Đón đầu “cuộc chơi” phân khúc nhà ở diện tích lớn
M.H - 25/08/2020 08:02
 
Nhu cầu về ngôi nhà diện tích lớn, phù hợp cho gia đình nhiều thành viên vẫn tồn tại bền bỉ theo thời gian và đang đặt ra nhiều yêu cầu cho các sản phẩm bất động sản mới.

Nhu cầu sống đa thế hệ luôn hiện hữu

Diện tích lớn chỉ là điều kiện cần, những căn nhà cho gia đình đa thế hệ thời nay còn chú trọng về chiều sâu, hay những giá trị tinh thần, sức khoẻ cho từng thành viên. Điều này thể hiện ở các tiện nghi về không gian sống, các dịch vụ, công nghệ được tích hợp. Trong áp lực đô thị hoá, ô nhiễm, nhu cầu một không gian sống xanh, thoáng đãng để đảm bảo chất lượng sức khoẻ được đặt lên hàng đầu.

Các Dự án bất động sản muốn được khách hàng ưu tiên chọn lựa phải đảm bảo nhu cầu về sức khoẻ thông qua mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ cây xanh mặt nước cao, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững
Các dự án bất động sản muốn được khách hàng ưu tiên chọn lựa phải đảm bảo nhu cầu về sức khoẻ thông qua mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ cây xanh mặt nước cao, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Bối cảnh đô thị hoá cũng đặt ra bài toán cho các dự án về giãn mật độ, giảm tải tại các khu phố cổ, phố cũ, trung tâm, nhưng vẫn đảm bảo tính kết nối, cạnh các khu đô thị hạt nhân, đô thị vệ tinh, các tuyến đường giao thông chính.

Ngoài ra, khi chất lượng sống được nâng cao, các dự án phải đảm bảo nhu cầu về sức khoẻ thông qua mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ cây xanh mặt nước cao, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Bài toán quy hoạch này đã được tính toán kỹ lưỡng khi Bitexco xây dựng dự án The Manor Central Park, với mục tiêu đem lại các giá trị thụ hưởng cao nhất cho các cư dân, phù hợp với mọi đối tượng trong một gia đình.

Toạ lạc đắc địa tại cửa ngõ phía Tây Nam Thủ đô, The Manor Central Park thừa hưởng cơ sở hạ tầng đồng bộ theo định hướng quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050 được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt. Dự án có liên kết vùng linh hoạt khi tiếp giáp với nhiều tuyến giao thông huyết mạch như Vành Đai 3 - Nguyễn Xiển, liền kề công viên Chu Văn An rộng 100ha…

Đặc biệt, The Manor Central Park hội tụ tinh hoa sáng tạo từ các tên tuổi nổi danh thế giới, gồm tư vấn kiến trúc bởi EE&K - đơn vị quy hoạch những khu đô thị nổi tiếng như Battery Park City New York (Manhattan), Qibao Town Center (Thượng Hải - Trung Quốc); công ty kiến trúc Nhật Kume Sekkei và công ty Mỹ CZS đảm nhiệm thiết kế. Dự án vì thế là sự kết tinh giữa phong cách truyền thống, đậm bản sắc của gia đình Việt và nét hiện đại, hội nhập thế giới.

Môi trường sống trong lành, vì sức khoẻ

Điểm đặc biệt của The Manor Central Park nằm ở thiết kế thông minh dựa trên sự nghiên cứu kỹ càng về lối sống, tâm lý của các gia đình đa thế hệ Việt. Với diện tích sử dụng rộng hàng trăm mét vuông, biệt thự gồm 4 tầng, chia thành các không gian độc lập cho ông bà, bố mẹ, con cháu. Các thế hệ vừa có thể tận hưởng cuộc sống riêng tư, thoải mái ở mỗi tầng, mà vẫn kết nối, tương tác với nhau qua không gian sinh hoạt chung như phòng bếp, phòng ăn hay phòng khách.

Ngoài phòng bếp, phòng ăn, phòng khách, The Manor Central Park còn có phòng sinh hoạt chung là nơi các thành viên trong gia đình quây quần, con trẻ có không gian vui chơi, bố mẹ  thư giãn tại phòng đọc sách. Ban công xanh ngắt là nơi ông bà trồng hoa, chăm cây cảnh và thưởng trà trò chuyện... Môi trường sống trong lành, vì sức khoẻ cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của The Manor Central Park.

Công viên Trung tâm rộng 6,6ha là “trái tim” của Khu đô thị The Manor Central Park
Công viên Trung tâm rộng 6,6ha là “trái tim” của Khu đô thị The Manor Central Park

Mật độ xây dựng tại dự án chỉ 20,8%, với Công viên Trung tâm rộng 6,6ha, 5 công viên Ngón Tay và hàng loạt công viên nội khu. Dự án còn quy tụ hệ sinh thái đa dạng hiện ích gồm phố đi bộ, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trường mẫu giáo, trường học quốc tế liên cấp… đáp ứng đủ nhu cầu của mọi cư dân.

Cuộc sống bó hẹp được thay thế bởi không gian rộng mở, có vườn, sân chơi, sân đi bộ, công viên sát cạnh. Tại đây, người già xuống sân để tập thể dục, trò chuyện cho khuây khỏa, con cháu có khu vui chơi, vận động gần gũi thiên nhiên.

The Manor Central Park còn đem lại giờ phút thư giãn, gắn kết các thành viên sau cả ngày bận rộn, làm việc với khu bể bơi ngoài trời, thảm cỏ xanh, khóm hoa sặc sỡ, xung quanh là hàng cây xanh rợp mát.

Với quy mô cư dân về ở dự khiến khoảng 17.000 người, theo đại diện The Manor Central Park, đây không chỉ là một khu đô thị đơn thuần, mà còn là nơi kiến tạo, quy tụ một cộng đồng tinh hoa, là các trí thức, thương gia, người có vị trí cao, giàu có bậc nhất ở Hà thành.

“Không chỉ là không gian sống, chúng tôi muốn tạo dựng một cộng đồng tinh hoa, khác biệt, đẳng cấp bậc nhất Hà Nội, xuất phát từ tầm nhìn quy hoạch quốc tế và triết lý kinh doanh vì lợi ích khách hàng đặt lên hàng đầu”, đại diện chủ đầu tư Bitexco chia sẻ.

"Sống sang - sống xanh" ở The Manor Central Park
Là tổng thể hài hòa của ba yếu tố môi trường xanh - kinh tế xanh - xã hội xanh, một khu “đô thị xanh” đúng nghĩa đang là đích đến mơ ước của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản