Giới bất động sản muốn đối thoại trực tiếp với Alan Phan
- 01/04/2013 12:50
 
Chủ tịch CLB BĐS Hà Nội Nguyễn Hữu Cường mong muốn TS Alan Phan nhận lời trò chuyện trực tiếp với cộng đồng doanh nghiệp BĐS Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN

Ông Nguyễn Hữu Cường

Trưa 31/3/2013, TS Alan Phan - nguyên Chủ tịch Quỹ Đầu Tư Viasa đã chính thức có bài viết phản hồi đến hơn 1.000 thành viên CLB BĐS Hà Nội về 15 câu hỏi chất vấn ông xoay quanh những quan điểm, phân tích về thị trường BĐS Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được câu trả lời của TS Alan Phan, ông Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch CLB BĐS Hà Nội cho biết: “Tôi đã nhận được bài viết trả lời của TS Alan Phan. Bài viết gửi vào ngày cuối tuần nên nhiều thành viên của câu lạc bộ chưa nhận được. Chúng tôi sẽ xem xét và có phản hồi lại TS Alan Phan sớm nhất”.

Theo ông Cường, 15 câu hỏi của CLB là đại diện cộng đồng doanh nghiệp trong đó có những người làm chính sách, độc giả, người làm chủ đầu tư, sản xuất vật liệu xây dựng… nên khi TS Alan Phan hứa sẽ trả lời từng câu hỏi một, các thành viên của CLB BĐS đã rất mong chờ. Do đó trả lời của TS Alan Phan hôm 31/3 phần nào khiến nhiều người không hài lòng vì nội dung đã được nhắc rải rác trong các bài viết trước đó.

“Chúng tôi đã rất hồi hộp mong chờ một câu trả lời chứ không phải một bài viết chung chung như thế. Đại diện cho cộng động các doanh nghiệp ngoài Hà Nội cần một bài trả lời với cụ thể từng câu hỏi một, những câu hỏi chứa đựng nhiều vấn đề liên quan đến các bài phát biểu của TS ALan Phan. Góc độ gợi mở, cầu thị... chúng tôi rất muốn nghe rõ hơn những kinh nghiệm của TS đã kinh qua ở các nước Mỹ, Trung Quốc”, ông Cường nói.

Ông Cường cho rằng: “TS Alan Phan đã hứa sẽ trả lời từng câu hỏi một nên chúng tôi hi vọng ông ấy giữ lời hứa của mình. Tôi nhớ, Tiến sĩ đã từng nói “Tiền có thể mua được tất cả nhưng không mua được lòng kính trọng”. Tôi mong những điều TS từng nói là đúng".

Theo ông Cường, sau bài viết của TS Alan Phan,CLB BĐS Hà Nội sẽ có lời mời chính thức TS Alan Phan ra Hà Nội dự một buổi hội thảo đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp thành viên của Câu lạc bộ để mọi người được nghe TS Alan Phan chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm của mình.

“TS đã trải qua 43 năm làm kinh tế ở Mỹ và Trung Quốc với rất nhiều cuốn sách được viết lại nên chúng tôi hi vọng TS có thể đối thoại trực tiếp. Chúng tôi luôn trên tinh thần tôn trọng và cầu thị”, ông Cường nhấn mạnh.

15 câu hỏi của Câu lạc bộ BĐS gửi TS Alan Phan với nhiều nội dung trong đó nhấn mạnh: Chính phủ phải làm gì để khi doanh nghiệp chết, nhà băng chết, chứng khoán tụt giảm mà người dân vẫn không mất tiền. Doanh nghiệp bất động sản phá sản khi người dân đã góp vốn triển khai dự án thì ai sẽ là người bị mất tiền. Câu lạc bộ cũng đề nghị Tiến sĩ Alan Phan đưa ra cơ sở khoa học để khẳng định không cần giải cứu, địa ốc sẽ đi lên sau 4-5 năm.

Nhưng theo ông Cường, những nội dung họ mong đợi nhất không được TS Alan Phan trả lời cụ thể. Ông Cường bày tỏ: “Tôi mong muốn TS Alan Phan hãy nhận lời mời của cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản Hà Nội trò chuyện trực tiếp. Tôi được biết TS Alan Phan chưa có buổi nói chuyện trực tiếp với một tổ chức của chính phủ nên tôi muốn gửi lời mời đến TS Alan Phan”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản