Gạch xây tường 150mm, sự lựa chọn hợp lý?
- 28/06/2014 08:49
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Gạch Khang Minh xây dựng giá trị bằng giải pháp hữu ích
Samsung sử dụng gạch Khang Minh cho nhà máy tại Thái Nguyên
Gạch Khang Minh giải bài toán môi trường
Sử dụng năng lượng hiệu quả cho toà nhà
Gạch xi măng cốt liệu: Chất lượng cao, có thể tái sử dụng
   
  Gian hàng giới thiệu sản phẩm của Gạch Khang Minh tại Vietbuild 2014. Ảnh: Chí Cường  

Đây là một lựa chọn rất hợp lý trong bối cảnh thị trường hướng về các giá trị thật.

Giá trị đầu tiên là tiết kiệm nguyên vật liệu. Việc sử dụng gạch XMCL rộng 150mm thay cho tường gạch đất nung 220mm vừa giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng, xã hội tiết kiệm được một lượng tài nguyên vật liệu không nhỏ. Bên cạnh đó, việc sử dụng gạch XMCL còn tuân thủ định hướng của nhà nước về bảo vệ môi trường, bảo vệ đất nông nghiệp.

Giá trị thứ hai là tăng diện tích bán hàng cho căn hộ. Sau khi Bộ Xây dựng ban hành thông tư 03, quy định việc bán nhà theo diện tích thông thủy thì việc lựa chọn gạch xây lại càng trở nên quan trọng. Đầu tư đồng bộ cả dự án nhưng việc bán hàng lại tính theo diện tích thông thủy của từng căn hộ, điều này đòi hỏi các chủ đầu tư phải tính toán rất kỹ đến các phương án kiến trúc, hệ số kết cấu cũng như loại gạch phù hợp để xây tường ngăn cho các căn hộ.

Việc lựa chọn gạch xi măng cốt liệu rộng 150mm đã phải là phương án tối ưu hay chưa thì các chủ đầu tư phải tính toán tổng hợp các thông số liên quan như tải trọng tác động, khả năng chống thấm, cách nhiệt, cách âm, treo đồ nặng… cũng như các quy cách xây dựng phù hợp.

Sau nhiều năm quen với khái niệm tường đơn (110mm), tường đôi (220mm) của gạch đất sét nung, việc lựa chọn một sản phẩm mới tốt hơn, giá trị hơn là một việc nên làm của các chủ đầu tư và toàn xã hội.

Gạch không nung XMCL được tạo thành từ xi măng, mạt đá và các phụ gia khác. Loại gạch này được sản xuất và sử dụng nhiều nhất trong các loại gạch không nung. Trong các công trình thì loại gạch không nung này chiếm tỷ trọng lớn nhất. Loại gạch này thường có cường độ chịu lực tốt (trên 80kg/m3), tỷ trọng lớn (1.900kg/m3) nhưng những loại kết cấu lỗ thì có khối lượng thể tích nhỏ hơn (1.800kg/m3).

Đây là loại gạch được khuyến khích sử dụng nhiều nhất và được ưu tiên phát triển mạnh nhất. Nó đáp ứng rất tốt các tiêu chí về kỹ thuật, kết cấu, môi trường, thi công ... ngoài ra nó có thể dùng vữa xây thông thường.

Gạch xây chống thấm giúp bảo vệ sức khỏe công trình Gạch xây chống thấm giúp bảo vệ sức khỏe công trình

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư coi việc chống thấm cho công trình là một yêu cầu quan trọng. Việc phòng ngừa được thực hiện ngay từ trong quá trình thiết kế và lựa chọn vật liệu xây dựng để thi công.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản