợ khác, bao gồm:

-        MKVN Chemicals - 1 phần của Azelis,  nhà phân phối hóa chất cho ngành hóa mỹ phẩm và tẩy rửa gia dụng cùng nhiều sản phẩm chuyên dụng khác

-        Sam Chem Sphere, nhà phân phối hóa chất công nghiệp, dầu nhờn và vật liệu chống thấm

-        Tam Trần, nhà phân phối hóa chất cho ngành sơn, mực in và nhựa

-        Viet Duc Lubricants & Chemicals, nhà phân phối các sản phẩm dầu nhờn và hóa chất và các nhà tài trợ khác

BASF Việt Nam cũng thực hiện các dự án cộng đồng dài hạn khác với trọng tâm là phát triển giáo dục. Chương trình Bé làm thí nghiệm BASF (BASF Kids' Lab), hợp tác với Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM, tổ chức các hoạt động thí nghiệm vui nhộn để giúp trẻ em tìm hiểu về hóa học và khoa học tự nhiên, mang lại lợi ích cho khoảng 5.000 em học sinh tiểu học kể từ năm 2011. Chương trình Phòng thí nghiệm ảo (BASF Virtual Lab) là chương trình thí nghiệm vui trực tuyến, cung cấp cho trẻ em nhiều thí nghiệm tương tác thông qua 12 trò chơi được lồng tiếng Việt.

Ngoài ra, kể từ năm 2019, BASF Việt Nam đã hợp tác với tổ chức Think Playgrounds xây dựng 7 sân chơi công cộng, hỗ trợ khoảng 32.000 trẻ em thông qua các hoạt động vui chơi mà học.

Trà Vinh là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long và có khoảng 31% dân số là người dân tộc Khmer. Thu nhập bình quân đầu người mỗi tháng của các hộ nghèo khoảng 615.000 đồng...

BASF hoạt động tại Việt Nam kể từ khi thành lập văn phòng đại diện vào năm 1994. Công ty TNHH BASF Việt Nam được thành lập năm 2009. Công ty hiện có hai văn phòng kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, cung cấp nhiều giải pháp hiệu quả cho những ngành công nghiệp quan trọng tại Việt Nam như nông nghiệp, xây dựng, ô tô, giày dép, sơn phủ và điện tử. Doanh số của BASF Việt Nam đạt xấp xỉ 405 triệu euro, tính tới thời điểm cuối năm 2022. Công ty hiện có 108 nhân viên.
BASF Việt Nam và Think Playgrounds ra mắt sân chơi cộng đồng thứ 7
Sân chơi được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với môi trường đã giúp hơn 18.000 trẻ em Quận Bình Tân, TPHCM phát triển khả năng sáng tạo và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư