7 chiêu cần biết khi chọn mua căn hộ
- 23/01/2015 11:37
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Chuyện mua nhà: Từ chén trà nguộn đến ly rượu cay!
Chuyện người giàu đi thuê nhà!
Tiêu chí mới chọn căn hộ của giới nhà giàu
Người trẻ nên vay tiền mua nhà hay là mãi đi thuê?

1. Vị trí

Đối với bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng nhất. Lựa chọn "mơ ước" nhất của nhiều người là những căn hộ ở khu vực trung tâm Hà Nội. Đây là khu vực hạ tầng hoàn chỉnh, dịch vụ đầy đủ, khu dân trí cao và thuận tiện cho việc đi làm của đa số người.

Vị trí dự án là yếu tố đầu tiên cần xét tới khi chọn mua căn hộ chung cư
Vị trí dự án là yếu tố đầu tiên cần xét tới khi chọn mua căn hộ chung cư

Tuy nhiên, những khu vực này thường có mức giá rất cao. Vì vậy, vị trí của căn hộ thường được lựa chọn với tiêu chí là gần nơi đi làm và đi học.

Vì giá trị của căn hộ phụ thuộc vào vị trí. Vì vậy lựa chọn vị trí nào còn phụ thuộc vào túi tiền của mỗi người. Vị trí đẹp thì giá sẽ đắt.

2. Tầng nào đẹp?

Việc chọn tầng để mua tại các khu chung cư rất quan trọng vì nó quyết định đến "view" của căn hộ. Thông thường, càng lên cao thì càng đắt vì lên cao view thoáng hơn, không khí trong lành hơn, ít côn trùng và không bị ẩm ướt.

Tuy nhiên, do tâm lý lo ngại những sự cố bất ngờ có thể xảy ra như cháy nổ, hỏng thang máy, nên nhiều người không thích ở tầng cao quá. Vì vậy, theo đa số khách hàng thì tầng đẹp nhất từ tầng 10 đến tầng 20.

3. Thiết kế căn hộ

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng. Mua căn hộ để ở, người mua rất muốn sở hữu một không gian không chỉ đẹp mà còn hợp lý. Nói cách khác, người mua luôn thích một căn hộ có thiết kế tối ưu về cả thẩm mỹ lẫn không gian sử dụng.

Thiết kế căn hộ phải tạo được ánh sáng, khí trời cho căn hộ. Vì vậy, thiết kế tối ưu nhất là phòng nào cũng có cửa sổ và có ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra căn hộ cũng phải có ban công, lô gia tạo khoảng không gian ngoài trời.

4. Diện tích căn hộ

Tiêu chí này sẽ phụ thuộc nhiều vào túi tiền của người sử dụng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Thông thường, người mua thích những căn hộ có 3 phòng ngủ vì phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn.

5. Hướng căn hộ

Hướng được yêu thích nhất khi chọn mua căn hộ là hướng Đông Nam. Tuy nhiên, tùy theo phong thủy của chủ nhà có thể chọn các hướng khác nhau.

6. Môi trường sống

Xu hướng hiện nay của người mua nhà rất quan tâm đến môi trường sống xung quanh. Nói cách khác là giá trị ngoài căn hộ.

Những chung cư nằm trong khu đô thị hiện đại, đồng bộ, khu dân trí cao bao giờ cũng hút khách hơn những dự án chưa xong hạ tầng.

7. Những yếu tố khác

Trước khi mua căn hộ, các yếu cũng cần được khách hàng xem xét, lựa chọn cẩn thận là uy tín của chủ đầu tư, chất lượng công trình và hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Sức hút của căn hộ 1 tỷ đồng tại Hà Nội

() Sức hút từ đợt mở bán chung cư Dự án The One Residence của Gamuda tại Hà Nội mới đây là một gợi ý đáng giá cho doanh nghiệp đầu tư vào phân khúc nhà ở giá thấp.

Mua căn hộ xây thô: 'Một tiền gà, ba tiền thóc'!

() Những rắc rối phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán căn hộ xây thô là bài học cho cả khách hàng lẫn chủ đầu tư. Dự án Golden Land, Flamingo Đại Lải Resort, Golden Palace, Dự án Hạ Đình Tower là những ví dụ điển hình.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản