Đà Nẵng dự kiến phê duyệt 5 phân khu đô thị trước tháng 12/2022
Hoàng Anh - 23/06/2022 08:35
 
Thành phố Đà Nẵng ấn định thời gian cụ thể cho việc lập quy hoạch phân khu; trong đó 5 phân khu đô thị dự kiến sẽ báo cáo Bộ Xây dựng và phê duyệt trước tháng 12/2022.

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, Phó chủ tịch Thành phố, ông Lê Quang Nam vừa ký văn bản yêu cầu rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch phân khu.

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các sở ngành khi nhận được văn bản góp ý đối với đồ án quy hoạch phân khu, khẩn trương có ý kiến gửi đơn vị chủ trì lấy ý kiến trong vòng 10 ngày. Sau thời gian trên, nếu không có ý kiến thì xem như thống nhất, người đứng đầu Sở ban ngành sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp phát sinh những nội dung không phù hợp do ngành mình quản lý

Giao Sở Xây dựng có văn bản hướng dẫn cụ thể việc lấy ý kiến, lưu ý đến việc đăng tải thông tin đồ án quy hoạch phân khu để lấy ý kiến cộng đồng dân cư.

Về tiến độ triển khai thực hiện các quy hoạch phân khu. Đối với 9 phân khu đô thị, thành phố Đà Nẵng yêu cầu, 5 phân khu gồm Đô thị sườn đồi, Đô thị huyện lỵ Hoà Vang, Cảng biển Liên Chiểu, Đổi mới sáng tạo, Công nghệ cao (không bao gồm phần diện tích để triển khai dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng) thì đơn vị tư vấn hoàn thành đồ án quy hoạch phân khu trước ngày 30/9/2022. Tổ chức lấy ý kiến, thẩm định và điều chỉnh hồ sơ, báo cáo Bộ Xây dựng và phê duyệt trước tháng 12/2022.

Thành phố Đà Nẵng thúc tiến độ các quy hoạch phân khu.
Thành phố Đà Nẵng yêu cầu sớm phê duyệt quy hoạch các phân khu đô thị.

4 phân khu đô thị khác là Trung tâm lõi xanh, Sân bay, Ven vịnh Đà Nẵng, Ven sông Hàn và bờ Đông, UBND TP.Đà Nẵng giao BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên, BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đàm phán để điều chỉnh thời gian thực hiện hợp đồng, đảm bảo đơn vị tư vấn hoàn thành đồ án quy hoạch phân khu trước ngày 30/9/2022; làm cơ sở để tổ chức lấy ý kiến, thẩm định và điều chỉnh hồ sơ, báo cáo Bộ Xây dựng và phê duyệt trong năm 2022.

Đối với 10 phân khu chức năng đặc thù, giao Văn phòng UBND Thành phố lập thủ tục trình UBND thành phố xem xét quyết định trong tháng 6/2022 với phân khu Khu liên hợp thể dục thể thao Hoà Xuân.

Khu vực phường Hoà Hiệp Bắc giao BQL dự án đầu tư xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, triển khai và hoàn thành công việc đã được UBND Thành phố thống nhất tiến độ, phê duyệt quy hoạch trước tháng 8/2022.

Khu du lịch quốc gia Sơn Trà thuộc phân khu Sinh thái phía Đông giao BQL dự án đầu tư xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn xây dựng tiến độ chi tiết cụ thể ngay sau khi Nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.

Công văn của UBND TP.Đà Nẵng cũng ấn định thời gian cụ thể đối với các phân khu còn lại.

Trong đó, phân khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thời gian tư vấn hoàn thành đồ án trong tháng 12/2022, thời gian đến khi phê duyệt là tháng 3/2023.

Thành phố Đà Nẵng thúc tiến độ các quy hoạch phân khu.
Thành phố Đà Nẵng thúc tiến độ các quy hoạch phân khu.

Phân khu công nghệ cao thời gian tư vấn hoàn thành đồ án trong tháng 5/2023, thời gian đến khi phê duyệt đến tháng 8/2023. Phân khu khu vực Khe Răm và phân khu khu vực đỉnh và chân Bà Nà thời gian tư vấn hoàn thành đồ án đến tháng 10/2022 và thời gian đến khi phê duyệt là tháng 1/2023

Khu vực hồ Đồng Nghệ thời gian tư vấn hoàn thành đồ án là tháng 1/2023, thời gian đến khi phê duyệt là tháng 4/2023. Khu vực Sông Bắc và khu vực dọc tuyến quốc lộ 14G thời gian tư vấn hoàn thành đồ án là tháng 10/2022, thời gian đến khi phê duyệt là tháng 1/2023

Thành phố Đà Nẵng giao Sở Xây dựng hướng dẫn việc lập dự toán điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung, làm cơ sở để các đơn vị liên quan triển khai thực hiện. Giao UBND huyện Hoà Vang và các Ban quản lý dự án rà soát nội dung công việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung phát sinh trong quá trình thực hiện gói thầu quy hoạch phân khu, đề xuất hướng xử lý, gửi Sở KH&ĐT kiểm tra, báo cáo UBND Thành phố xem xét.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản