
-
Căn hộ giá dưới 40 triệu đồng/m2 đang hấp dẫn nhất khu Đông TP.HCM
-
Chủ đầu tư và môi giới đều tăng tốc triển khai kinh doanh
-
K-Home Apartment: Nhà ở xã hội chuẩn Singapore “may đo” cho gia đình Việt
-
Hơn 1.500 khách hàng tham dự và ghi nhận 700 đặt chỗ tại sự kiện tri ân khách hàng TT AVIO -
Giá thuê đất tăng đột biến, HoREA kiến nghị hạ tỷ lệ tính giá thuê -
Bất động sản Hải Phòng bước vào "thập kỷ vàng" -
Gia Lai tìm hướng tháo gỡ cho dự án của Tập đoàn FLC hơn 760 tỷ đồng
Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh An Giang Phan Duy Quang đã ký Thông báo số 555/TB-SXD ngày 21/2, về việc chưa đủ điều kiện mở bán nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị Golden City An Giang.
![]() |
Phối cảnh nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị Golden City An Giang . Ảnh: Sở Xây dựng An Giang |
Tại Thông báo nêu trên, Sở Xây dựng tỉnh An Giang cho biết, thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook…) có nhiều thông tin rao bán nhà ở xã hội của các tổ chức và cá nhân thuộc dự án Khu đô thị Golden City An Giang.
Hiện nay, nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị Golden City An Giang chưa có thông tin công bố đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật.
“Do đó, việc rao bán nhà ở xã hội của các tổ chức và cá nhân trên các trang mạng xã hội là chưa chính xác và không phù hợp theo quy định của pháp luật. Khi nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị Golden City An Giang đủ điều kiện mở bán theo quy định của pháp luật, Sở Xây dựng sẽ đăng tải thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Sở và các phương tiện thông tin đại chúng để các đối tượng có nhu cầu mua, thuê nhà ở xã hội biết và thực hiện theo quy định của pháp luật”, Sở Xây dựng An Giang nhấn mạnh.
Trước đó, vào ngày 20/2/2023, ông Nguyễn Duy Hải, Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ và Thương mại Đông Á tại An Giang (Công ty Đông Á - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Golden City An Giang và cũng là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Golden City) đã ký Công văn số 03/DA/2023 gửi Sở Xây dựng tỉnh An Giang về việc tuân thủ quy định mở bán /ủy quyền mở bán căn hộ T3, T4.
Theo Công văn này, Công ty Đông Á cho biết, Dự án đang trong quá trình xây dựng 2 tòa nhà nhà ở xã hội có ký hiệu T3, T4 dưới sự quản lý, giám sát từ các sở, ban ngành chuyên môn của địa phương.
Công trình đang triển khai thi công phần ngầm tòa nhà T3, T4. Theo các quy định liên quan đến trình tự, thủ tục mua, thuê mua nhà ở xã hội thì dự án của Công ty Đông Á chưa đủ điều kiện để mở bán căn hộ nhà ở xã hội. Chính vì vậy, Công ty Đông Á chưa triển khai bất cứ kế hoạch mở bán nào cũng như chưa phân quyền, ủy quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào thực hiện công tác bán hàng.
“Bằng văn bản này, Công ty Đông Á cam kết việc mở bán căn hộ nhà ở xã hội (tòa nhà T3, T4) chỉ được thực hiện khi có xác nhận Quý cơ quan (Sở Xây dựng An Giang) về việc căn hộ hình thành trong tương đã đủ điều kiện để được đưa vào giao dịch và tuân thủ theo các quy định của pháp luật có liên quan”, Công ty Đông Á khẳng định.
-
Các “ông lớn” địa ốc nộp hàng chục nghìn tỷ tiền sử dụng đất; Giá 1 m2 chung cư bằng tiền lương cả năm -
Thêm nhiều doanh nghiệp tham gia thị trường bất động sản TP.HCM -
Đã có 18/34 địa phương hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát -
Giá 1 m2 chung cư bằng tiền lương đi làm cả năm -
Theo chân dòng tiền chảy về “vùng đất mới” -
Phấn đấu từ ngày 27/7/2025, không còn người có công nào phải ở trong nhà tạm, nhà dột nát -
Bất động sản phía Nam: Chờ cú bứt tốc cuối năm
-
1 TP.HCM dự kiến đầu tư 7 tỷ USD phát triển Trung tâm tài chính quốc tế
-
2 Nhà đầu tư nước ngoài vững cam kết đầu tư lâu dài ở Việt Nam
-
3 Hà Nội nghiên cứu hỗ trợ thu đổi 450.000 xe máy xăng cho người dân
-
4 Sắp có “cuộc cách mạng” trong ngành bất động sản
-
5 Bất động sản phía Nam: Nguồn cung tăng mạnh, giao dịch chờ tín hiệu khởi sắc
-
Áp lực chuyển đổi xanh, nhưng chủ động tiên phong để phát triển bền vững
-
Xanh hóa công nghiệp - hài hòa giữa tăng trưởng cao và phát triển bền vững
-
DJI sắp ra mắt loạt máy bay không người lái nông nghiệp mới
-
Hành trình kết nối xanh: Nghề đặc biệt mùa hoa nhãn ở Hưng Yên
-
TVM Capital Healthcare hoàn tất vòng gọi vốn Series B, tổng số vốn huy động được là 124 triệu USD
-
Legacy Hill Resort & Villas: Sống giữa thiên nhiên, an trú trong từng giá trị