
-
Hue Heritage - Ẩn số mang tiềm năng đầu tư tốt nhất
-
Hà Nội có nhà ở xã hội mới tại xã Hoài Đức, đáp ứng chỗ ở cho 2.058 người
-
Orion - TT AVIO: Sở hữu nhà phong cách Nhật chất lượng, chẳng nặng gánh lo âu
-
Masterise Homes ra mắt Masteri Sky Quarter - Tâm điểm trải nghiệm sống quốc tế tại trung tâm Wonder City, Hà Nội -
Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 587 tỷ đồng -
378 căn hộ nhà ở xã hội được phép mở bán, cho thuê tại Dự án IEC Residences -
Cơ hội sở hữu Diamond Sky chưa bao giờ dễ dàng đến thế
Tháng 3/2011, Dự án Sky Garden được cấp giấy phép đầu tư. Đến 30/12/2011, Dự án đã được cấp phép xây dựng với tòa tháp đôi cao 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái và 2 tầng hầm.
Một số sàn giao dịch bất động sản cũng đã huy động vốn từ khách hàng dự án này vào khoảng tháng 1/2012 với giá từ 18,1 triệu đồng/m2.
Chủ đầu tư đã quảng cáo Dự án là một “Vườn treo sinh thái trên không” tọa tạc trên diện tích đất 7.000m, là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tháp đôi cao 28 tầng , là đắc địa về vị trí địa lý, an toàn về hạ tầng kỹ thuật, hiện đại về trang thiết bị, linh hoạt về diện tích căn hộ, một không gian xanh - sạch - đẹp, một môi trường lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn và hưởng thụ cuộc sống…
Đáng chú ý, đến thời điểm ký hợp đồng góp vốn với khách hàng, Dự án vẫn chưa giải phóng mặt bằng xong.
![]() |
Ảnh công trường xây dựng tòa B, Sky Garden Towers vào cuối tháng 7/2013 (Ảnh: skygarden.vn) |
Tháng 9/2012, một số khách hàng gửi đơn đến cơ quan báo chí tố giác Công ty TNHH Định Công có hành vi chiếm dụng vốn của khách hàng, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt vốn góp của khách hàng và vi phạm tiến độ thi công.
Nhiều khách hàng đã đóng tới 40% giá trị hợp đồng và chủ đầu tư tiếp tục “thúc” nộp thêm tiền trong khi dự án vẫn chưa tiến hành xây dựng xong móng.
Khách hàng nhiều lần hẹn gặp Chủ đầu tư để chất vấn tiến độ, đề nghị lấy lại tiền nhưng đều không gặp được đại diện Chủ đầu tư.
Cuối năm 2012, trước sức ép của gần 20 khách hàng, Chủ đầu tư đã lên tiếng “đổ lỗi” nguyên nhân chậm thi công là do…khách quan. Theo đại diện Công ty TNHH Định Công, nguyên nhân thi công chậm là do phía Viện Khoa học công nghệ Tàu thủy chưa giao mặt bằng đúng tiến độ.
Từ thời điểm đầu năm 2013 đến đầu tháng 8/2013, chủ đầu tư cho biết, từ thời điểm này, dự án sẽ được triển khai với tốc độ xây dựng 3 tầng/tháng. Hiện sàn tầng 1 tháp A đã hoàn thành, còn tại khu tòa B cũng đang xây lên tầng 3.
Đầu tháng 8/2013, Chủ đầu tư đã tiếp tục mở bán căn hộ với mức giá 17,2 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Nhưng sau nửa tháng rầm rộ mở thưởng, tiến hành mở bán, Dự án mới chỉ bán được hơn 10 căn hộ.
Ngày 24/8 tới, Dự án Sky Garden tiếp tục mở bán với mức giá hơn 17,1 triệu đồng/m2. Hiện trên nhiều mạng xã hội, web rao vặt nhà đất đã đưa thông tin bán sản phẩm của dự án.
-
Dự án khu dân cư Đông Bắc Bằng Châu tại An Nhơn giảm vốn hơn 250 tỷ đồng -
Phú Mỹ sáp nhập vào siêu đô thị TP.HCM, Salacia Villas bật tăng giá trị -
Thiết kế sửa Luật Đất đai 2024 phải chặt chẽ, linh hoạt nhưng thực hiện thuận lợi -
Vạn Xuân Group kết nối hơn 100 đơn vị, chuẩn bị công bố Happy One Mori -
Bộ Tài chính đề xuất mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở -
Bảng giá đất, giá đất cụ thể và hệ số điều chỉnh: Cần tư duy mới để giải quyết vòng lặp cũ -
Dòng tiền rẻ chảy vào bất động sản, cẩn trọng rủi ro từ đầu cơ
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
Shanghai Electric báo cáo tăng trưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong báo cáo giữa niên độ 2025
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng