Arcadia Consulting gia nhập thị trường bất động sản Việt Nam
Trọng Tín - 16/07/2022 11:57
 
Arcadia Consulting – đơn vị tư vấn và môi giới bất động sản phân khúc cao cấp tại Đông Nam Á có trụ sở tại Singapore vừa chính thức mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN

Arcadia Consulting do ông Marc Townsend đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT. Ông Townsend được các thành viên trên thị trường bất động sản Việt Nam biết đến là người người dẫn dắt Richard Ellis, Regus và CBRE tại Singapore, Việt Nam, Manila, Phnom Penh và Hồng Kông. Ông cũng từng là giám đốc không điều hành độc lập tại Tập đoàn VinGroup.

Thành lập từ đầu năm 2020 tại Singapore, Arcadia Consulting hướng đến các dịch vụ tiếp thị dự án quốc tế, môi giới căn hộ cao cấp, tư vấn và môi giới đầu tư xuyên quốc gia, quản lý tài sản và cho thuê.

Sau khi chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo để phát triển kinh doanh, Arcadia Consulting cũng đã ký một thỏa thuận bắt đầu hoạt động tại Malaysia vào cuối năm 2022, với kế hoạch trong tương lai sẽ mở rộng sang các thị trường Indonesia và Thái Lan.

Ông Marc Townsend, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Arcadia Consulting, Chủ tịch Arcadia Consulting Việt Nam
Ông Marc Townsend, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Arcadia Consulting, Chủ tịch Arcadia Consulting Việt Nam

Nhận định về triển vọng tại thị trường Việt Nam, Ông Hải Phan, Giám đốc Vận hành của Arcadia Consulting, nhận định, cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư phát triển cùng với việc kinh tế Việt Nam hội nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu đang thúc đẩy nhiều công ty quốc tế tìm kiếm tài sản cơ bản và những cơ hội phát triển tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu bất động sản tại Việt Nam đang tăng lên và đa dạng hóa rất nhanh chóng, “ tôi hy vọng xu hướng đó sẽ vẫn tiếp tục”.

“Arcadia Consulting mong muốn cung cấp dịch vụ tư vấn và môi giới bất động sản cao cấp cho nhóm khách hàng mục tiêu của chúng tôi tại Việt Nam, giúp họ đưa ra những lựa chọn đúng đắn và kịp thời cho danh mục bất động sản mà họ sở hữu, định đầu tư hoặc các tòa nhà mà họ đảm nhận”, Ông Marc Townsend, Chủ tịch Arcadia Consulting Việt Nam cho biết.

Ông Marc Townsend cho biết thêm, Arcadia Consulting còn cung cấp dịch vụ tư vấn môi trường xây dựng cho các nhà phát triển ở Việt Nam muốn tạo sự khác biệt cho sản phẩm của họ bằng các sáng kiến xanh và bền vững. Sự bổ sung này cho phép khách hàng tham gia vào các phương pháp tiếp cận Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) để kiểm soát tốt hơn các dự án phát triển của họ.

“Sự hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về phát triển và tiếp thị dự án cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ ‘một điểm đến’ từ quy hoạch tổng thể, kiến trúc, giám sát chiến lược phát triển sản phẩm đến chiến lược khởi chạy, tiếp thị và bán dự án thực tế cho khách hàng của nhà phát triển của chúng tôi”, ông Marc Townsend nói thêm.

Còn ông Jack Liew, Giám đốc Điều hành của Arcadia Consulting, cho biết mối quan tâm đầu tư vào bất động sản nước ngoài của các khách hàng Việt Nam giàu và tham vọng đang tăng lên rõ rệt. “Arcadia Consulting có thể hỗ trợ khách hàng mua lại bất động sản ở nước ngoài làm nơi nghỉ dưỡng, hoặc nhà ở cho con em đi học tại các thị trường phát triển như Mỹ, Vương quốc Anh, Châu Âu, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Singapore và các khu vực khác của Đông Nam Á”, ông Liew chia sẻ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản