-
Mặt bằng nhà phố Hà Nội ế khách thuê -
Khách hàng do dự vay tiền mua nhà -
Hà Nội yêu cầu tăng cường kiểm soát thông tin bất động sản không chính thống -
Hà Nội ban hành đơn giá xây dựng mới về nhà, nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất -
Hưng Yên sẽ đấu giá 273 lô đất ngay sau Tết Ất Tỵ 2025 -
Mối lo trên thị trường địa ốc TP.HCM -
Phác thảo bức tranh thị trường bất động sản Long An năm 2025
Ngày 25/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành báo cáo Đề án khai thác quỹ đất, tạo nguồn thu từ đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương giai đoạn 2024-2025 và định hướng đến năm 2030.
Bình Dương dự kiến sẽ đấu giá nhiều khu đất dọc các tuyến giao thông chính để lấy vốn đầu tư cho hạ tầng của tỉnh |
Qua rà soát, tỉnh Bình Dương đã đưa vào Đề án 59 khu đất với tổng diện tích 18.171 ha, sau khi đấu giá dự kiến thu được khoảng 560.359 tỷ đồng.
Trong số 59 khu đất thì có 15 khu đất sạch với tổng diện tích 329,5 ha, có nguồn gốc thu hồi của tổ chức đã giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Dương tiếp nhận quản lý. Dự kiến, 15 khu đất sạch này sẽ đấu giá thu về cho ngân sách tỉnh 8.648 tỷ đồng.
Đối với 29 khu đất để xây dựng các khu đô thị mới (kết hợp phát triển mô hình TOD) tổng diện tích là 17.652 ha. Phần lớn các dự án đo thị mới nằm dọc tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn hiện hữu, kết nối trực tiếp với tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4; cao tốc TP.HCM - Chơn Thành đoạn qua tỉnh Bình Dương. Dự kiến việc đấu giá 29 khu đất này sẽ thu được 504.395 tỷ đồng.
Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Bình Dương còn có 8 khu đất là trụ sở các cơ quan Nhà nước trước đây nằm trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, với tổng diện tích 2,53 ha. Khi đấu giá 8 khu đất này, dự kiến số tiền thu về là 632,5 tỷ đồng.
Còn 7 khu đất với tổng diện tích 187 ha, từ doanh nghiệp cổ phần hóa và doanh nghiệp Nhà nước quản lý, sử dụng, khi đấu giá số tiền thu về dự kiến là 46.683 tỷ đồng.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát, bổ sung hoàn thiện Đề án vì nguồn thu từ đấu giá quỹ đất của các huyện, thị xã, thành phố, nhất là 4 huyện phía Bắc của tỉnh còn khá lớn.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, việc triển khai Đề án theo hướng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững, nhằm khai thác, sử dụng đất một cách khoa học, hợp lý, phát huy giá trị đất trở thành nguồn lực quan trọng, góp phần tăng thu ngân sách của tỉnh.
Hiện nay, Bình Dương đang đầu tư xây dựng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông như đường Vành đai 3, Vành đai 4, TP.HCM đoạn đi qua địa bàn tỉnh. Phần lớn các dự án này được đầu tư bằng vốn ngân sách Trung ương và địa phương.
Vì vậy, việc đấu giá quỹ đất công dọc các tuyến đường giao thông sẽ giúp địa phương có thêm vốn để đầu tư trở lại cho hạ tầng.
-
Ninh Thuận tách thửa đất ở tại Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tối thiểu 40 m2 -
Sắp đấu giá 32 lô đất cuối cùng tại khu Lòng Khúc, huyện Hoài Đức -
Thí điểm mở rộng đất cho nhà ở thương mại: Ngăn chặn đầu cơ, trục lợi chính sách -
Chặn biến tướng phân lô bán nền -
TP.HCM thành lập tổ công tác giải quyết cấp sổ hồng các dự án nhà ở thương mại -
Nhiều dự án đất nền phía Nam không người ở -
LA Sol - không gian sống rộng mở tại phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh
-
1 Chấp nhận kết quả nghiệm thu Bến số 5, 6 cảng Lạch Huyện trị giá 8.951 tỷ đồng -
2 Tăng trưởng kinh tế 2025 có ẩn số nằm ở xuất khẩu -
3 Kích hoạt thu phí cao tốc do Nhà nước đầu tư -
4 Chính sách kinh tế của ông Donald Trump sẽ ảnh hướng tới kinh tế vĩ mô của Việt Nam ra sao? -
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 22/1
- TPIsoftware được vinh Nhà tuyển dụng được yêu thích
- Khám phá những điểm đến mới và kết nối đối tác tại Tokyo cùng sự kiện Tokyo Virtual Trip 2025
- Chính thức ra mắt tài liệu Think Green
- Xe buýt Yutong tiếp tục nỗ lực đổi mới mạnh mẽ
- Chery được chỉ định là đối tác chính thức của Hội nghị AISSE 2025 tại Malaysia
- Envision Energy sẵn sàng cung cấp thiết bị cho dự án điện gió quy mô gigawatt của Ai Cập