Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 10 tháng 12 năm 2023, 21:54:58
Bắt đầu kiểm tra án tham nhũng tại 8 tỉnh
Tú Ân - 15/09/2014 12:24
 
() Từ hôm nay 15/9, theo Kế hoạch số 90-KH/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, 4 đoàn kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp do các thành viên Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn làm việc tại các tỉnh: Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Định, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Bộ NN&PTNT thu hồi hơn 10 tỷ đồng sai phạm năm 2013
Bộ Công thương: 1.500 cuộc kiểm tra chống tham nhũng, phát hiện một vụ... trộm cắp
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Tham nhũng vẫn là vấn đề rất bức xúc"
Ông Nguyễn Bá Thanh: Ban Nội chính không làm thay!
“Ban Nội chính có quyền đôn đốc, giám sát các vụ án”
Tham nhũng - “nợ xấu lòng tin”
Sắp đưa ra xét xử hàng loạt “đại án”
Kiểm tra phòng chống tham nhũng tại Tổng công ty Đường sắt
   
 

Tổ công tác do Ban Nội chính Tỉnh ủy Khánh Hòa họp chuẩn bị nội dung làm việc theo Kế hoạch số 90-KH/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Ảnh: noichinh.vn

 

Mục đích của đợt kiểm tra là thông qua công tác kiểm tra, giám sát để thấy rõ kết quả và nhất là phát hiện hạn chế, yếu kém trong việc thanh tra vụ việc, phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án của các cơ quan chức năng.

Đồng thời, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo giải quyết nhằm nâng cao hiệu quả phát hiện và xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, qua đó kịp thời có biện pháp khắc phục những hạn chế yếu kém trong công tác đấu tranh chống tham nhũng hiện nay.

Các tỉnh ủy thuộc diện kiểm tra, giám sát có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, báo cáo tình hình, kết quả phát hiện tham nhũng, thanh tra các vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng và xử lý các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, những tồn tại, hạn chế và khó khăn, vướng mắc, tập trung vào những vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp mà dư luận xã hội quan tâm từ 1/1/2011 đến 30/6/2014 và các vụ việc, vụ án tham nhũng xảy ra trước ngày 1/1/2011 nhưng có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng hoặc đến nay chưa được xử lý dứt điểm.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư