-
Tổng bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Khu đô thị Bắc Thăng Long Urban City do liên danh Handico - Sunshine Group - Thái Nam Land triển khai -
Dự án The Legend City Danang được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai -
Quy định mới về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực đất đai -
Tháo gỡ vướng mắc về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất -
Từ khởi công đến vận hành: Khu Đông TP.HCM trở thành lõi kết nối trong cấu trúc đô thị đa cực -
Lộ diện thiết kế hai tòa nhà cao nhất Vũng Tàu
Ngày 16/8, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã chủ trì buổi đối thoại với chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong thu hút đầu tư.
![]() |
| Khu công nghiệp Amatar tại Đồng Nai |
Phản ánh đến lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Thành Đạt, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 (huyện Nhơn Trạch), cho biết doanh nghiệp đang thuê đất từ năm 2019 đến năm 2024 là hết chu kỳ thuê 5 năm.
Trong giai đoạn 2019 - 2024, doanh nghiệp thuê đất với mức giá bình quân mỗi năm là 2.000 đồng/m2. Tuy nhiên, khi tính tiền thuê đất hàng năm theo giá mới hiện nay, giá thuê đất bình quân mỗi năm từ 35.000 - 40.000 đồng/m2.
Theo ông Đạt, sau 5 năm giá thuê đất tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai tăng từ 15 - 20 lần. “Việc tăng giá đất đột ngột từ 15 - 20 lần sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của nhà đầu tư", ông Đạt lo lắng.
Trong bối cảnh doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn như hiện nay, ông Đạt kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai xem xét tính giá thuê đất sao cho phù hợp với nhà đầu tư.
Liên quan đến hạ tầng kết nối với các khu công nghiệp, ông Thái Hoàng Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đô thị Amata Long Thành phản ánh, Khu công nghiệp Amata Long Thành đã triển khai xây dựng và đã thu hút được một số nhà đầu tư nhưng hạ tầng bên ngoài kết nối vào khu công nghiệp chưa được xây dựng nên doanh nghiệp muốn vào đầu tư cũng e ngại.
Ông Nam, kiến nghị tỉnh Đồng Nai sớm đầu tư các tuyến đường kết nối từ đường cao tốc vào các khu công nghiệp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động.
Sau khi nghe doanh nghiệp phản ánh, ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, giá thuê đất là vấn đề rất quan trọng, vì có đơn giá mới có bài toán kinh tế, doanh nghiệp mới có thể làm được. Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu sở ngành xem xét tháo gỡ vấn đề mà doanh nghiệp phản ánh.
Thông tin đến các nhà đầu tư, ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới là thu hút các nhà đầu tư sử dụng công nghệ cao, không thâm dụng lao động, không xâm hại môi trường mang lại giá trị gia tăng cao. Và đặc biệt là không thu hút đầu tư bằng mọi giá.
-
Tổng bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Khu đô thị Bắc Thăng Long Urban City do liên danh Handico - Sunshine Group - Thái Nam Land triển khai -
Dự án The Legend City Danang được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai -
Quy định mới về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực đất đai -
Tháo gỡ vướng mắc về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất
-
Từ khởi công đến vận hành: Khu Đông TP.HCM trở thành lõi kết nối trong cấu trúc đô thị đa cực -
Lộ diện thiết kế hai tòa nhà cao nhất Vũng Tàu -
Hà Nội dự kiến lập 5 khu đô thị mới; TP.HCM trước áp lực hoàn thành gần 200.000 căn nhà ở xã hội -
Khánh Hòa triển khai cho thuê quỹ đất ngắn hạn -
Kiện toàn Ban Chấp hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khu vực miền Nam -
Năm 2026, dòng tiền đầu tư có sự phân hóa rõ rệt -
Bất động sản Đà Nẵng phục hồi, bước vào giai đoạn phát triển mới
-
1
“Chợ” tài sản mã hóa sắp mở, người mua, kẻ bán vẫn dè chừng -
2
Đề nghị đánh giá nguy cơ rủi ro về hiệu quả khai thác sân bay Ninh Bình -
3
Hà Nội: Khởi công dự án khu đô thị đa mục tiêu quy mô 696 ha -
4
Lộ diện liên danh trúng thầu Dự án điện khí 57.384,78 tỷ đồng; thêm 8.171 tỷ đồng mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu
-
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Phá đảo Coca-Cola Tết Fest 2026: Điểm check in cháy bậc nhất cuối tuần này ở TP.HCM -
PV GAS tăng tốc kinh doanh quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm LNG của khu vực -
NCB bứt tốc năm 2025: Tăng vốn sớm, hoàn thành vượt mọi kế hoạch kinh doanh -
Năm 2025, doanh thu thuần của Điện Gia Lai (GEC) đạt gần 3.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng siết chặt quản lý giao dịch bất động sản: Pháp lý minh bạch trở thành tiêu chí hàng đầu

