
-
Tập trung cho thuê thay vì bán nhà ở xã hội
-
Phân khúc viện dưỡng lão cao cấp: Mảnh đất “màu mỡ” chờ khai phá
-
Bình Định giới thiệu gần 1.500 căn nhà ở xã hội cho cán bộ Gia Lai sắp tới làm việc
-
Hà Nội có dự án nhà ở xã hội mới đắt nhất từ trước tới nay; UBND cấp xã được cấp phép xây dựng -
Ban hành quy định nhiệm vụ, thẩm quyền về cấp giấy phép xây dựng khi tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp -
TP.HCM quyết đầu tư cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xong trong 10 năm -
Lâm Đồng chấn chỉnh hoạt động thị trường bất động sản
![]() | ||
Quy định mới về đối tượng người nước ngoài được mua nhà tại VN được kỳ vọng sẽ thổi làn gió mới vào thị trường BĐS |
Các chuyên gia kinh tế và doanh nghiệp bất động sản đều cho rằng đây sẽ nguồn lực lớn đem lại động lực cho thị trường trong tương lai.
TS. Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương: “Đón nguồn lực không hạn chế”
Luật Nhà ở vừa được thông qua thể hiện bước tiến về mặt nhận thức, gia tăng các đối tượng tham gia thị trường bất động sản. Đây là một trong những nguồn lực có thể nói không hạn chế thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM: “Tăng tổng cầu cho thị trường”
Với các chế định trên đã tạo điều kiện thông thoáng cho cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam phù hợp với thông lệ quốc tế, nhưng vẫn đảm bảo vững chắc quốc phòng và an ninh quốc gia.
Việc mở rộng điều kiện cho cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam sẽ xây dựng hình ảnh nước ta là một quốc gia tương đồng với các nước, là hình thức xuất khẩu tại chỗ.
Thay vì xuất khẩu nguyên liệu cát đá, ximăng, thép giá trị thấp, việc bán nhà ở cho người nước ngoài sẽ tạo thêm ngoại tệ cho đất nước, làm gia tăng giá trị tổng tài sản quốc gia, tạo điều kiện phát triển các ngành nghề như vật liệu xây dựng, thiết bị, trang trí nội thất…và tạo việc làm cho người lao động, tăng tổng cầu cho thị trường bất động sản trong dài hạn.
Ông Troy Griffiths - Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam: “Việt Nam sẽ cạnh tranh hơn”
Việc cho phép người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam sẽ tạo thêm tính thanh khoản cho thị trường nhà ở hiện đang có dấu phục hồi tương đối trên cả nước. Điều quan trọng là việc sửa đổi luật này sẽ giúp thị trường bất động sản Việt Nam trở nên cạnh tranh hơn trong khu vực.
Luật cũng sẽ cho phép các nhà đầu tư đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam có cơ hội tiếp cận với phân khúc tài sản với những đặc điểm cấu trúc hấp dẫn và những tiềm năng phát triển mạnh mẽ.
Những cải cách pháp lý phù hợp với xu thế tại Việt Nam như Luật Nhà ở sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh cũng như tạo ra một môi trường cạnh tranh hơn và lành mạnh hơn.
Ông Nguyễn Quốc Khánh - TGĐ Cty đầu tư và phân phối DTJ: “Thị trường sẽ chuyên nghiệp hơn”
Khoảng 30% người nước ngoài sẽ tham gia hoặc mua bất động sản, tạo một nguồn tài chính cho thị trường. Dòng tiền mới này sẽ giúp cho thị trường chuyên nghiệp hơn và cho các nhà phát triển dự án cơ hội xây dựng một kế hoạch dài hạn. Bên cạnh đó, việc cho người nước ngoài mua nhà sẽ tạo sự cạnh tranh rất là tốt giữa các chủ đầu tư
Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Công ty Hòa Bình: “Căn hộ cao cấp sẽ lên giá”
Luật Nhà ở sẽ có tác động lớn đến thị trường bất động sản, đặc biệt là ở khu trung tâm. Chắc chắn giá căn hộ cao cấp sẽ lên là bởi người nước ngoài chỉ quan tâm đến những dự án trong nội thành. Ngoài ra, so với những thành phố khác trong khu vực, giá nhà ở tại Hà Nội còn thấp.
"Mở" cho người nước ngoài mua nhà nhưng phải "quản" được! Ý kiến của một số chuyên gia, luật gia và doanh nghiệp xung quanh vấn đề có nên mở rộng cho người nước ngoài, Việt kiều mua nhà tại Việt Nam. |
Người nước ngoài được sở hữu loại nhà ở nào? Bộ Xây dựng vừa công bố dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi lần thứ 11 lấy ý kiến hoàn thiện và trình Quốc hội thông qua trong năm nay. Dự thảo luật mới này quy định cụ thể điều kiện cho Việt kiều, người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam. |
Có nên "thả cửa" cho người nước ngoài mua nhà? Trao đổi về đề xuất của Bộ Xây dựng liên quan đến việc nới rộng điều kiện mua và sở hữu nhà ở cho người nước ngoài ở Việt Nam, GS - TSKH Đặng Hùng Võ cho rằng, không có lý do gì phải tạo ra rào cản ngăn cách giữa người Việt Nam và người nước ngoài. |
-
TP.HCM gỡ vướng 41 dự án, cấp sổ hồng cho 27.575 căn hộ -
Huế đạt tổng doanh thu bất động sản hơn 1.623 tỷ đồng trong năm 2024 -
Tối ưu chi phí, bài toán cân não của doanh nghiệp địa ốc -
Doanh nghiệp địa ốc tích cực mở rộng quỹ đất -
Loạt dự án bất động sản được yêu cầu khởi công, hoàn thành trong năm 2025 -
Bất động sản Khánh Hòa hút mạnh dòng tiền -
Thủ tướng yêu cầu tập trung chấn chỉnh, xử lý việc thao túng giá, đầu cơ bất động sản
-
1 Giá dầu thế giới đối diện kịch bản xấu nhất
-
2 Đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân: Xoay hướng đầu tư với góc nhìn và tư duy mới
-
3 Tìm được nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc Quy Nhơn - Chí Thạnh
-
4 Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/6
-
5 Nam Định: Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng thủy nội địa Nghĩa Hưng
-
VIC đồng hành cùng giải thưởng Hubexo Asia Awards 2025
-
TCL PV Tech ra mắt giải pháp quang điện dân cư
-
Sunhouse vươn tầm quốc tế từ chất Việt tiên phong
-
Coteccons và Unicons: Hai năm liên tiếp nằm trong top 10 nhà thầu hàng đầu Việt Nam
-
Triển lãm ngành thực phẩm và bao bì EastFood và EastPack Surabaya 2025 chính thức khai mạc
-
Farizon SV Combi ra mắt tại Hồng Kông, bàn giao lô 1.000 xe taxi đầu tiên