Diễn đàn Khu công nghiệp Việt Nam 2022: Khơi thông làn sóng đầu tư mới
PV - 05/08/2022 09:30
 
Sáng 11/8, tại TP.HCM, Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn sẽ tổ chức Diễn đàn "Khu công nghiệp Việt Nam 2022: Khơi thông làn sóng đầu tư mới".
TIN LIÊN QUAN

Theo Ban tổ chức, sau hai năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay đã phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP đạt 6,42%, kinh tế vĩ mô ổn định, hoạt động FDI và xuất khẩu tiếp tục khởi sắc.

Cùng với việc Chính phủ triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh, đặc biệt là việc ban hành Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ngày 28/5 vừa qua về quản lý khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế (KKT), dòng vốn đầu tư trong nước và nước ngoài vào các KCN đang hứa hẹn sẽ tiếp tục gia tăng.

Nhằm đánh giá thực trạng, nhận diện tiềm năng, kết nối cơ hội đầu tư vào KCN, KKT trong bối cảnh mới và đề xuất các giải pháp khơi thông dòng vốn đầu tư, nhất là FDI chất lượng cao vào các KCN, KKT, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài, Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn tổ chức diễn đàn này.

Diễn đàn Khu công nghiệp Việt Nam 2022 có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Văn phòng Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố, các Ban Quản lý KCN, KKT, các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư kết cấu hạ tầng KCN, các hiệp hội doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các nội dung chính của diễn đàn sẽ xoay quanh: Khơi thông dòng vốn FDI chất lượng cao vào các KCN; những nhân tố có thể tạo nên một làn sóng mới?; những điểm mới của Nghị định 35/2022/NĐ-CP về chính sách khuyến khích phát triển KCN phụ trợ, KCN chuyên ngành, KCN công nghệ cao, KCN Sinh thái và KCN - đô thị - dịch vụ; KCN chuyên ngành hấp dẫn doanh nghiệp ngoại; cơ hội đầu tư vào các KCN tại các tỉnh, thành phố.

Doanh nghiệp trong và ngoài nước đang nhắm tới những loại hình khu công nghiệp nào tại Việt Nam?; nhu cầu phát triển công nghiệp phụ trợ - cơ hội thu hút đầu tư vào các KCN; nhu cầu và triển vọng phát triển ngành công nghiệp phụ trợ; năng lực của các doanh nghiệp ngành phụ trợ của Việt Nam và vấn đề liên kết với nước ngoài; chính sách khuyến khích đầu tư phát triển KCN phụ trợ; xu hướng đầu tư phát triển và kinh doanh hạ tầng KCN của các tập đoàn lớn; những KCN đang chào đón các dự án công nghiệp phụ trợ; vấn đề cung cấp lao động trong các KCN; chính sách hỗ trợ tuyển dụng đối với doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ.

Diễn đàn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, cơ hội và chính sách thu hút đầu tư vào KCN của các tỉnh, thành phố.

Để góp phần vào thành công của diễn đàn, Ban biên tập Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng kính mời các tổ chức, cá nhân tham dự, giới thiệu về cơ hội và chính sách thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh, thành phố...

Thông tin đăng ký tham dự diễn đàn xin mời liên hệ:

- Miền Bắc: Nhà báo Nguyễn Thoan, số điện thoại: 0988358050; mail: [email protected].

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản