Gamuda Land kick-off Eaton Park với gần 2.700 người tham dự
Như Loan - 16/03/2024 10:57
 
Gamuda Land cùng 24 đại lý phân phối chính thức tổ chức buổi lễ “Kick-off” dự án Eaton Park vào ngày 15/3, đặt bước khởi đầu cho việc ra mắt “siêu phẩm” mới nhất của ông lớn bất động sản ngoại này tại thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Gim Teck Yew, Giám đốc khối Kinh doanh & Tiếp thị Gamuda Land (HCMC) chia sẻ, Eaton Park là dự án cao cấp chủ chốt của Gamuda Land tại khu Đông TP.HCM và là một phần trong chiến lược phát triển dự án QTP (Quick Turnaround Project – Dự án xoay vòng vốn nhanh) của chủ đầu tư này để mở rộng quy mô kinh doanh tại Việt Nam.

“Eaton Park được phát triển với mục tiêu trở thành hình mẫu tổ ấm chuẩn mực mới của một cộng đồng cư dân tinh hoa, tân tiến, đang mong muốn tìm kiếm một chốn an cư lý tưởng hài hòa với thiên nhiên, cân bằng thân, tâm, trí mà vẫn mang đậm khí chất thượng lưu”, ông Gim Teck Yew cho biết.

Chủ đầu tư công bố chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn trong sự kiện

Trong sự kiện, Gamuda Land đã công bố chính sách bán hàng hấp dẫn. Theo đó, khách hàng chỉ cần chi 5% giá trị căn hộ là đã có thể ký hợp đồng mua bán. Với tiến độ thanh toán cực kỳ ưu việt lên đến 5 năm, trong 3 năm đầu, khách hàng chỉ cần đóng tổng cộng 30% chia thành 6 đợt cho đến lúc nhận thông báo bàn giao nhà. Đến khi nhận nhà, khách hàng mới phải đóng thêm 35%, và phần chi phí còn lại được chia thành 2 đợt, mỗi đợt 15% trong một năm tiếp theo. 

Theo chia sẻ của nhiều đại lý tham dự buổi lễ, đây được đánh giá là một trong những chính sách bán hàng hấp dẫn bậc nhất thị trường bất động sản phía Nam hiện nay.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn dành tỉ lệ chiết khấu ưu đãi (thường không dưới 5%) cho khách hàng đặt mua sớm.

Tọa lạc tại khu vực trung tâm quận 2 cũ thuộc TP. Thủ Đức, Eaton Park là một trong những dự án có vị trí đắc địa bậc nhất thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay khi nằm ngay mặt tiền đường Mai Chí Thọ, cách trung tâm quận 1 chỉ 15 phút chạy xe.

Trên tổng diện tích đất 3,77 ha, dự án được quy hoạch 6 tòa tháp cao từ 29 đến 39 tầng, sẽ cung cấp ra thị trường 2,052 sản phẩm, bao gồm 1,968 căn hộ cao cấp từ 1 đến 3 phòng ngủ, 12 căn penthouse, 52 cửa hàng dịch vụ khối đế và 21 căn shophouse, có tổng giá trị phát triển (GDV) ước tính lên đến hơn 1,1 tỷ đô.

Eaton Park sở hữu vị trị đắc địa cùng đề án kiến trúc độc đáo

Gamuda Land là một trong những chủ đầu tư khối ngoại nổi bật đã hiện diện tại thị trường bất động sản Việt Nam lâu năm.

Vào năm 2007, chủ đầu tư này đã chi gần 8.600 tỷ đồng vốn đầu tư ban đầu để phát triển khu đô thị Gamuda City rộng 292 ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và 3.600 tỷ đồng phát triển khu đô thị Celadon City rộng 82 ha ở quận Tân Phú, TP.HCM. Đến nay, hai dự án này đã trở thành những khu đô thị xanh quốc tế kiểu mẫu nổi bật nhất.

Tiếp nối những thành công đó, Gamuda Land đang thể hiện tham vọng mạnh mẽ muốn nâng cao vị thế của mình tại Việt Nam với những động thái ấn tượng trong thời gian gần đây.

Trong năm 2022, Gamuda Land đã thực hiện thành công liên tiếp 2 thương vụ M&A quy mô lớn. Đầu tiên là thương vụ mua lại dự án nhà phố thương mại Artisan Park tại Thành phố mới Bình Dương. Thương vụ này có giá trị lên đến 54 triệu USD, nằm trong Top 10 thương vụ M&A tiêu biểu nhất năm. Kế đến, Gamuda Land đã sáp nhập một công ty nội địa để qua đó sở hữu dự án khu phức hợp căn hộ cao cấp Elysian có GDV ước tính lên đến trên 250 triệu USD tại TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Eaton Park chính là thương vụ thứ 3 liên tiếp trong vòng 2 năm, với chỉ riêng chi phí chuyển nhượng quỹ đất đã lên đến 315,8 triệu USD (khoảng gần 7.200 tỷ đồng). Được biết, điều kiện để Gamuda Land thực hiện thương vụ này là dự án nằm ở vị trí chiến lược và đã có đầy đủ giấy phép để có thể sẵn sàng triển khai xây dựng ngay.

Bên cạnh các bước tiến ấn tượng trên thương trường, trong những năm gần đây Gamuda Land còn nổi lên như là một trong những doanh nghiệp tiên phong tuân thủ các nguyên tắc về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG).

Định hướng này được cụ thể hóa bằng việc ứng dụng phương thức thiết kế kiến trúc Biophilic vào dự án, hướng đến việc tạo ra các cộng đồng dân cư sống giao hòa với thiên nhiên.

Song song đó, Gamuda Land đã thiết lập và cam kết thực hiện hiệu quả Kế hoạch Xanh Gamuda, một khuôn khổ toàn diện với các mục tiêu hữu hình có tính đo lường, được định hướng dựa trên các khía cạnh ESG đặt ra cho 5 năm tới, với tầm nhìn mở rộng đến năm 2030 và xa hơn. Một số mục tiêu khác bao gồm kế hoạch giảm lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp từ các quá trình vận hành xuống 30% vào năm 2025 và 45% vào năm 2030.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản