-
Lần đầu tiên Mega livestream căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao bên vịnh kỳ quan đứng đầu Đông Nam Á - Crystal Holidays Harbour Vân Đồn -
Vinhomes Global Gate Hạ Long: Siêu đô thị biết “đo nhịp thở” chính mình bên vịnh di sản -
Tiêu chí chọn nhà để tận hưởng một Đà Nẵng đáng sống -
Hà Nội di dời 58 cơ sở để dành quỹ "đất vàng" làm trường học, trồng cây xanh -
Bức tranh sáng - tối ngành vật liệu xây dựng -
Quảng trường hồ Hoàn Kiếm: Ngã tư vàng và trục thương mại độc bản đang định hình tại trái tim Thủ đô
Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Dương Đức Tuấn vừa ký Quyết định số 58/2026/QĐ-UBND ngày 13/5/2026 về ban hành Quy định Đấu giá cho thuê đối với tài sản công là diện tích kinh doanh dịch vụ tại các nhà chung cư tái định cư, diện tích kinh doanh dịch vụ tại các nhà ở xã hội, diện tích kinh doanh dịch vụ do các Chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại bàn giao lại cho UBND Thành phố.
Việc đấu giá cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ phải bảo đảm tính độc lập, công khai, khách quan, trung thực, công bằng, bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia theo quy định tại Điều 6 Luật Đấu giá tài sản 2016 và Điều 1 Luật Đấu giá sửa đổi năm 2024.
Việc đấu giá cho thuê phải thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về tài sản công và đấu giá tài sản.
![]() |
| Khu tái định cư Thượng Thanh nằm trên đường Lý Sơn (phường Việt Hưng). |
Đặc biệt, đối với diện tích kinh doanh dịch vụ tại các nhà chung cư tái định cư do UBND Thành phố là đại diện chủ sở hữu, đơn vị được UBND Thành phố giao quản lý phải dành tối thiểu 1/3 diện tích kinh doanh dịch vụ của nhà chung cư đó cho các hộ gia đình, cá nhân được tái định cư thuê (nếu có nhu cầu) thông qua đấu giá.
Trường hợp sau 2 lần tổ chức đấu giá cho thuê mà không có hộ gia đình và cá nhân thuộc diện tái định cư tham gia thì sẽ tổ chức đấu giá cho thuê với đối tượng tham gia mở rộng cùng với 2/3 phần diện tích kinh doanh dịch vụ (hai phần ba) còn lại.
Trường hợp sau 2 lần đấu giá cho thuê mở rộng không thành thì đơn vị quản lý rà soát nguyên nhân và đề xuất giải pháp, báo cáo cơ quan quản lý cấp trên (nếu có).
Trong đó, trường hợp xác định nguyên nhân không có người đăng ký thuê diện tích kinh doanh do giá khởi điểm cho thuê cao, không còn phù hợp với giá trên thị trường thì đồng thời đơn vị quản lý thuê doanh nghiệp thẩm định giá xác định lại giá cho thuê diện tích kinh doanh, sau khi có ý kiến của các Sở ngành liên quan rồi gửi Sở Xây dựng để báo cáo UBND Thành phố Hà Nội.
-
Đà Nẵng đốc thúc chủ đầu tư hoàn thành dự án nhà ở xã hội đúng cam kết -
Lần đầu tiên Mega livestream căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao bên vịnh kỳ quan đứng đầu Đông Nam Á - Crystal Holidays Harbour Vân Đồn -
Vinhomes Global Gate Hạ Long: Siêu đô thị biết “đo nhịp thở” chính mình bên vịnh di sản -
Tiêu chí chọn nhà để tận hưởng một Đà Nẵng đáng sống
-
Hà Nội di dời 58 cơ sở để dành quỹ "đất vàng" làm trường học, trồng cây xanh -
Bức tranh sáng - tối ngành vật liệu xây dựng -
Quảng trường hồ Hoàn Kiếm: Ngã tư vàng và trục thương mại độc bản đang định hình tại trái tim Thủ đô -
Đà Nẵng dự kiến khởi công 8 dự án nhà ở xã hội với khoảng 4.879 căn hộ trong 6 tháng cuối năm 2026 -
Cơ hội cuối sở hữu căn hộ biển lâu dài tại Blanca City, bắt nhịp dòng tiền ngay khi nhận nhà -
Hà Nội khởi công 20 nhà ga Metro, bất động sản TOD bứt tốc -
TP.HCM phê duyệt đấu giá hàng loạt khu đất, có khu giá khởi điểm 375 tỷ đồng
-
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
Thế hệ Gen Z, Millennials châu Á - Thái Bình Dương nâng cao sức khỏe nhờ chăm sóc toàn diện -
VPBank đồng hành doanh nghiệp Đài Loan đón chu kỳ đầu tư mới tại Việt Nam -
Kinh Đô tiếp tục đưa ra thị trường hơn 80 sản phẩm bánh Trung thu -
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ

