-
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài -
112 phường, xã TP.HCM chuyển giao quyền chứng thực giao dịch sang tổ chức công chứng -
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan -
VETC và VDTC bị xử phạt nặng -
Hà Nội siết chặt quản lý trật tự đô thị, xử lý trách nhiệm người đứng đầu
Nguồn tin riêng của Báo Lao Động, ngày 3.1, Viện KSND tỉnh Thanh Hoá đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thị Thu (sinh năm 1989, ở phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Phạm Thị Thu là cộng tác viên của Tạp chí Bảo vệ rừng và môi trường (có địa chỉ tại số 144 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Đối tượng Phạm Thị Thu tại cơ quan công an.
Theo cơ quan công an, 14h cùng ngày 25.12, tại quán Moon coffee (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP.Thanh Hoá), lực lượng công an đã bắt quả tang Phạm Thị Thu đang nhận 10 triệu đồng của anh Cao Đức Anh (sinh năm 1990, lái xe của Công ty cổ phần Xây dựng Giao thông Thủy lợi Tuấn Hùng). Công ty Tuấn Hùng do ông Cao Minh Quê làm Giám đốc.
Quá trình làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thu cho rằng một số công trình nâng cấp tuyến đê tại thị trấn huyện Hoằng Hoá do Công ty Tuấn Hùng là nhà thầu thi công, có biểu hiện sai phạm.
Sáng 25.12.2019, Thu liên lạc qua điện thoại với ông Quê để nói về việc phát hiện một số dấu hiệu sai phạm như trên. Khi ông Quê xin tạo điều kiện không đăng báo, thì Thu yêu cầu ký hợp đồng tuyên truyền với mức giá 15 triệu đồng.
Ông Quê không đồng ý ký hợp đồng và hỏi Thu lấy bao nhiêu tiền nhưng Thu không trả lời. Ông Quê đưa ra đề nghị 10 triệu đồng và Thu đồng ý.
Theo lịch hẹn với anh Quê, lúc 14h ngày 25.12, Thu đến quán Moon coffee nhận tiền thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang.
Phạm Thị Thu bị bắt quả tang tại quán Caffee Moon (Khu đô thị Bình Minh, TP. Thanh Hoá).
Hiện cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Thu để điều tra, xử lý vụ án.
Theo nguồn tin riêng, nhóm tự xưng là nhà báo đi cùng Thu có 6 người. Tất cả đều đi từ Hà Nội vào hoạt động trên địa bàn Thanh Hoá và các tỉnh lân cận nhiều tháng qua.
Thủ đoạn của nhóm người này là một thành viên trong nhóm nếu có thông tin sai phạm của doanh nghiệp sẽ tiến hành tống tiền hoặc ký hợp đồng quảng cáo sau đó đưa thông tin cho người còn lại.
-
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài -
112 phường, xã TP.HCM chuyển giao quyền chứng thực giao dịch sang tổ chức công chứng -
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan
-
VETC và VDTC bị xử phạt nặng -
Hà Nội siết chặt quản lý trật tự đô thị, xử lý trách nhiệm người đứng đầu -
Phơi sáng thế giới ngầm crypto - Bài 1: Cơn lốc tiền ảo và cuộc phiêu lưu tài chính mạo hiểm -
Bộ Chính trị cho phép thí điểm Luật sư công tại 8 Bộ, 10 tỉnh, thành -
TP.HCM: Triệt phá "hệ sinh thái" doanh nghiệp đổ trái phép 20.160 tấn chất thải -
Bắt gần 60 kg vảy nghi là vảy tê tê tại Cao Bằng -
Hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm được xét kháng cáo
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Chế biến - Chế tạo -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Bất động sản -
Hành trình 30 năm: Vela Software và sứ mệnh toàn cầu hóa trí tuệ Việt -
Loạt giải pháp trong hoạt động khai thác nguồn hàng và logistics tại Cảng Quy Nhơn -
Bách Khoa Việt Nam ghi danh tại FAST RISING 100, khẳng định hướng đi tăng trưởng bền vững -
SeABank dẫn đầu xu hướng bảo vệ tiền gửi bằng mã số bảo mật, nâng cao an toàn tài chính cho khách hàng
