Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ đất xây trường học tại quận Long Biên
Minh Thắng - 11/08/2023 09:10
 
UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2000 tại các khu đất ký hiệu G.5/TH1 và G.5/THCS1, tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã ký ban hành Quyết định số 3929/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2000 tại các khu đất ký hiệu G.5/TH1 và G.5/THCS1, tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Sơ đồ quy hoạch phân khu N10

Quy hoạch được điều chỉnh nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; làm cơ sở triển khai hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án tại khu đất xây dựng trường phổ thông chuyên biệt cho trẻ khuyết tật TP. Hà Nội.

Tổng diện tích đất nghiên cứu điều chỉnh khoảng 2,6ha, trong đó, khu đất G.5/TH1 có diện tích khoảng 1,39ha, khu đất G.5/THCS1 có diện tích khoảng 1,21ha.

Theo Quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2.000 đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt, khu đất G.5/TH1 được xác định chức năng là đất trường tiểu học; khu đất G,5/THCS1 được xác định chức năng là đất trường trung học cơ sở, với mật độ xây dựng tối đa 35%, tầng cao tối đa 3 tầng.

Nay điều chỉnh cụ thể như sau: khu đất G.5/TH1 được xác định chức năng là đất trường liên cấp (tiểu học, THCS, THPT); khu đất G,5/THCS1 được xác định chức năng là đất trường đất trường tiểu học với mật độ xây dựng tối đa 40%, tầng cao tối đa 4 tầng và có 1 tầng hầm.

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan các khu đất, nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch đảm bảo xây dựng trường tiểu học và trường liên cấp đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu về nơi học tập, giảng dạy khu vực, đảm bảo hài hòa không gian cảnh quan giữa khu vực dự án với các dự án khác ở liền kề, khu dân cư hiện hữu.

Tại các khu đất xây dựng trường phải đảm bảo diện tích sân chơi, cây xanh, diện tích đỗ xe theo quy định và có hình thức kiến trúc công trình phù hợp với chức năng sử dụng.

Tường rào bao quanh công trình có hình thức kiến trúc thoáng, không che chắn tầm nhìn, đảm bảo các yêu cầu công tác phòng cháy chữa cháy, thoát người, thoát nạn đảm bảo yêu cầu giao thông tại khu vực lối vào chính tại các công trình trường học được an toàn, thông suốt. 

Việc tổ chức đấu nối giao thông nội bộ với mạng lưới đường giao thông bên ngoài hợp lý, không bị tắc nghẽn; chỉ giới xây dựng và khoảng cách giữa các công trình khi lập quy hoạch tỷ lệ 1/500 và dự án cụ thể phải phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Về quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, tại 2 khu đất giữ nguyên quy mô diện tích và mạng lưới đường giao thông xung quanh các khu đất, không làm thay đổi nhu cầu hạ tầng kỹ thuật của các khu đất tại đồ án Quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2.000 được duyệt.

UBND TP. Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc kiểm tra, xác nhận bản vẽ điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2.000 tại các khu đất ký hiệu G.5/TH1 và G.5/THCS1 tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên. 

Giao UBND quận Long Biên chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức công bố công khai Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu để các tổ chức, cơ quan có liên quan và Nhân dân được biết.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản